6คู่ พี่น้อง สุดแซ่บ แห่งวงการแฟชั่น ที่จัดว่ามีสไตล์แฟชั่น เป็นเลิศ

Home / Scoop คนดัง / 6คู่ พี่น้อง สุดแซ่บ แห่งวงการแฟชั่น ที่จัดว่ามีสไตล์แฟชั่น เป็นเลิศ

6คู่จากทุกแวดวง ผู้มี แฟชั่นโดดเด่น จนกลายเป็น สไตล์ไอคอน อันน่าจดจำ ไม่ใช่คู่รัก หรือคู่พี่ชายน้องชาย แต่คู่ที่ว่าคือ พี่สาว และ น้องสาว ซึ่งถือเป็นความบังเอิญที่ทุกคู่ล้วนมีคาแรคเตอร์คล้ายคลึงกันอย่างไม่ได้นัดหมาย

sisterfashion-02
พี่น้อง มิดเดลตัน
ด้วยอายุที่ห่างกันเพียงปีเดียว เคทและปิปป้า มิดเดลตัน เป็นเหมือนคู่แฝดมากกว่าพี่น้องธรรมดา แฟชั่นสไตล์ผู้ดีอังกฤษ ซึ่งประกอบด้วยชุดกระโปรงพอดีตัว และหมวกรูปทรงต่างๆ คือสิ่งที่ขาดไม่ได้ ความงามของทั้งสองประจักษ์ต่อสายตา สาธารณชนนับตั้งแต่วันที่ เคท ได้ชื่อว่าเป็น เจ้าหญิงแคทเธอรีน ดัชเชสแห่งแคมบริดจ์ โดยเฉพาะน้องสาวอย่างปิปป้า ที่โด่งดังเป็นพลุแตกหลังสร้างความประทับใจจากรอยยิ้มและสไตล์สง่างามภายใต้ชุดเพื่อนเจ้าสาว ผู้ติดตามพี่สาวเข้าสู่วิหารเวสต์มินสเตอร์ในขณะนั้น นิตยสาร People ถึงกับใช้ภาพเธอขึ้นปก พร้อมยกให้เป็นดาวดวงใหม่ของอังกฤษเลยทีเดียว

sisterfashion-03
พี่น้อง เดเลวีน ( Delevingne )
แม้ครอบครัวเดเลวีน จะมีกัน 3 พี่น้อง ซึ่งประกอบด้วย โคลอี้ ป๊อปปี้ และ คาร่า เดเลวีน แต่ด้วยอาชีพนางแบบที่ประสบความสำเร็จเหมือนกัน จึงทำให้สองคนหลังดูสนิทสนมกันเป็นพิเศษ แฟชั่นของสองสาวถือเป็นไฮสตรีทสไตล์อังกฤษโดยแท้ ดูผ่อนคลาย ขบถ ทว่ามีรสนิยมอย่างไม่ตั้งใจ แต่เมื่อถึงคราวสำคัญอย่างงานแต่งของ ป๊อปปี้ ทั้งสองก็มาในมาดหรูหราแบบผู้ดีอังกฤษอย่างชุดราตรีขาว มงกุฎดอกไม้ พร้อมปาร์ตี้จิบชายามบ่าย เชื่อเถอะว่าไม่มีใครชีวิตดีและน่าอิจฉาไปกว่าตระกูลนี้แน่ๆ

sisterfashion-04

พี่น้อง โนวส์
สไตล์อาร์แอนด์บีและฮิปฮอปอาจเป็นคำจำกัดความที่อธิบายการแต่งตัวของ โซลอนจ์และบียอนเซ่ โนวส์ ได้ดีที่สุด เครื่องประดับวิบวับกับเสื้อผ้าฉูดฉาด สไตล์เฟมินีน คือสิ่งที่สองพี่น้องขาดไม่ได้ หลายครั้งนอกจากไอเท็มสีสดแล้ว ยังสอดแทรกลายพิมพ์กราฟฟิกสนุกๆ กลิ่นอายแบบสปอร์ต ผ่านท่าทางสง่างามแบบสบายๆ เหมือนเมื่อครั้งขึ้นโชว์บนเวที Coachella 2014 ซึ่งเป็นภาพที่หลายคนชื่นชมไม่น้อย กับความสนิทสนมของทั้งคู่ รวมถึงสไตล์การแต่งตัวอันเป็นเอกลักษณ์ของบ้านโนวส์ด้วย

sisterfashion-05

พี่น้อง แฟนนิ่ง
ถือเป็นคู่ที่แต่งตัวได้น่ารัก สดใส สมวัย อย่างแท้จริงสำหรับ ดาโกต้าและแอล แฟนนิ่ง แม้ในช่วงหลังแอลจะมีความสูงแตกต่างจากพี่สาวอย่างเห็นได้ชัด แต่ทั้งสองยังคงไม่ทิ้งสไตล์สาวหวาน เมื่อครั้งยังเป็นเด็ก หลายครั้งจึงเห็นพวกเธอหยิบไอเท็มสีชมพู หรือ หมวกลายการ์ตูนมามิกซ์แอนด์แมตซ์ กับสเว็ตเตอร์และรองเท้าบู๊ตได้อย่างไม่ขัดเขิน

sisterfashion-06

พี่น้อง เจนเนอร์
โครงหน้าของสองสาว เคลดัลและไคลี เจนเนอร์ หรอสองน้องเล็กจากตระกูล คาร์ดาเซียน ก็คือความงามแบบคมเข้ม โดยส่วนใหญ่มักมาพร้อมกับสไตล์การแต่งตัวอลังการและเซ็กซี่ อย่างชุดราตรีผ่าสูงเกือบถึงเอว อย่างในงานเดินพรมแดง Much music Awards 2014 ส่วนในชีวิตประจำวัน แม้ส่วนใหญ่จะมาในสไตล์สปอร์ต แต่ยังคงมิกซ์แอนด์แมตช์กับเครื่องหนังอยู่ดี ก็ขึ้นชื่อว่าตระกูลคาร์ดาเซียนยอมสะกดคำว่าน้อยเป็นที่ไหน

sisterfashion-07
พี่น้องคู่แฝด โอลเซน
แฝดผี แฝดเพี้ยน หรือ แฝดซ่า จะเรียกยังไงก็เชิญให้สมกับข่าวฉาวในอดีตของ แมรี่เคท และ แอชลีย์ โอลเซน คู่แฝดที่โด่งดังตั้งแต่อายุได้เพียง 6 ขวบ ความสำเร็จ ชื่อเสียง และรายได้ถาโถมเข้ามาในเวลาอันรวดเร็วนั่นอาจเป็นสาเหตุให้ทั้งคู่พลาดเข้าสู่ด้านมืดของวัยรุ่น แต่เมื่อเวลาผ่านไปสองสาวกลับมาอีกครั้งกับตำแหน่งเจ้าของแฟชั่นแบรนด์อย่าง The Row และ Elizabeth and James จึงอย่าแปลกใจถ้าเห็นคู่แฝดสุดเนี้ยบนั่งเชิดบนฟรอนท์โรว์ ในชุดคุมโทนสีเข้ม และเฟอร์เลอค่าพร้อมอีกหนึ่งบทบาท และสองสาวคือการเป็นแฟชั่นดีไซเนอร์นั่นเอง

 

 เนื้อหานี้ได้รับอนุญาติให้เผยแพร่ผ่าน women.mthai.com เท่านั้น

ที่มาเรื่องและภาพจาก นิตยสารไนลอน ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ 
https://www.facebook.com/NylonThailand

facebook

ขออนุญาตใช้เนื้อหา