ราชวงศ์อังกฤษ วิธีการเลี้ยงลูก วิธีการเลี้ยงลูกของเจ้าชายวิลเลียม เคล็ดลับการเลี้ยงลูก เจ้าชายจอร์จ เจ้าชายวิลเลียม

เลี้ยงลูกอย่างให้เกียรติ เคล็ดลับการเลี้ยงลูกของ เจ้าชายวิลเลียม

Home / คู่มือเลี้ยงลูก / เลี้ยงลูกอย่างให้เกียรติ เคล็ดลับการเลี้ยงลูกของ เจ้าชายวิลเลียม

หากใครได้ติดตามข่าวราชวงศ์อังกฤษมาบ้าง คงได้เห็นกิริยาอันงดงาม และหลงใหลในความน่ารักของเจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์เป็นแน่ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนถูกปลูกฟังมาตามธรรมเนียมอังกฤษ รวมถึงได้รับการอบรมเลี้ยงดูจากพระบิดา พระมารดาอย่างดีเยี่ยม และนี่คือ เคล็ดลับการเลี้ยงลูกของ เจ้าชายวิลเลียม

โดยมีผู้ตั้งข้อสังเกตว่า วิธีการเลี้ยงลูกในแบบของเจ้าชายวิลเลียม แห่งราชวงศ์อังกฤษ นั้นเป็นเทคนิคที่น่าสนใจมากและเป็นวิธีถ่ายทอดความรักจากพ่อไปสู่ลูกได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ซึ่งทุกครั้งเราจะเห็นได้ว่า เมื่อเจ้าชายวิลเลียมต้องการจะพูดคุย สื่อสาร หรืออธิบายเรื่องใดๆ เจ้าชายวิลเลียมมักจะย่อตัวลงไปหาเจ้าชายจอร์จ เพื่อพูดคุยอยู่เสมอ แม้ว่าจะอยู่ต่อหน้าแขกคนสำคัญ ในพิธีการอันยิ่งใหญ่ ซึ่งครั้งหนึ่งควีนอลิซาเบธที่ 2 ทรงเคยตำหนิเจ้าชายวิลเลี่ยมกับพฤติกรรมเช่นนี้

อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญบอกว่า เคล็ดลับที่เจ้าชายวิลเลียมปฎิบัติเป็นเทคนิคที่ดีในการพูดคุยและรับฟัง หรือที่เรียกว่า “Active Listening Technique” เพราะเมื่อคุณนั่งลงต่อหน้าลูก คุณจะสามารถมองเห็นแววตาของพวกเขาและเข้าใจสิ่งที่เขาต้องการสื่อสารขึ้น รวมถึงยังทำให้เด็กๆ เห็นว่าคำพูดของพวกเขานั้นสำคัญกับพ่อแม่ของเขา อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความนับถือตัวเอง เพิ่มความไว้วางใจ เป็นการให้เกียรติลูก และช่วยให้คุณพ่อคุณแม่ได้พุดคุยกับลูกๆ มากขึ้น แม้อยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากก็ตาม

นอกจากนี้ นักจิตวิทยายังแนะนำอีกว่า พ่อแม่ควรจะหยุดกิจกรรมทุกอย่างสักครู่หนึ่ง เพื่อมาคุยกับลูกเวลาที่พวกเขาคุยกับเรา เพื่อให้ความสนใจกับพวกเขา และนี่ยังเป็น 1 ใน 30 วิธีการพูดกับลูก เพื่อให้ลูกทำตามและไม่ต่อต้าน

คุณพ่อคุณแม่คนไหนอยากลองเอาวิธีนี้ไปใช้บ้างก็ไม่สงวนสิทธิ์นะจ๊ะ ได้ผลอย่างไรมาบอันบ้างนะ 🙂

คลิป > เตรียมพิมพ์การ์ด “ครอบครัวเจ้าชายวิลเลียม”

เรียบเรียงโดย  Women Mthai Team

ที่มา brightside.me