เมื่อธุรกิจแฟชั่นถูกถล่ม ด้วย สาวๆที่ไม่ได้ปลื้ม หุ่นนางแบบ อีกต่อไป

Home / Scoop คนดัง / เมื่อธุรกิจแฟชั่นถูกถล่ม ด้วย สาวๆที่ไม่ได้ปลื้ม หุ่นนางแบบ อีกต่อไป

หลังจากที่ วิคตอเรีย ซีเคร็ท โดนต่อต้านจนต้องเปลี่ยนชื่อสโลแกนโปรเจค “perfect body” เป็น “A Body For Every Body” หรือที่แบรนด์ TopShop ก็มีกระแสโดนโจมตีเรื่อง หุ่นนางแบบ ที่นำมาโปรโมทสกินนี่ ณ จุดขายว่าเล็กเกินมนุษย์จะใส่ได้ไปแล้ว ดูเหมือนว่า ช่วงนี้กลุ่มหญิงสาวทั่วโลก จะอ่อนไหวกับความรู้สึกของการยัดเยียด ค่านิยมเกี่ยวกับความงามของหญิงสาวด้วย หุ่นนางแบบ เอวบางร่างน้อย ที่ไม่ค่อยเวิร์คให้กับเรา ช่วงนี้เลยเห็นแบรนด์แฟชั่นชั้นนำระดับโลกหลายแบรนด์ โดนเข้าให้กันถ้วนหน้า

MylaDalbesio-2

แต่ใครเลยจะฉลาดและพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาสได้เท่า Calvin Klein’s เมื่อจับได้ว่ากระแสหญิงสาวยุคนี้พยายามสื่อสารอะไร ก็จัดการ ดึงนางแบบสาว Plus-Size หรือนางแบบหุ่นบิ๊ก มาเป็นนางแบบโปรโมทคอลเล็คชั่นล่าสุดทันท่วงที

นางแบบไซส์บิ๊กที่หวยไปตกที่เธอคือ Myla Dalbesio เธอคือตัวแทนของคนหุ่นปกติ ที่ทำให้คนทั่วไปรู้สึกได้ว่า ถึงแม้ฉันจะขาใหญ่ ชั้นก็สวยอยู่ โดย Myla Dalbesio ได้ให้สัมภาษณ์กับ นิตยสาร Elle ในช่วงที่กำลังโปรโมทการทำงานของเธอร่วมกับ Calvin Klein’s ว่า เธอคิดว่าเธอเป็นนางแบบคนแรกที่มีหุ่นที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่ Calvin Klein’s เคยมีมา

MylaDalbesio-1

Myla Dalbesio เป็นนางแบบที่ใส่เสื้อผ้า ไซส์ 10 หรือถ้าเป็นไซส์บ้านเรา ก็อาจอยู่ที่ประมาณ M-L 

เธอบอกว่า ดีใจที่ธุรกิจแฟชั่นของที่นี่ จะไม่แบ่งแยกคนอ้วนคนผอม โดยเลือกเธอมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ เพราะเธอคิดว่า เธอไม่ได้อ้วนขนาดที่จะต้องไปเลือกชุดจากมุม เสื้อผ้าคนอ้วน และมุมเสื้อผ้าปกติมันก็ผอมเกินที่ผู้หญิงหุ่นปกติทั่วไปอย่างชั้นจะใส่ได้ ก็เท่านั้นเอง

MylaDalbesio-3

ภาพที่แสดงให้เห็นว่า หุ่นนางแบบ ที่ไม่จำเป็นต้อง สลิม เอวบางร่างน้อย เพราะนี่คือหุ่นของผู้หญิงธรรมดาจริงๆ

MylaDalbesio-4

 

นี่อาจเป็นแนมโน้มที่ดี ต่อทัศนคติเรื่อง หุ่นของผู้หญิง ว่าแบบไหนสวย ที่เราจะไม่ตัดสินแค่ว่า ผอม หรือ อ้วน

 

เรื่องโดย Women Mthai Team
ที่มาบทความจาก http://www.buzzfeed.com

facebook

ขออนุญาตใช้เนื้อหา