เผยโฉม ชุดประจำชาติไทย เมญ่า นนธวรรณ บนเวที มิสเวิลด์ 2014

Home / Scoop คนดัง / เผยโฉม ชุดประจำชาติไทย เมญ่า นนธวรรณ บนเวที มิสเวิลด์ 2014

โดยปีนี้ ชุดที่ใช้ในการประกวด “มิสเวิลด์” ทั้งหมด ได้รับการดูแลจากสไตลิสต์ คุณเจี๊ยบ-เอกมล อรรถกมล และคุณเจี๊ยบยังได้ออกแบบ ชุดประจำชาติไทย เป็นชุดไทยประยุกต์ ที่ตัดเย็บโดยห้องเสื้อ เรือนเจ้าสาว ซึ่งได้แรงบันดาลใจ มาจากการแต่งการของสตรีในสมัยรัชกาลที่ 5 ที่มีการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับฝั่งตะวันตก จึงเกิดจินตนาการ เสื้อแขนกระบอก ห่มสไบ กระโปรงสุ่ม

maya-1

ชุดราตรีหลัก ชุดราตรียาวเกาะอกสีเหลืองขาว ที่จะใช้ประกวดรอบตัดสิน ได้รับการออกแบบและตัดเย็บจากห้องเสื้อ วทิต อิทธิ (Vatitltthibrand) ซึ่งมีแรงบันดาลใจมาจากความหรูหราในยุค 1950 ท่อนบนเป็นแบบผ้าป้ายบริเวณเอว สะท้อนถึงการนุ่งโสร่งของสตรีไทยโบราณ โดยมีสองชั้น ชั้นแรกเป็นผ้าไหมสีขาวงดงาม ชั้นที่สองเป็นผ้าไหมทอมือสีเหลือง และสร้างความโดดเด่นด้วยลายดอกไม้ ประดับอยู่บนลูกไม้สีดำที่ปักด้วยมือ

maya-4

ชุดว่ายน้ำ ได้รับการออกแบบและตัดเย็บโดย กีลาโรช (Guy Laroche) และทาง คัฟเวอร์มาร์ค (COVERMARK) ยังสนับสนุนเครื่องสำอาง พร้อมสอนแต่งหน้าเพิ่มเติมสำหรับประกวดครั้งนี้ นอกจากนี้ยังมี ชุดราตรีสั้น ราตรียาว และชุดสำหรับใส่ทำกิจกรรมอีกกว่า 30 ชุด ที่ได้รับการสนับสนุนจาก คลับ 21 ห้องเสื้อ MILIN ห้องเสื้อ E’RATO ห้องเสื้อ PRAVIT และ CHRISTIAN LOUBOUIN

ซึ่ง เมญ่า-นนธวรรณ ทองเหล็ง มิสไทยแลด์เวิลด์ 2014 จะออกเดินทางในวันพฤหัสบดีที่ 20 พฤศจิกายนนี้ ด้วยสายการบินไทย ชั้นบิซิเนส (Business) เที่ยวบิน TG916 กรุงเทพ-ลอนดอน เวลา 13.20 น และถึงกรุงลอนดอน เวลา 19.35 น (ตามเวลาประเทศอังกฤษ) อนึ่ง การประกวดรอบตัดสิน “มิสเวิลด์ 2014” จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 14 ธันวาคม นี้ ณ ExCeL London Exhibition and Convention Centre ประเทศอังกฤษ

maya-2 maya-3

 

 

ที่มาภาพจาก MissthailandworldBectero

facebook