15 เรื่อง ความรักและความงาม สไตล์ 3 นางเอก ซุปตาร์ แอน-ชมพู่-มิว

Home / Scoop คนดัง / 15 เรื่อง ความรักและความงาม สไตล์ 3 นางเอก ซุปตาร์ แอน-ชมพู่-มิว

  ถ้าพูดถึง นางเอก ระดับแถวหน้าที่หลายๆ คนจับตามองแน่นอนว่าหนีไม่พ้น 3 สาวสวย เริ่มจากรุ่นพี่อย่าง แอน ทองประสม , ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต และน้องใหม่มาแรง มิว นิษฐา จิรยั่งยืน ที่วันนี้มาเปิดเผยเรื่องราวที่น้อยคนจะรู้ ซึ่งครอบคลุมทั้งเรื่องงาน ความงาม และความรัก

annthong-01
แอน ทองประสม
1.แอนคบกับเอ-ทินพันธ์ ตันตินิรันดร์ มาได้ 14 ปี และแม้จะยังไม่มีแพลนแต่งงานแน่ชัด แต่ความรักของทั้งคู่ก็เรียกได้ว่าอยู่ในสเต็ปลงหลักปักฐานมั่นคง ซึ่งมาจากอุปนิสัยไม่วอกแวก ซื่อสัตย์กับทุกเรื่องของทั้งสองฝ่าย โดยแอนเปรียบเทียบให้เห็นภาพชัดๆ ว่า เวลาแอนชอบกินอาหารร้านไหน ก็จะกินอยู่อย่างนั้น ไม่ใช่คนขี้เบื่อ กับความรักก็เช่นกัน เมื่อรักแล้วก็ผูกพัน ไม่รู้สึกอยากไปลองอะไรใหม่ๆ
2.ในบทบาทผู้จัดละคร แอนยังรู้สึกว่าตัวเองเป็นผู้จัดแนวศิลปินเกินไป เป็นประเภทถ้าพร้อมจึงทำ ไม่พร้อมก็ไม่ทำ เพราะอย่างนี้จึงทำละครได้แค่ปีละเรื่องเท่านั้น
3.แอนเป็นคนเล่นละครไปตามวัย และไม่หนีตัวเอง ทำให้มีบางแวบที่เธอเริ่มคิดเหมือนกันว่าจะเล่นเป็นแม่ให้ใครก่อนดี… ณเดชน์ หมาก หรือมิว (อันนี้แพรวดอทคอมค้านหัวชนฝา วัยเธอถ้าจะเล่นเป็นแม่ แค่นู๋วันใหม่ก็พอละม้าง)
4.เวลาว่างแอนชอบไปออกกำลังกายที่ฟิตเนส แต่ที่ทำให้สุขใจสุดๆ คือ การได้ตื่นเช้าไปนวดหน้า ตอนบ่ายนวดตัว เช้าวันถัดไปก็นวดหน้าอีก เธอบอกว่าชอบทำให้ร่างกายรีแล็กซ์ เพราะเชื่อว่าจะทำให้สวยจากข้างในด้วย
5.มื้อเช้าแอนกินอาหารเต็มที่ มื้อเที่ยงเริ่มจำกัดแป้งออกไปบ้าง กินผักเพิ่มเข้ามาเพื่อหาสมดุล ส่วนมื้อเย็นไม่มีแป้งเลย ถ้าอยากกินขนม เช่น ทองหยิบ ทองหยอด ก็กินให้รู้รสแค่ชิ้นเดียว

