คุณแม่มือใหม่ ท่าบริหารร่างกาย ท่าออกกำลังกาย ท่าออกกำลังกายแม่ลูกอ่อน ลดน้ำหนักหลังคลอด

7 ท่าออกกำลังกาย สำหรับคุณแม่ลูกอ่อน เรียกหุ่นเฟิร์ม เล่นกับลูกไปด้วยก็ได้

Home / คุณแม่มือใหม่ / 7 ท่าออกกำลังกาย สำหรับคุณแม่ลูกอ่อน เรียกหุ่นเฟิร์ม เล่นกับลูกไปด้วยก็ได้

คุณแม่มือใหม่หลายคนมักครุ่นคิดปัญหาเกี่ยวกับวิธีการลดหุ่นหลังคลอดว่า หุ่นที่คุณเคยมีตอนก่อนท้องเมื่อไหร่จะกลับมาเหมือนเดิมมั้ย? และหากไม่อยากให้น้ำหนักและรูปร่างเผละมากขึ้น เรามี 7 ท่ากายบริหาร ลดหุ่นหลังคลอดจากเคล็ดลับของ Olga Baykina คุณแม่ลูกสามมาบอกเหล่าแม่ๆ ให้ได้ออกกำลังกายไปพร้อมกับลูกได้ง่ายๆ ที่บ้าน แถมไม่ต้องเสียเงินเข้าคอร์สลดน้ำหนักแพงๆ แต่ได้เผาผลาญแคลอรี่ และใช้เวลาสนุกสนานกับลูกน้อยของคุณได้อีกด้วย

5 ท่าออกกำลังกาย ทำง่ายๆ by ปีใหม่ สุมนต์รัตน์

1. ท่า Squats

อุ้มลูกไว้ในอ้อมแขน แล้วทำท่าสควอชโดยให้แขนเหยียดไปข้างหน้า เมื่อย่อขาลงก็ให้ย่อได้ต่ำที่สุดเท่าที่จะทำได้ จากนั้นยืนขึ้นแล้วยกลูกขึ้นสูงสลับกันไปเรื่อยๆ

2. ท่า Forward Lunges

ท่านี้เป็นการก้าวเท้าไปข้างหน้า แล้วย่อตัวลงนะคะ โดยเริ่มจากอุ้มลูกไว้ด้านหน้า ยืนตัวตรง ปลายเท้าแยกจากกันเล็กน้อย ก้าวขาข้างหนึ่งออกไปด้านหน้าระยะ 2 ก้าว แล้วย่อเข่าลง ให้หัวเข่าทำมุม 90 องศา หลังต้องตรงนะคะ ค้างไว้สัก 2 วินาที ก็กลับท่าเตรียมค่ะ จะทำซ้ำข้างเดิม หรือสลับข้างกันทำก็ได้นะคะ

3. ท่า Side Lunges

คราวนี้มาก้าวด้านข้างกันบ้างค่ะ ท่าเริ่มเหมือนเดิม คือยืนตัวตรงแล้วเหยียดขาข้างหนึ่งไปด้านข้าง แล้วย่อตัวลง โดยอุ้มให้ตัวลูกอยู่บริเวณหน้าท้อง วางมือช้อนไว้ใต้ท้องของลูก ส่วนขาข้างที่เหยียดไปด้านข้างจะต้องตึง หลังจะต้องตรงแล้วค้างไว้ ก่อนกลับท่าเดิม

4. ท่า Pliés

กางขาออกให้กว้างกว่าความกว้างของบ่าเล็กน้อย แล้วจึงเริ่มทำการสควอช อุ้มทารกไว้ข้างหน้าของคุณ งอเข่าของคุณให้มากที่สุด จนทำมุม 90 องศา ค้างไว้เป็นเวลา 2-3 นาทีแล้วกลับไปท่ายืน

5. ท่า Hip Bridges

นอนลงและยกสะโพกขึ้น โดยใช้มือประคองลูกไว้ดังภาพ และยกสะโพกขึ้นลงสลับกัน

6. ท่า Reverse Curls

ท่านี้เหมือนท่าเครื่องบินที่เล่นกับลูกน้อย นอนลงและอุ้มลูกให้ลูกนั่งอยู่บริเวณแข้ง ยกเข่าเข้าหาและออกจากลำตัวสลับกันโดยใช้มือประคองลูกไว้ดังภาพ

7. ท่า Plank

วางลูกน้อยของคุณไว้บนพื้นใกล้ๆ กับคุณ จากนั้นให้คุณอยู่ในท่านอนคว่ำ หงายมือขึ้นงอข้อศอกแล้ววางชิดลำตัวบนพื้น กางขากว้างเท่าหัวไหล่ หายใจออกยกตัวขึ้นให้ข้อศอกงอ 90 องศา เกร็งท้องและหลังไว้ให้หลังตรง ไม่แอ่นลงหรือโก่งก้นขึ้น หายใจเข้าลึกๆ หายใจออกยาวๆ ค้างไว้ 1-2 นาที (ถ้าไม่ไหวก็ 30 วินาทีก็พอค่ะ)

การออกกำลังกายพร้อมกับลูกควรทำด้วยความระมัดระวังนะคะ และก่อนที่จะออกกำลังกายด้วยวิธีนี้ แนะนำให้คุณแม่ปรึกษาแพทย์ก่อนว่าคุณและลูกน้อยแข็งแรงดีสามารถที่จะออกกำลังกายได้นะคะ

ที่มา brightside.me