เมื่อ สาวอวบ ส่งรูป ให้นักแต่งภาพ แต่งให้สวย ผลที่ได้คือ…

Home / Scoop คนดัง / เมื่อ สาวอวบ ส่งรูป ให้นักแต่งภาพ แต่งให้สวย ผลที่ได้คือ…

21 ภาพ Photoshop แปลง สาวอวบ ให้ สวยพริ้ง

สาวอวบ มารี ออสพิน่า บิวตี้อิดิทเตอร์ ภาพจริงของ  มารี ออสพิน่า ที่ไร้การรีทัช แต่งภาพแต่อย่างใด 

ความงามยุคนี้ สมัยนี้สร้างได้หลายวิธี ไม่ว่าจะ แต่งหน้า แต่งตัว ศัลยกรรม หรือ แต่งรูป เอามาลับ ลวง พราง ให้สวยงามสมบูรณ์แบบกันไป พบเห็นได้ตามสื่อต่างๆ ทั้ง ทีวี, นิตยสาร,ป้ายบิลบอร์ดต่างๆ แต่จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อ สาว มารี ออสพิน่า บิวตี้อิดิทเตอร์ วัย 23 ได้ร้องขอให้ 21 นักตกแต่งภาพมือฉมังของ 17 ประเทศ จัดการเนรมิตสวยด้วย Photoshop ให้ที เธอได้ส่ง รูปภาพของเธอที่ไม่มีฟิลเตอร์ ไม่มีการตกแต่งใดใดทั้งสิ้นไปให้เหล่ามืออาชีพเหล่านี้ ด้วยข้อความว่า “ทำให้ฉันสวยทีนะ” โดยให้อิสระแก่นักแต่งภาพแต่ละคนในการนิยามคำว่า สวย ตามแต่มุมมองของพวกเขาเลย และนี่คือ บางส่วนของผลงานที่เธอได้รับกลับมา

การแต่งภาพ นิยามความสวย จาก เวียดนาม 

vietnam
การแต่งภาพ นิยามความสวย จาก อุรุกวัย 

uruguay

การแต่งภาพ นิยามความสวย จากสหราชอาณาจักร ( ผลงานของแฟนหนุ่มของสาวมารีเองจ้า)

unitedkingdom
การแต่งภาพ นิยามความสวย จาก ปากีสถาน 

pakistan
การแต่งภาพ นิยามความสวย จาก เซอร์เบีย

serbia

มารี ออสพิน่า ได้กล่าวถึงมุมมองเกี่ยวกับเรื่องของ ความอ้วน ไว้ว่า ” ฉันรู้ว่า ในหลายประเทศ อย่างเช่น สหรัฐอเมริกา หรือ อังกฤษ เป็นต้น ความอ้วน คือ สิ่งที่ไม่ดีเอามากๆ จัดเข้าพวกเดียวกันกับ ความเกียจคร้าน, ความโง่ ,ความเห็นแก่ตัว, ความไร้เดียงสา รวมไปถึง ฐานะทางเศรษฐกิจและสังคมที่ต่ำกว่า ความอ้วนก็ถูกจัดไว้ในวรรณะแบบนั้นล่ะ แต่จากการทดลองในครั้งนี้ ทำให้ฉันเห็นว่า แนวคิดว่า “ผอมเท่านั้นจึงจะสวย” ยังไม่ได้ครองทั้งหมดของโลกใบนี้ ”

การแต่งภาพ นิยามความสวย จาก ศรีลังกา

srilanka
การแต่งภาพ นิยามความสวย จาก ยูเครน 

ukraine

ใครๆ อาจจะนึกว่า ต้องทำให้เธอดูผอมจึงจะสวย แต่ความจริงมีเพียง 3 นักแต่งภาพเท่านั้นที่เลือกจะทำให้เธอดูผอมลง นอกนั้นใช้เรื่องมู้ด แอนด์ โทน ความนุ่มนวลของภาพ และ สีสัน มาตกแต่ง มีเพียงนักแต่งภาพจาก Iceland คนเดียวเท่านั้น ที่ปฏิเสธที่จะเปลี่ยนลุคของเธอ ก็เธอสวยอยู่แล้วนี่จะเปลี่ยนทำไมล่ะ ? บางที การสร้างความงามด้วยการแต่งภาพลวงตา อาจกลายเป็น เรื่องธรรมดาในสังคมไปแล้วก็เป็นได้

ท้ายสุด มารี ออสพิน่า ได้กล่าวไว้ว่า ” ฉันต้องการให้ผู้หญิงทุกคนได้รู้ว่า พวกเราไม่จำเป็นต้อง เพรียวบาง เพื่อให้ดูสวย หรือ เลอค่าแต่อย่างใด เราต้องจำไว้ว่า ความงามมีอยู่ในทุกรูปแบบ ทุกสไตล์ ทุกรูปร่าง ทุกขนาด และ ทุกสี ” แปลง่ายๆ ว่า “แค่คุณ เป็นคุณ นั่นก็งดงามมากพอ โดยที่ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนให้เหมือนคนอื่นเลย” ว๊าย เริ่ด คม จนผมนี่ต้องลุกขึ้นยืนเลยครัช !!!

การแต่งภาพ นิยามความสวย จาก เม็กซิโก

Mexico
การแต่งภาพ นิยามความสวย จาก มาเซโดเนีย 

macedonia

การแต่งภาพ นิยามความสวย จาก ลัตเวีย 

latvia

ที่มาจาก Bustle
เรียบเรียงโดย Women MThai Team

facebook

ขออนุญาตใช้เนื้อหา