จากอดีตเชียร์ลีดเดอร์ ที่กลายเป็นซุปตาร์ดาวดัง!!

Home / Scoop คนดัง / จากอดีตเชียร์ลีดเดอร์ ที่กลายเป็นซุปตาร์ดาวดัง!!

จากอดีต เชียร์ลีดเดอร์ ที่กลายเป็นซุปตาร์ดาวดัง

….หลายคนเชื่อว่าเราเป็นชีวิตเราถูกกำหนดไว้แล้ว และเราไม่สามารถพลิกผันหรือเปลี่ยนแปลงอะไรได้  ได้แต่ก้มหน้ายอมรับชะตากรรมที่ใครก็ไม่รู้เป็นผู้กำหนด! จนบางคนถึงกับยอมทิ้งความฝัน เพราะถอดใจ เหนื่อยกับการวิ่งตามความฝัน ที่มันก็ไม่เคยเป็นจริงสักครั้ง!

….แต่ถ้าพูดถึงในเรื่องของความฝันแล้ว ใช่ว่าจะโชคดีไปทุกคน หรือไปทุกความฝันใช่ไหมคะ  บางคนเข้ามาทำงานปุ๊บก็ดังปั๊บ แต่รู้ไหมว่ามีดารานักแสดงจำนวนไม่น้อยเลย ที่ต้องฟันผ่าอุปสรรคมากมาย กว่าจะโด่งดังได้ถึงทุกวันนี้ ซึ่งดาราบางคนก็เริ่มต้นจากจุดเล็กๆ จากการเป็น เชียร์ลีดเดอร์ ปอมปอมเกิร์ล เป็นดาวเด่นในทีม แต่ด้วยความมุ่งมั่น พยายาม และไม่ยอมแพ้ จึงสานต่อความฝัน จนแล้ววันหนึ่งพวกเธอก็สามารถสานฝันผันตัวเองเป็นดาวดังระดับโลก ประสบความสำเร็จในชีวิตได้จนถึงทุกวันนี้ ดังนั้น Women Mthai ขอหยิบเรื่องราวกว่าจะเป็นดาวของดาราฝั่งฮอลลีวู้ด ว่าจะมีดาราสาวคนไหนบ้างที่เริ่มไต่บันไดดาว จากการเป็น เชียร์ลีดเดอร์ จนกลายมาเป็น ซูเปอร์สตาร์แถวหน้าของโลก อย่างเช่นทุกวันนี้่ เริ่มที่…

ซานดร้า บุลล็อค

อดีต เชียร์ลีดเดอร์ ที่กลายเป็นดาวดัง

เจ้าของรางวัลออสการ์ และรางวัลลูกโลกทองคำ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมประจำปี 2009 นักแสดงมากความสามารถคนนี้ อดีตนั้นเคยเป็นแค่เชียร์ลีดเดอร์คนหนึ่งของ วอชิงตัน-ลี ไฮสคูล ในรัฐเวอร์จิเนีย ( Washington Lee High School in Arlington, VA.) สมัยเธอกำลังศึกษาอยู่ในปี 1981

ฮัลลี่ เบอร์รี่

อดีต เชียร์ลีดเดอร์ ที่กลายเป็นดาวดัง

เคยเป็น เชียร์ลีดเดอร์ ของ เบดฟอร์ด ไฮสคูล  (Bedford High School) กระทั่งเป็นนางงามประจำรัฐ  Miss Ohio ปี 1986, Miss Teen All-American ในปี 1985 และรองอันดับ 1 Miss USA ในปี 1986 ก่อนเข้าสู่วงการแสดงตั้งแต่ปี 1991 จนสามารถคว้ารางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมประจำปี 2001 รายนี้ต้องบอกว่าเธอสวยโดดเด่นฉายแววเป็นซุปปตาร์ เตรียมแจ้งเกิดตั้งแต่เด็กเลยนะคะเนี่ย

อลิเซีย ซิลเวอร์สโตน

high-school-cheer-leaders10

อดีตขวัญใจวัยรุ่นยุค 90 ผู้โด่งดังจากภาพยนตร์เรื่องBatman & Robin  เคยเป็น เชียร์ลีดเดอร์ ของ ซาน มาเตโอ ไฮสคูล แต่เธอเรียนไม่จบเพราะออกมารับงานแสดงแบบเต็มตัว หลังจากเป็นนางแบบตั้งแต่ 6 ขวบ

คาเมรอน ดิแอซ

อดีต เชียร์ลีดเดอร์ ที่กลายเป็นดาวดัง
สาวสวยศิษย์เก่าและอยู่ในทีมเชียร์ลีดเดอร์ของ Long Beach Polytechnic High School แต่เมื่อเธอตัดสินใจดร็อปเรียนและผันตัวเข้าสู่วงการเป็นนางแบบตั้งแต่อายุ 16 ปี ชีวิตของ คาเมรอน ดิแอซ ก็เปลี่ยนจากนั้นเป็นต้นมา ก่อนเธอจะโด่งดังจากการแสดงภาพยนตร์เรื่อง My Best Friend’s Wedding และ There’s Something About Mary

เฟอร์กี้ (สเตซี่ แอนน์ เฟอร์กูสัน)

เฟอร์กี้

นักร้องนำของวงแบล็ค อายด์ พีส์  เธอเรียนเต้นรำตั้งแต่เด็ก เข้าร่วมกลุ่มเชียร์ทีมฟุตบอลไวลด์แค็ตส์ ของโรงเรียน เกล็น เอ. วิลสัน ไฮสคูล (Glen A. Wilson High School แต่ปัจจุบันนอกจากร้อง และแต่งเพลง เธอก็ยังเป็นดีไซเนอร์ นักแสดง กับพิธีกรรายการโทรทัศน์ ยอมรับเลยว่า เฟอร์กี้ ความสามารถล้นเหลือ เก่งรอบด้านจริงๆ