chom-001

ชมพู่ อารยา
6.ชมพู่เจอกับน็อตครั้งแรกที่งานอีเว้นท์แห่งหนึ่งซึ่งเธอได้รับการว่าจ้างให้ไปงานของบริษัทจัดหาคู่ โดยเขาจะแมตซ์คนให้ตามสเป็คที่ต้องการ ในวันนั้นพิธีกรถามสาวชมว่า ชอบผู้ชายสไตล์ไหน ซึ่งเธอก็ตอบว่า ขาว ตี๋ ทำงานเก่ง เปลี่ยนหลอดไฟได้ จากนั้นคอมพิวเตอร์ก็ประมวลผลแล้วโชว์รูปของผู้ชายคนหนึ่งที่เป็นแขกในงานนั้นขึ้นมาบนจอ โดยชมพู่มีหน้าที่มอบบัตรกำนัลให้เขา ซึ่งผู้ชายคนนั้นคือน็อตนั่นเอง
7.แม้บทบาทในละครจะมีซีนดราม่ามากมายแค่ไหน แต่ในชีวิตจริงชมพู่ไม่สามารถแจกบทดราม่าใส่แฟนหนุ่มได้เลย เพราะน็อตไม่ใช่ผู้ชายสไตล์สปอยล์ ไม่โอ๋ ไม่สนับสนุนความอ่อนแอทุกรูปแบบ แถมแอนตี้ดราม่าทุกชนิด ดังนั้นสาวชมจึงไม่มีสิทธิ์ทำง้องแง้งใส่หนุ่มน็อตได้(โรแมนติกไปอีกแบบนะ)
8.ชมพู่มีวิธีดูแลความงามตัวเองอย่างง่ายๆ นั่นคือดื่มน้ำตลอดเวลา โดยเธอจะมีคนดูแลช่วยส่งน้ำให้ตลอด ตลอด ประหนึ่งพี่เลี้ยงส่งน้ำให้นักมวย นอกจากนี้เธอยังกินผักกับผลไม้ในปริมาณมหาศาล
9.สาวชมไม่ได้นิยมชมชอบการออกกำลังกายเลย และชีวิตนี้ก็ไม่เคยคิดว่าจะเห็นภาพตัวเองในยิม แต่ที่เห็นเธอฟิตอยู่ในไอจีมาจากการบอกตัวเองว่าอายุมากขึ้น ต้องพยายาม
10.สาวชมไม่มีนิสัยกักตุนอาหารเกินความจำเป็น เช่น ช็อกโกแล็ตหรือเค้ก ถ้าอยากกินก็ออกไปกินข้างนอก ไม่มีการซื้อกลับบ้านเด็ดขาด
11.เธอมองว่าการช็อปปิ้งเป็นการบำบัดที่สุดแสนดีเริ่ด โดยเฉพาะโมเม้นต์ที่ได้ดึงป้ายราคาออกมันช่างเป็นความรู้สึกที่ดีมากๆ ว่าเธอได้ใส่ของใหม่ แถมบางครั้งถ้าเสื้อผ้านั้นซื้อจากร้านที่ไว้ใจเรื่องความสะอาดได้ เธอจะใส่ก่อนซักทีหลัง เพราะทนความเห่อของตัวเองไม่ได้

miu-001

มิว นิษฐา
12.มิวตามดูละครที่ตัวเองเล่นทุกเรื่อง ถ้าวันไหนติดงานจะดูย้อนหลังทางยูทูป พร้อมทั้งคอมเม้นท์การแสดงของตัวเองอย่างตรงไปตรงมา เช่น ฉากนี้ยังเล่นไม่ดี ต้องแก้ไขปรับปรุงอะไรบ้าง แต่ถ้าเป็นฉากที่เล่นได้ถึงอารมณ์ เธอก็จะดูเพื่อเก็บความรู้สึกนั้นไว้เป็นกำลังใจ
13.แม้จะเรียนจบปริญญาตรีด้านแฟชั่นด้วยเกรดดีเยี่ยม แต่มิวเพิ่งมารู้ตัวเองว่า ไม่ได้รักในการออกแบบมาก เธอจึงขอบคุณพรหมลิขิตเสมอที่ชักพาให้เข้ามาในวงการบันเทิง เริ่มจากถ่ายโฆษณา ต่อด้วยละครมาจนถึงวันนี้ เพราะถ้าไม่ได้เข้าวงการ ตอนนี้เธอก็คิดไม่ออกจริงๆ ว่า อยากทำอาชีพอะไร
14.มิวมีคนรู้ใจแล้ว เป็นเพื่อนผู้ชายที่สนิทที่สุด สามารถเล่าอะไรให้เขาฟังได้ทุกเรื่อง ส่วนกิจกรรมของคู่รักวัยใสก็ไม่ได้แตกต่างจากคู่สามัญทั่วไป นั่นคือ กินข้าว เดินห้าง ดูหนัง หรือถ้ามีเวลามากหน่อยก็อาจเปลี่ยนบรรยากาศไปต่างจังหวัดใกล้ๆ เช่น พัทยา หรืออัมพวา
15.มิวระมัดระวังเรื่องอาหารมาก เธอจะไม่กินอาหารที่ทำให้ตัวเองอ้วนขึ้นเด็ดขาด เพราะแค่กินของหวานมากกว่าเดิมแค่นิดหน่อย ความอ้วนก็จะปรากฏที่หน้ากับต้นแขนทันที ดูคล้ายสาวๆ ธรรมดาดีเนอะ

 

เรื่อง :ปารัณ เจียมจิตต์ตรง/ภาพ : วรสันต์ ทวีวรรธนะ
เรียบเรียง : แพรวดอทคอม
ที่มา : บทสัมภาษณ์คอลัมน์ Speak out นิตยสารแพรว ปักษ์วันที่ 10 มีนาคม 2558
www.praew.com