วันพ่อปีนี้ คำขอสิ่งเดียวที่ลูกสาวต้องการ จาก พ่อ คือ…..

Home / Scoop คนดัง / วันพ่อปีนี้ คำขอสิ่งเดียวที่ลูกสาวต้องการ จาก พ่อ คือ…..

ลูกสาวยื่นกระดาษใบหนึ่งให้กับพ่อ เมื่ออ่านแล้วถึงกับ ช็อค! 

      CEO วัย 56 ปี ผู้บริหารสูงสุดของบริษัท Pacific Investment Management หรือ PIMCO ประกาศลาออก จนทำให้หลายคนต้องตกใจ เพราะ Mohamed El-Erian เป็นนักบริหารเงินที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก สาเหตุที่เขาขอลาออกจากบริษัทยักษ์ใหญ่ ทั้งที่เป็นผู้บริหารทางด้านเงินหลายล้านดอลล่าร์ เพราะลูกสาววัยเพียง 10 ขวบ

Mohamed El-Erian
      ความสัมพันธ์ระหว่าง พ่อ ลูก คู่นี้แย่ลงเรื่อยๆ เพราะการบริหารเวลาการทำงานและชีวิตส่วนตัวที่ไม่สมดุลกัน วันหนึ่งเขาทะเลาะกับลูกสาวเพียงเพราะเธอไม่ยอมแปรงฟัน ลูกสาวยื่นกระดาษใบหนึ่งให้กับเขา เมื่ออ่านแล้วถึงกับ ช็อค! เพราะลูกสาวได้เขียน 22 เรื่องสำคัญในชีวิตของเธอ ที่คุณพ่อคนนี้พลาดไป เช่น การไปโรงเรียนวันแรก, การเดินขบวนพาเหรดวันฮาโลวีน, การแข่งขันฟุตบอลครั้งแรกของฤดูกาล และกิจกรรมอีกมากมาย ที่คุณพ่อไม่เคยอยู่เคียงข้างเธอเลย

พ่อ

        การที่เขาเป็นผู้บริหารระดับสูงจึงทำให้มีตารางการทำงานที่แน่นมาก จนไม่มีเวลาไปร่วมกิจกรรมกับลูกสาวได้ ก่อนหน้านี้เขาทำงานหนักมาก แม้จะเข้านอนตั้งแต่ 3 ทุ่ม แต่ต้องตื่นตั้งแต่ ตี 1 เพื่อเขียนคอลัมน์ให้กับหนังสือพิมพ์ จากนั้นจึงเข้าออฟฟิตไปทำงานตอนตี 4.30 บางครั้งก็ต้องเดินทางไปทำงานต่างประเทศ จนทำให้เขาพลาดช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดในชีวิตลูกสาวไป มันเป็นเรื่องยากมากที่จะตัดสินใจลาออกจากงานที่ทุ่มเทมาตลอดทั้งชีวิต แต่ตอนนี้เขาบอกว่ามันคุ้มค่าสุดๆ ที่ได้ใช้เวลากับคนที่เรารัก

Mohamed El-Erian

       หลังจากที่คุณพ่อคนนี้ตัดสินใจลาออกเพื่อมาทำหน้าที่คุณพ่อที่แสนดี เขาทุ่มเทเวลาทั้งหมดให้กับลูกสาวตัวน้อย ตื่นมาเตรียมอาหารเช้าให้ลูกสาว, ไปรับ-ส่งที่โรงเรียน, วางแผนไปเที่ยวในวันหยุด และได้ทำกิจกรรมอีกหลายอย่างด้วยกัน 

     เขาพยายามเติมเต็มความรักความอบอุ่นให้กับลูกสาว แม้ช่วงเวลาที่ผ่านมาเขาละเลยมาตลอด แต่วันนี้เขารู้แล้วว่าความสุขของเขาคือการได้ใช้เวลาอยู่กับลูกสาวที่น่ารัก เพื่อเป็นความทรงจำดีดีให้กับเธอตลอดไป

พ่อ
       เรื่องนี้จึงเป็นอุทาหรณ์ให้กับหลายๆคนที่ทำงานจนหลงลืมคนที่คุณรัก บางคนพยายามหาเงินมากมายเพื่อที่จะซื้อความสุข เงินอาจจะไม่ใช่คำตอบสุดท้ายของชีวิต บางทีแค่คุณหันกลับไปมองครอบครัวหรือคนที่คุณรัก นั่นอาจจะเป็นคำตอบสุดท้ายในชีวิตของคุณก็ได้ จงใช้ทุกช่วงเวลาอย่างมีความสุขกับคนที่คุณรัก เวลาเป็นของมีค่า ไม่อาจซื้อหาด้วยเงินทองได้ และเวลาที่อยู่ด้วยกันค่ะคุณพ่อ!

เรียบเรียงโดย Women mthai team

ที่มาจาก www.dailymail.co.uk

facebook