ไม่มีทางเลือก! สาวจีน ขายกอด นาทีละ 10 หยวน แลกค่าผ่าตัด ช่วยชีวิตคนรัก

Home / Scoop คนดัง / ไม่มีทางเลือก! สาวจีน ขายกอด นาทีละ 10 หยวน แลกค่าผ่าตัด ช่วยชีวิตคนรัก

ถ้าคนรักของเรา จำเป็นต้องเข้ารับการรักษา เนื่องจากอาการป่วย ขาดก็แต่ปัจจัยเรื่องเงิน คุณจะแก้ปัญหานี้อย่างไรคะ มาแชร์ไอเดียกันหน่อยสิ สาวจีนในเหอเป่ย ประเทศจีน ชื่อ หยวนหยวน (นามสมมติ) คนนี้ เธอเลือกประกาศ ขายกอด นาทีละ 10 หยวน ( 50 กว่าบาทไทย) เพื่อระดมทุนเป็นค่าผ่าตัด ปลูกถ่ายไขกระดูก แฟนหนุ่มของเธอ

คู่รัก ทะเลาะ
เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา สาวน้อย หยวนหยวน เธอประกาศขายกอด กลางถนนแห่งหนึ่งในเมืองซานเหอ พร้อมป้ายกระดาษแข็งขนาดใหญ่ เขียนข้อความภาษาจีนว่า ” เพื่อเป็นค่ารักษาแฟนของฉัน ฉัน ขายกอด นาทีละ 10 หยวน”

คู่รัก ทะเลาะ
หยวนหยวน กล่าวว่า แฟนหนุ่มเธอ แซ่เจีย ต้องเข้ารับการผ่าตัดปลูกถ่ายไขกระดูก ซึ่งมีค่าใช้จ่ายก่อนเข้ารับการรักษา สูงถึง 250,000 หยวน (ประมาณ 1,350,000 บาทไทย) แต่นายเจีย แฟนของเธอยังไม่สามารถหาเงินจำนวนมากขนาดนั้นมาจ่ายได้ จึงได้ขอเลื่อนการผ่าตัดออกไปก่อน แต่พวกเขาก็กลัวว่า หากรอนานเกินไป อาจจะไม่มีผู้บริจาคไขกระดูกให้เสียแล้ว หยวนหยวน จำได้ว่า เมื่อไม่นานมานี้มี คุณพ่อชาวปักกิ่ง ได้รับเงินบริจาคถึง 800,000 หยวน (ประมาณ 4,320,000 บาทไทย) จากการยอมเป็นกระสอบทราย เพื่อเป็นค่ารักษาลูกชายที่กำลังป่วยด้วยโรคลูคีเมีย เธอจึงตัดสินใจทำแบบนี้เพื่อช่วยแฟนของเธอ

สาวจีน ขายกอด
เมื่อนายเจีย ได้ทราบข่าว จึงเดินทางมาขอร้องให้เธอหยุดการกระทำนี้เสีย ทั้งคู่มีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ก่อนจะร้องไห้ออกมาอย่างหนักทั้งคู่

คู่รัก ทะเลาะ
สำหรับเรื่องนี้ หากมองในมุมกลับ สมมติตัวเราเป็นนายเจีย ก็คงไม่ต้องการให้ แฟนสาว ต้องมาเปลืองเนื้อเปลืองตัวอย่างนี้เป็นแน่เช่นกันเนอะ เห้อ
… ไม่ว่าผลสรุปในเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร แต่นี่คือ 1 ในอีกหลายๆ ความรัก ที่พร้อมจะทำทุกทางเพื่อคนที่เรารัก และกำลังกลายเป็นที่ถกเถียงกันเรื่องสวัสดิการสาธารณสุขของจีนที่ประชาชนไม่สามารถเข้าถึงได้อย่างที่ควรจะเป็น… สำหรับคุณล่ะคะ หากคุณอยู่ในสถานการณ์แบบเดียวกันกับหยวนหยวน คุณจะเลือกทางไหน? ที่จะช่วยคนรักของคุณ บอกเรามาหน่อยจิ่ เผื่อจะมีประโยชน์กับคนอื่นๆ ไม่มากก็น้อยนะคะ

[poll id=”95″]

ที่มา shanghaiist
รียบเรียงโดย Women MThai  Team

facebook