6 ความเชื่อสุดเพี้ยน เกี่ยวกับ ช่องคลอด ขอให้ได้อ่าน บันเทิงขนานแท้

Home / Scoop คนดัง / 6 ความเชื่อสุดเพี้ยน เกี่ยวกับ ช่องคลอด ขอให้ได้อ่าน บันเทิงขนานแท้

โชคดีที่เราเกิดมาในยุคที่การแพทย์ยืนอยู่บน หลักกายวิภาคศาสตร์ถูกรองรับจากทฤษฎีการศึกษาที่มีเหตุผล ที่น่าเชื่อถือ โดยคำนึงถึงหลักการ และความเป็นจริงเป็นที่ตั้ง ไม่เหมือนในสมัยก่อน ที่ยังยึดติดความเชื่อโบราณ ที่บางครั้งก็เป็นเพียงเรื่องเล่าสนุกสนานสืบทอดต่อกันมา ดังเช่น เรื่องราวความเชื่อ ที่ผู้หญิงเรา ถูกกล่าวถึงกันอย่างสนุกสนาน เกี่ยวกับ ช่องคลอด ของผู้หญิง ที่ดูแล้วไม่เห็นจะใกล้เคียงความเป็นจริงซักนิด

BelieveVaginas-7

บางความเชื่อ อ่านดูแล้วขำกลิ้ง บางความเชื่อก็ดูจะแฟนตาซีล้ำจินตนาการ แต่เอาเถอะ! อย่างน้อยเราได้รู้ว่าต้นกำเนิด ช่องคลอด ในสมัยก่อน มันบันเทิงขนาดนี้เลยหรือเนี่ย

BelieveVaginas-1

1. ระวัง! ช่องคลอด ของผู้หญิงบางคนมีฟัน
ตำนานช่องคลอดมีฟัน หรือที่ถูกเรียกว่า vagina dentata เคยเป็นที่วิตกกังวลไปทั่วในทุกวัฒนธรรมชาวบ้าน จากรัสเซียไปยังประเทศญี่ปุ่นต่อไปยังอินเดีย ซึ่งในหลายตำนานเหล่านี้ยังเล่าด้วยว่า บุรุษผู้กล้าหาญจะต้องทำลายฟันในช่องคลอดก่อนถึงจะมีเซ็กซ์กับผู้หญิงของพวกเขาได้ (ถามจริง นี่คือเชื่อจริงใช่มั้ย??)

BelieveVaginas-2

2.ช่องคลอดเราทำให้กระปู๋ของคุณเหน็บหนาวได้ (ห๊าาา)
การแพทย์สมัยศตวรรษที่สองยุคกรีก เชื่อว่า ในร่างกายของคนเรามีส่วนประกอบของ ของเหลว ที่ต่างกัน โดยมีทฤษฎีที่ว่า อวัยวะเพศของผู้ชาย จะร้อนและแห้ง ส่วนผู้หญิง จะ เย็นและเปียก เมื่อฝ่ายชายได้ทำการสอดใส่อวัยวะเข้าไปภายในผู้หญิง ที่มีลักษณะดังกล่าว ผลลัพท์ก็เลยทำให้คุณผู้ชายหนาวซะอย่างนั้น

HL0804-001

3.การศึกษาของผู้หญิงจะทำให้มดลูกหดนะเธอ
ทฤษฎีนี้ถูกกล่าวถึงในช่วงศตวรรษที่ 19 ฮาร์วาร์สมาชิกคณะแพทย์เฮนรี่เอชคลาร์ก ที่ใช้เวลาทั้งชีวิตของเขาต่อสู้กับการที่จะให้ผู้หญิงออกจากโรงเรียน โดยเขาบอกว่าสมองของผู้หญิงที่ไม่สามารถจัดการความเครียดของการศึกษาได้ และยิ่งไปกว่านั้น นักวิทยาศาสตร์อื่น ๆ ยังเตือนว่า ในช่วงการพัฒนาสมองของผู้หญิงจะทำให้มดลูกหด ดังนั้นผู้หญิงไม่ควรใช้สมองหรือจินตนาการมากเกินไป

BelieveVaginas-4
4.มีเซ็กซ์แบบไม่สมยอม ผู้หญิงเค้าก็ไม่ท้องหลอก
ประมวลกฎหมายอังกฤษ ในช่วงศตวรรษที่ 13 มีข้อกฎหมายที่กล่าวไว้ว่า “หากปราศจากการสมยอม สตรีย่อมไม่ตั้งครรภ์” และด้วยคำกล่าวนี้ ข้อหาการข่มขืนจะเป็นโมฆะทันที เพราะหากผู้หญิงเราตั้งท้อง กฎหมายจะบอกว่าพวกเธอสมยอม จำเลยจะพ้นข้อกล่าวหาในคดีข่มขืนทันที และที่น่าเจ็บใจมากกว่านี้คือ ตำราแพทย์ในช่วงศตวรรษที่ 19 ยังสนับสนุนความเชื่อนี้อีกเช่นกัน

BelieveVaginas-5
5. ช่องคลอดด้านข้าง = เรื่องจริง ?!!!
มันตลกมาก ที่มีข่าวลือสืบทอดต่อๆ กันมาจนถึงทุกวันนี้ ที่ชาวตะวันตกเชื่อกันว่า ผู้หญิงเอเชีย มีช่องคลอดอยู่ด้านข้างลำตัว ต้นกำเนิดข่าวลือเหยียดเชื้อชาตินี่เริ่มมาจากกลางยุคคริสตศักราช 1800 ในหมู่ผู้ชาย เมื่อได้ไปเที่ยวโสเภณีชาวจีน ตามซ่องในรัฐแคลิฟอร์เนีย และ เริ่มแพร่สะพัดไปในวงกว้าง จนชาวตะวันตกเชื่อกันเป็นตุเป็นตะ ว่าเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของหญิงเอเชีย จนข่าวลือนี้กลายเป็นเรื่องจริงมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อครั้งเกิดสงครามเกาหลี สหรัฐอเมริกาได้ส่งทหารมาร่วมรบ และกลับไปเล่าต่อ เพราะคนบางประเภทก็สนุกปาก กับการได้เหยียดเชื้อชาติกันแบบนี้

bloooooood
6.ระวัง! เลือดประจำเดือนของผู้หญิงเป็นอันตรายถึงชีวิตต่อคุณผู้ชาย
สารานุกรมในยุคโรมันเคยมีบันทึกถึงความเชื่อที่ว่า หากหญิงที่กำลังมีประจำเดือนนั่งใต้ต้นไม้ที่มีผล ผลจะตกลงมาและเนื้อของมันจะกินไม่ได้อีกเลย และต่อมาในศตวรรษที่ 19 ก็ยังมีความเชื่อว่า หากมีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิงที่มีประจำเดือนจะทำให้คุณผู้ชายเป็นโรคหนองในได้

 

 

รายงานโดย Women Mthai Team
ที่มาเนื้อหาและภาพจาก www.huffingtonpost.com 

facebook

ขออนุญาตใช้เนื้อหา