โยคะเปลือย สนับสนุนหญิงสาว แค่คุณเปิดผ้า โลกก็เปลี่ยน!

Home / Scoop คนดัง / โยคะเปลือย สนับสนุนหญิงสาว แค่คุณเปิดผ้า โลกก็เปลี่ยน!

โยคะเป็นศาสตร์การออกกำลังกายชนิดหนึ่งที่มีหลากหลายรูปแบบ ทั้ง ตันตระโยคะ , อะโคร – โยคะ หรือ โยคะ สติ๊ก แดนซิ่ง ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในกลุ่มผู้ใหญ่ในลอนดอนและ นิวยอร์ค

Rosie Ree ครูสอน โยคะเปลือย

แต่ที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือ Twisting Peacock โยคะ สตูดิโอ ในเพิร์ท ประเทศออสเตรเลีย ได้จัดคลาส โยคะเปลือย เพื่อคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ ด้วยมีวัตถุประสงค์เพื่อ สนับสนุนให้ผู้หญิงชื่นชมและมั่นใจในรูปร่างของตนเองมากขึ้น หาใช่แต่เพียงตำหนิตัดสินรูปร่างของตนว่าไม่งดงาม สมบูรณ์แบบ
ในคลาสโยคะเปลือยนี้ จะเรียงรายไปด้วยแสงไฟจากเทียนอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศ และ ท่านั่งที่ช่วยกำหนดลมหายใจ ที่จะไปพร้อมๆ กับจังหวะเสียงเพลงที่เปิดในคลาส

เมลิซซ่า โฮเวิร์ด เจ้าของสตูดิโอโยคะแห่งนี้ กล่าวว่า ” นี่เป็นวิธีผ่อนคลาย กำจัดความรู้สึกพังๆ ความไม่มั่นใจในรูปร่าง ของคุณสาวๆ ออกไป ”

” ด้วยอุปกรณ์ที่สร้างบรรยากาศเหล่านี้ มีประโยชน์อย่างมากที่จะทำให้คุณอินไปกับโยคะคลาสนี้ จากความรู้สึกขัดเขินในช่วงแรก ก็จะปลดปล่อยคุณให้รู้สึกเป็นอิสระ คุณแค่ต้องทำให้จบ แล้วคุณจะไม่สงสัยในสิ่งที่คุณทำ ”

1434453520_299AD2D100000578-3123320-image-a-196_1434259040605

หลังจากเปิดคลาสโยคะเปลือยนี้มาได้ 3 คลาส ภายใน 6 เดือน ที่สตูดิโอโยคะแห่งนี้ ก็จะได้ผู้สมัครหน้าใหม่มาร่วมคลาสเสมอๆ และ เต็มตลอดทุกคลาสในเวลาเพียง 1 สัปดาห์ โดยมีผู้นำสอน คือ Rosie Ree ซึ่งจะมีทั้งลูกศิษย์ประจำและ ลูกศิษย์ใหม่ๆ ผสมปนเปกันไป และแน่นอนว่า สาวๆ ในคลาส ก็มีรูปร่างที่หลากหลาย แตกต่างทั้งขนาด และ อายุ โดยเริ่มตั้งแต่อายุ 22 ปี ไปจนถึง สตรีวัย 50

” เรายินดีต้อนรับสาวๆ ทุกคน และเราจะพูดคุยเกี่ยวกับวัตถุประสงค์ในการมาเข้าคลาสนี้ก่อนที่จะเริ่มเรียน” เมลิซซ่า โฮเวิร์ด กล่าว

“ในเริ่มแรก สาวๆ ทุกคนจะอึกอัก เขินอาย แต่ไม่กี่นาทีให้หลังจาก ทุกคนถอดเสื้อผ้าออก ทุกคนก็จะลืมไปเลยว่าตนเองนั้นเปลือยอยู่ แม้กระทั่งหลังจบคลาส ทุกคนก็ยังคงตั้งวงพูดคุยกันทั้งๆ ยังเปลือยอยู่นั่นแหละ และไม่มีใครมานั่งกังวลถึงเรื่องเปลือยกันเลยสักคน”

ในขณะที่ โยคะคลาสโดยทั่วไป จะดีต่อรูปร่าง บำบัดจิตใจ และ เยียวยาจิตวิญญาณ โยคะเปลือยนี้จะให้คุณประโยชน์เพิ่มเติมอย่าง การเอาชนะความกลัวของสาวๆ สร้างความมั่นใจในตนเองเพิ่มขึ้นเข้าไปด้วย เมลิซซ่า โฮเวิร์ด ยังกล่าวว่า “นักเรียนในคลาสบางคนถึงขั้นหลั่งน้ำตาเมื่อเข้าคลาสเนื่องจากการเรียนโยคะเปลือย ช่วยให้พวกเธอปลดปล่อยจากเรื่องราวต่างๆ ในชีวิตประจำวัน เพราะสาวๆ บางคนติดกับทัศนคติว่ารูปร่างตัวเองย่ำแย่มานานนับปี และ มันเป็นเรื่องยากที่พวกเธอจะมานั่งตรงนี้ได้ “

1434453622_299AA7B100000578-3123320-Yogis_The_girls_appear_to_be_in_deep_meditation_in_the_VIP_class-a-11_1434300465036

ในขณะที่ยังมีสาวๆ อีกมากที่กำลังใคร่ครวญ รวบรวมความกล้าที่จะมาเรียนคลาสนี้ เมลิซซ่า โฮเวิร์ด บอกว่า แล้วคุณจะไม่เสียใจที่ได้มาเรียน

เร็วๆ นี้ ที่ Twisting Peacock โยคะ สตูดิโอ จะจัด คลาสโยคะสำหรับคู่รักอีกด้วย โดยมี Rosie Ree และ คุณพ่อของเธอเป็นครูผู้สอน หลังจากมีการพูดคุยเรื่องนี้กันมานานนับปี

Rosie Ree กล่าวว่า ” มันเป็นการก้าวออกจาก comfort Zone เรื่องเลวร้ายที่สุดที่มันจะเกิดขึ้นได้คืออะไร? การเปลือยเป็นเรื่องปกติสามัญสุดๆ ทุกคนต่างก็มีสิ่งที่ตนเองชอบและไม่ชอบในร่างกายตัวเองด้วยกันทั้งนั้น และก็ไม่มีใครจะมาจับจ้องดูคุณหรอก เพราะทุกคนต่างโฟกัสที่รูปร่างของตัวเองอยู่น่ะสิ”

“ในคลาส แสงไฟอ่อนๆ จากเทียน จะทำให้เราทุกคนมีท่าทางที่สวยงาม ทุกคนต่างมีเป้าหมายเดียวกัน ดังนั้นเราจึงเข้าใจกันและกันได้ไม่ยาก ”

สาวไทยล่ะ ว่าไง? เราต้องลองฉีกตัวออกจากคอมฟอร์ทโซนกันสักตั้งดูม่ะคุณ ?

ที่มาจาก Australia News 

ภาพประกอบจาก Instagram 

เรียบเรียงโดย Women MThai Team
facebook