ฟ้า วิญธัชชา (นางฟ้าเก้าอี้เข็น) คุณแม่พิการคนเก่ง กับประสบการณ์คลอด น้องฮาเล่ย์

Home / คุณแม่มือใหม่ / ฟ้า วิญธัชชา (นางฟ้าเก้าอี้เข็น) คุณแม่พิการคนเก่ง กับประสบการณ์คลอด น้องฮาเล่ย์

ช่วงแรกที่รู้ตัวว่าท้อง ฟ้า วิญธัชชา  หรือ นางฟ้าเก้าอี้เข็น ผ่านความกังวลใจมาได้ด้วยดี ถึงแม้จะอยู่ที่อังกฤษตัวคนเดียว แต่เธอก็ไปเช็คและฝากท้องกับโรงพยาบาลที่อังกฤษทันที ฟ้า เช็คอัพทั้งเรื่องสุขภาพ และ อวัยวะของลูกน้อยตลอดทุกระยะ ซึ่งผลการตรวจก็ออกมาดี เป็นที่น่าพอใจ ลูกน้อยในท้องแข็งแรงดี ไม่เป็นดาวน์ซินโดรม และไม่พิการ อย่างที่เธอเป็นกังวลมาตลอด

การอยู่ตัวคนเดียวที่อังกฤษขณะท้องยากลำบากมาก ทำให้เธอตัดสินใจดร็อปเรียนปริญญาโทที่อังกฤษชั่วคราว เดินทางกลับสู่แผ่นดินเกิด ณ ประเทศไทย มาฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลศิริราช อยู่แวดล้อมพร้อมหน้ากับครอบครัว โดยช่วงแรก ฟ้า และ สต็อป กอบกิจ จันทร์เจิดกาญจน์ สามีของฟ้า ได้ช่วยกันทำงานบ้าน หารายได้เสริมด้วยการขายหมูปิ้งตอนกลางคืนต่อจากงานหลักๆ ที่รับผิดชอบอยู่ จนกระทั่งท้องเริ่มโตขึ้น ฟ้าจะขยับทำอะไรก็ลำบากเพราะติดท้อง สต็อป จึงรับหน้าที่การดูแลบ้าน ดูแลคุณแม่ท้อง และ หารายได้ครอบครัว ไปเต็มๆ โดยมีฟ้าคอยช่วยงานจิปาถะได้นิดๆ หน่อยๆ เพราะอาการก็เหมือนคนท้องปกติทั่วไป ที่ปวดหลัง ท้องผูก นอนลำบาก ฯลฯ ไม่ต่างกันค่ะ

ฟ้า และ สต็อป
ภาพเมื่อครั้ง MThai ได้สัมภาษณ์ฟ้า วิญธัชชา และ  สต็อป กอบกิจ  สามีของเธอ
ครั้งแรกเมื่อปี 2558  ก่อนฟ้าจะตั้งครรภ์ หนูน้อย ฮาเล่ย์
ก่อนมีน้อง กับ หลังมีน้อง…รักเราไม่เก่าเลย
ตั้งครรภ์แล้วค่ะ
ภาพครอบครัว ^ ^ ฟ้า ตั้งครรภ์แล้วค่ะ

โหมดเปรี้ยวก็มา
โหมดเปรี้ยวก็มา

ภาพครอบครัว

ภาพจาก Premstudio

คุณแม่คนเก่ง
คุณแม่คนเก่ง

ตามจริงแล้ว ฟ้า วิญธัชชา มีกำหนดผ่าคลอดในวันที่ 9 มิถุนายน ที่กำลังจะถึงนี้ เหตุที่ต้องผ่าคลอดเนื่องจากคุณแม่ท้อง ไม่มีขา เป็นอุปสรรคต่อการคลอดแบบธรรมชาติ แต่เมื่อ มาตรวจตามนัดกับคุณหมอ ที่โรงพยาบาล ศิริราช พบว่ามีอาการท้องแข็ง และ ปากมดลูกเปิดแล้ว 3 เซนติเมตร จึงจำเป็นต้อง ผ่าคลอดด่วน เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ซึ่งผลการผ่าคลอดเป็นไปด้วยดี หนูน้อย ฮาเล่ย์ (ชื่อเล่น ตามที่คุณพ่อมือใหม่ได้ตั้งไว้ก่อนคลอด) หรือ ด.ญ. ฌินาณาน์ จันทร์เจิดกาญจน์ สุขภาพแข็งแรงดี มีอวัยวะครบ 32 หนัก 2,420 กรัม และไม่ต้องเข้าตู้อบ…เย้!!! ^ ^

ฟ้า วิญธัชชา

และแล้วก็ได้เวลาที่คุณพ่อ คุณแม่รอคอย น้องฮาเล่ย์ ด.ญ. ฌินาณาน์ จันทร์เจิดกาญจน์
ลืมตาดูโลกในวันที่ 23 พฤษภาคม ที่ผ่านมาแล้ว ^ ^

น้องฮาเล่ย์ ด.ญ. ฌินาณาน์ จันทร์เจิดกาญจน์

ตลอดระยะเวลาช่วงคลอดและพักฟื้นนี้ เธอได้รับกำลังใจและการดูแลอย่างดี ทั้งจากสามี  และจากครอบครัว ญาติสนิทมิตรสหาย รวมถึง แฟนคลับของทั้งคู่ โดยมีสามี และ คุณแม่ของฟ้า วิญธัชชา มาช่วยดูแลและเลี้ยงหลานสาวตัวน้อยไปด้วยอย่างใกล้ชิด โดย คุณแม่มือใหม่ ฟ้า วิญธัชชา ตั้งใจจะเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ซึ่งแรกๆ ก็ยังมีน้อยแต่เมื่อให้เรื่อยๆ น้ำนมก็มีมากขึ้น

นมแม่
น้ำนมที่คุณแม่พยายามปั๊มออกมาให้หนูฮาเล่ย์ ^ ^

และถึงแม้จะคลอดมา 1 สัปดาห์แล้ว แต่คุณแม่คนเก่งก็อดทนต่อความเจ็บปวดจากแผลผ่าคลอดมาให้นมลูกด้วยตัวเองทุกครั้ง ซึ่งตอนนี้หนูฮาเล่ย์และคุณแม่ฟ้า กลับบ้านแล้วค่ะ โดยมีคุณแม่ และ คุณยาย คอยเลี้ยงดูอย่างใกล้ชิด และฟ้าก็เริ่มกลับมาดูแลตัวเอง ทำธุระส่วนตัวเอง อาบน้ำเอง ได้ตามปกติแล้ว แข็งแรงทั้งแม่และลูกเลยค่ะ ทีมงาน Women.MThai Team ขอแสดงความยินดีกับครอบครัวจันทร์เจิดกาญจน์ มา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ^ ^

สัมภาษณ์และเรียบเรียงโดย Women MThai Team 
ภาพโดย Covinus 
ภาพประกอบจาก  www.facebook.com/wintadcha.tn

facebook

รู้จักกับฟ้า วิญธัชชา และ สต็อป กอบกิจ เพิ่มเติม ได้ที่นี่ค่ะ คลิ๊กที่ภาพได้เลย ^ ^

ฟ้า
ฟ้า วิญธัชชา ถุนนอก นางฟ้าเก้าอี้เข็น หญิงร่างเล็ก แต่ใจเธอ มหาศาล

สต๊อป
หนุ่มล่ำหัวใจหล่อ ผู้เป็นพลังและแรงใจของ นางฟ้าเก้าอี้เข็น