คลอดลูก ลูก ลูกคนแรก แท้ง

ฝันเป็นจริง…คุณแม่ วัย 48 ปี มี ลูกคนแรก ได้สำเร็จ หลังต้องแท้งมาถึง 18 ครั้ง

Home / คุณแม่มือใหม่ / ฝันเป็นจริง…คุณแม่ วัย 48 ปี มี ลูกคนแรก ได้สำเร็จ หลังต้องแท้งมาถึง 18 ครั้ง

คู่รักหลายคู่ใฝ่ฝันอยากจะมีลูกน้อยมาเติมเต็มความสมบูรณ์ของครอบครัว แต่สำหรับคู่สามีภรรยา Louise Warneford วัย 48 ปี และ Mark สามีวัย 55 ปีแล้ว การมีลูกคนแรกตามความฝันนั้น ต้องใช้ความพยายามอย่างมาก เพราะเด็กในครรภ์ไม่แข็งแรงพอ และต้องแท้งลูกมากถึง 18 ครั้ง

ลูกคนแรก

สำหรับ Louise และ Mark พยายามสรรหาวิธีที่จะมีลูกด้วยกัน ตั้งแต่ในปี 2001 แต่ร่างกายของ Louise ก็ปฏิเสธการตั้งครรภ์อยู่เสมอและเสียเงินไปกว่า 80,000 ปอนด์ หรือประมาณ 3.5 ล้านบาท เพื่อรักษาภาวะเจริญพันธุ์ ซึ่งจากการตรวจร่างกายหาก็พบสาเหตุที่ทำให้เธอแท้ง มาจากในร่างกายของเธอมี ‘เซลล์ฆาตรกร’ ที่จะปฎิเสธการมีตัวอ่อนในร่างกาย ทำให้ทารกในครรภ์ไม่สามารถมีชีวิตอยู่ต่อได้และแท้งในที่สุด จนทำให้ Mark ตัดสอนใจทำหมัน เพื่อไม่ให้ภรรยาต้องทนทรมานกับความเจ็บปวดอีกต่อไป

ลูกคนแรก

“ทั้งคู่ใช้จ่ายเงิน 80,000 ปอนด์เพื่อรักษาภาวะเจริญพันธุ์และเกือบจะเลิกกันในปี 2010 เนื่องจากไม่อยากทนทุกข์กับการพยายามมีบุตรของ Louise”

ลูกคนแรก

แต่ด้วยความก้าวหน้าทางการแพทย์ ทำให้ความฝันของทั้งคู่กลายเป็นจริงอีกครั้ง เมื่อทั้งคู่ใช้วิธีรับฝากตัวอ่อนและสเปิร์มและการผสมเทียมตัวอสุจิ ที่ได้รับจากผู้บริจาคที่มีลักษณะเดียวกับ Mark ในที่สุดเธอก็ได้ให้กำเนิดลูกชายในสัปดาห์ที่ 37 ของการตั้งครรภ์ เป็นทารกเพศชายและตั้งชื่อให้ว่า William

“แม้ว่าฉันจะไม่สนุกกับการตั้งครรภ์และกลัวว่าจะต้องสูญเสียลูกไปอยู่ตลอดเวลา แต่มันก็คุ้มกับความฝันที่ได้ให้กำเนิดลูกน้อย “ Louise กล่าวปิดท้าย

ลูกคนแรก

ลูกคนแรก

ลูกคนแรก

ลูกคนแรก

ลูกคนแรก

ลูกคนแรก

ที่มา  www.dailymail.co.uk

 

ห๊าาาา!! ชุดโตตามลูก!?