ลินด์เซย์ โลฮาน

ลินด์เซย์ โลฮาน
สาวนิวยอร์กผู้โด่งดังตั้งแต่ทศวรรษที่ 90 ในฐานะนักแสดงซีรี่ส์โทรทัศน์เรื่อง Another World  กระทั่งสร้างชื่อดังกระฉ่อนกับภาพยนตร์ Freaky Friday , Mean Girls ก่อนเป็นนางแบบ ดีไซเนอร์ และนักร้อง เธอฉายแววตั้งแต่เด็ก แถมเคยเป็นเชียร์ลีดเดอร์ของโรงเรียน แซนฟอร์ด ฮ. คัลฮูน ไฮสคูล

เคิร์สเท่น ดันส์ท

เคิร์สเท่น ดันส์ท

ลูกครึ่งเยอรมันอีกคนนี้รายนี้ได้รับการชื่นชมมากจากบรนซ์ ชิปแมน กัปตันทีมเชีท ทอร์แยร์ลีดเดอร์ในภาพยนตร์เรื่อง “Bring It On” นั่นก็อาจเป็นเพราะชีวิตจริงเธอก็เคยเป็นเชียร์ลีดเดอร์มาก่อนด้วยถึง 4 ปี สมัยอยู่โรงเรียน Notre Dame High School ที่ลอสแอนเจลีส ซึ่งเธอเป็นศิษย์เก่ารุ่นปี 2000

เมแกน ฟ๊อกซ์

เมแกน ฟ๊อกซ์

ฉายแววเซ็กซี่ เป็นดาวเด่นตั้งแต่สมัยเป็นเชียร์ลีดเดอร์ของโรงเรียนมอร์นิ่งไซด์ อคาเดมี่ อัปเปอร์ สคูล ที่ฟลอริดา (Morningside Academy) ก่อชื่อของมาเป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดง Transformers เมื่อปี 2007 และได้รับการโหวตจากผู้อ่านนิตยสาร FHM ให้คว้าตำแหน่งผู้หญิงเซ็กซี่ที่สุดในโลกประจำปี 2008

ดาโกต้า แฟนนิ่ง

ดาโกต้า แฟนนิ่ง

 แม้ว่าจะเดินทางเข้าสู่วงการฮอลีวู้ด แจ้งเกิดในฐานะซุปตาร์วัยกระเตาะ  แต่ ดาโกตา แฟนนิ่ง ก็ยังพยายามใช้ชีวิตนักเรียนมัธยมให้คุ้มค่าที่สุด ด้วยการเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การเข้าทีมเชียร์ลีดเดอร์ หรือเข้าประกวดจนคว้าตำแหน่งราชินีงานเลี้ยงวันคืนสู่เหย้า จนได้รับรางวัล 2 ปีซ้อน  ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า สาวคนนี้ เธอสวย เกิดมาเพื่อเป็นดาว อย่างแท้จริง

ไมลี่ย์ ไซรัส

ไมลี่ย์ ไซรัส

ก่อนที่เธอจะกลายมาเป็นนักร้อง นักแสดงที่ประสบความสำเร็จและโด่งดังเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกนั้น สมัยวัยใส เธอนหน้าตาน่ารักน่าชัง กล้าแสดงออก จนเป็นเชียร์ลีดเดอร์ประจำโรงเรียนสมัยเรียนที่  Heritage Middle School และด้วยพรสวรรค์และพรแสวง ฉายแววเอนเตอร์เทนเนอร์ตั้งแต่เด็ก และคิดว่าเธอชอบงานแสดงจริงๆ สาวไมลี่ย์จึงเริ่มรับงานแสดง จนทำให้หลาๆคนรู้จักเธอในบทนำเป็น ไมลีย์ สจ๊วต/ฮันนาห์ มอนทานา ในซีรีส์ทางโทรทัศน์เรื่อง ฮันนาห์ มอนทานา ทางช่องดิสนีย์ จนตอนนี้ ไมลี่ย์ ไซรัส ผันตัวเองมาเป็นนักร้องเปรี็ยวซ่า แบบฉุดไม่อยู่ในที่สุด

มาดอนน่า

มาดอนนา อดีตเชียร์ลีดเดอร์

รู้หรือไม่ว่า สมัยเอ๊าะ ขุ่นแม่มาดอนน่า เจ้าแม่วงการเพลงป็อปแดนซ์นั้น เคยป็นหนึ่งในดาวเด่นของทีมเชียร์ลีดเดอร์โรงเรียนโรเชสเตอร์ อดัมส์ ไฮสคูล (Rochester adams high school) มาก่อนได้ทุนเรียนต่อด้านการเต้นรำของยูนิเวอร์ซิตี้ ออฟ มิชิแกน แต่เธอเลือกดร็อปจากมหาวิทยาลัย เพื่อเดินตามความฝันของตัวเองที่นิวยอร์ก ผจญชีวิต 4 ปีกว่าจะได้ออกซิงเกิ้ลแรกในปี 1982

แม้ว่าต้นทุนทางชีวิตของแต่ละคนอาจจะไม่เท่ากัน แต่หากมีความมุ่งมั่นและพยายามอย่างแท้จริง ของแบบนี้ถ้าไม่เหนื่อย จนถอดใจไปเสียก่อน คงมีวันที่จะไปถึงดวงดาวได้อย่างแน่นอนจ้าา..

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

ที่มาและภาพประกอบจาก bleacherreport.com และ wildammo.com