10 สุดยอด ผู้หญิง หัวใจแกร่ง แรงบันดาลใจ แห่งปี 2013

Home / Scoop คนดัง / 10 สุดยอด ผู้หญิง หัวใจแกร่ง แรงบันดาลใจ แห่งปี 2013

10 สุดยอด ผู้หญิง หัวใจแกร่ง แรงบันดาลใจ แห่งปี 2013

       รวบรวมเรื่องราวของ ผู้หญิง ที่สร้างแรงบันดาลใจ จุดประกายความหวัง ที่ทำให้เราได้เห็นแง่มุมต่างๆของชีวิต ได้เห็นความรัก และความหวังอันยิ่งใหญ่ สำหรับใครที่กำลังคิดจะล้มเลิกความตั้งใจลงมือทำอะไรสักอย่าง ลองอ่านเรื่องราวของพวกเธอดูนะคะ แล้วจะพบว่าชีวิตหนึ่งของเรานั้น มีคุณค่ามากแค่ไหน และไม่มีอะไรลำบากเกินไป หากเรามุ่งมั่นและพยายามทำมันให้สำเร็จ…

1. ปรียานุช ปานประดับ 

ปรียานุช ปานประดับ
ชีวิตที่วนเวียนด้วยโรคภัยของอดีตนางงามวัย 48 ปี กว่า 20 โรคที่เธอต้องเยียวยา ผ่านการผ่าตัดมาแล้วถึง 7 ครั้ง หนำซ้ำยังเดินไม่ได้จนต้องนั่งวีลแชร์ถึง 2 ปี กระทั่งเธอถูกทำนายว่าจะหมดอายุขัยภายในสิ้นปี วันนี้… เธอจึงลุกขึ้นสู้กับความตาย!! อ่านต่อ

2. ท่านผู้พิพากษาหญิง ลัดดาวรรณ หลวงอาจ 

ท่านผู้พิพากษาหญิง ลัดดาวรรณ หลวงอาจ
จากอดีตสาวโรงงาน คนรับจ้างปรบมือ พนังงานเซเว่น แต่เพราะหัวใจที่ไม่ยอมแพ้ ในวันนี้เธอคือ “ผู้พิพากษาหญิง” อาชีพที่มีเกียรติ มีศักดิ์ศรี รับอาชีพที่ทำให้ชาติเจริญก้าวหน้า เป็นอาชีพที่ประชาชนพึ่งพา อ่านต่อ

3. แม่นุ่น คุณแม่สู้มะเร็ง 

แม่นุ่น
เรื่องราวของ คุณแม่ลูกสอง วัย 29 ปี ที่ป่วยโรคมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย กับการต่อสู้ เพื่อให้ได้มาซึ่งคำว่า “แม่” จากเรื่องราวของเธอทำให้เราเข้าใจคำว่า “การใช้ชีวิต” มากยิ่งขึ้น อ่านต่อ

4. แพท – ณปภา ตันตระกูล

แพท ณปภา

เบื้องลึกชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร ของนางเอกหัวใจแกร่ง ที่ต้องเลี้ยงดูแม่ความจำเสื่อม น้องพิการ และพ่อฟ้องร้องเอาเงินตัดขาดความเป็นพ่อ-ลูก เรื่องจริงที่ยังไม่มีใครรู้ !!!  อ่านต่อ

5. ผู้กองอุ้ย – พ.ต.ท. หญิง กฤตยา ประดิษฐพงษ์ 

ผู้กองอุ้ย

เรื่องราวของตำรวจหญิงคนแรกที่ได้ทำหน้าที่ผู้บังคับกองร้อย คุมกำลัง ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ผู้อยู่เบื้องหลังความสุข สงบ ของปลายด้ามขวานไทย  อ่านต่อ

6. จุ๊บแจง – นิชนัจทน์ สุดลาภา

จุ๊บแจง - นิชนัจทน์ สุดลาภา
เด็กชายจุ๊บแจง ผู้มีความฝันอยากเป็นนางแบบ จนวันหนึ่งความฝันของเธอก็เป็นจริง วันนี้เธอคือนางแบบสตรีข้ามเพศคนแรกที่ได้เดินบนรันเวย์แฟชั่นสุดยิ่งใหญ่ของสหรัฐอเมริกาอย่าง New York Fashion Week Spring Summer 2014  อ่านต่อ

7. โรซี่ – ชีรา ชู วิเชียร

โรซี่ - ชีรา ชู วิเชียร
กว่าจะก้าวมาเป็นนางแบบอินเตอร์ ใครเล่าจะรู้ว่าเธอต้องเผชิญกับอะไรบ้าง ต้องใช้ความอดทนเท่าไหร่ ถึงประสบความสำเร็จในวงการนางแบบอาชีพเช่นทุกวันนี้ อ่านต่อ 

8. มาลาลา ยูซาฟไซ

มาลาลา ยูซาฟไซ
เด็กหญิงชาวปากีสถานวัย 16 ปี สัญลักษณ์แห่งการต่อสู้เพื่อการศึกษาของสตรี จนนิตยสารไทม์ได้จัดให้เธอเป็นหนึ่งในบุคคลที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก  อ่านต่อ

9. เชอริล แซนด์เบิร์ก 

เชอริล แซนด์เบิร์ก
ตัวแทนผู้หญิงยุคใหม่กับความก้าวหน้าในอาชีพ เชอริล แซนด์เบิร์ก ซีโอโอหญิง ผู้นำหมายเลข 2 ของเฟซบุ๊ก คือ ผู้หญิงที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของ Facebook ซึ่งทำให้ Mark Zuckerburg กระโดดจากมหาเศรษฐีอันดับที่ 29 ของโลก อ่านต่อ

10. Talia Joy Castellano 

Talia Joy Castellano
สาวน้อย Vlogger สอนแต่งหน้าวัย 13 ปี ผู้ไม่ได้กลัวการเผชิญหน้ากับความจริง เธอปฏิเสธการใส่วิกอย่างที่คนไข้โรคมะเร็งรายอื่นๆ เขาทำกัน เธอมองว่าคนเราเพียงใบหน้าก็สวยเพียงพอต่อสายตาแล้ว โรคร้ายไม่ได้เป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตสำหรับเธอ ถึงแม้เธอจะเหลือเวลาชีวิตมากสุดแค่เพียงปีเดียว อ่านต่อ

เรียบเรียงโดย…Women Mthai Team

facebook