มาร์กี้ ราศรี เจ้าแม่เซอร์วิส ทำให้สนุกแล้วขายด้วยใจ ในวันที่เป็นเจ้าของ I’m Brand

Home / Scoop คนดัง / มาร์กี้ ราศรี เจ้าแม่เซอร์วิส ทำให้สนุกแล้วขายด้วยใจ ในวันที่เป็นเจ้าของ I’m Brand

หากเอ่ยถึงนางเอกผมสั้น คนที่ถูกนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ ก็คงจะหนีไม่พ้น มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า เราถามว่าเธอรู้ตัวไหม นางเอกสาวยิ้มรับ แล้วตอบกลับมาแบบติดตลกว่า “กี้เคยไว้ผมยาวนะ” แต่นั่นกลายเป็นภาพในความคิดของเหล่าแฟนๆ ที่จนถึงวันนี้หลายคนถึงกับออกปากว่า ผมสั้นเหมาะกับเธอที่สุด แต่ถึงกระนั้น มาร์กี้ ก็ยังออกตัวว่า เธอก็ยังอยากไว้ผมยาวอยู่นะ และตอนนี้ผมก็อยู่ในระดับที่ยาวกำลังพอดี และเธอก็กำลังชื่นชอบกับมันอยู่ แต่นอกเหนือจากเรื่องภาพความเป็นนางเอกที่หลายคนนึกออกแล้ว ผู้หญิงคนนี้ ยังมีอีกบทบาทที่เธอ ภูมิใจนำเสนอ นั่นคือการเป็นเจ้าของแบรนด์เครื่องประดับ I’m Brand

และวันนี้เราได้พบเธอในลุคที่ดูแปลกตา ในชุด Pantsuit ที่ดูภูมิฐาน สมกับบทบาทใหม่ในฐานะ เจ้าของแบรนด์เครื่องประดับ ซึ่งเธอหมายมั่นปั้นมือ กับเพื่อนสนิท ที่การันตีว่า นี่เป็นสิ่งที่เธอปลุกปั้นมันมาได้จนแทบจะกลายเป็นอีกหนึ่งอาชีพ ยิ่งพอเราถามถึงรายได้แล้ว นางเอกสาว ถึงกับยิ้มไม่หุบ เชียวล่ะ

มาร์กี้ ราศรี

เล่าให้ฟังหน่อยว่า กี้ทำแบรนด์อะไร
ค่ะตอนนี้มีแบรนด์เครื่องประดับ ที่ทำกับเพื่อนสนิท ชื่อ I’m Brand ซึ่งปัจจุบันก็ทำมาได้2ปีแล้ว จุดเริ่มต้นเลย ก็มาจากที่เราอยากจะมีแบรนด์เป็นของตัวเอง แต่ก็ไม่ได้มีเวลามาก แล้วก็มานั่งคิดว่า จะทำยังไงที่ลงทุนไม่ต้องเยอะ ได้ลองทำดูก่อน ก็มาลงตัวที่การทำเครื่องประดับ เพราะว่ากี้ชอบเรื่องความสวยความงามอยู่แล้ว แล้วก็ชอบใส่เครื่องประดับ ก็เลยออกแบบกับเพื่อนสนิทคือ คุณไอซ์ พิชพงศ์ โสมกุล และเลือกที่จะขายผ่านทาง IG ก่อน ที่ผ่านมาก็เริ่มเก็บเกี่ยวความรู้มาพัฒนา สินค้าและการบริการเข้าไปเรื่อยๆ ถึงแม้ว่าคนส่วนใหญ่จะมองว่า กี้ได้เปรียบตรงที่มียอดฟอลโลว์เยอะอยู่แล้ว แต่กว่าจะขายได้ ต้องบอกเลยว่ายากเหมือนกัน กว่าจะผ่านมาได้ถึงวันนี้ ผ่านอะไรมาเยอะเหมือนกันนะ มันก็ไม่ได้ขายง่ายๆอย่างที่คิด

ส่วนปัญหาหลักๆที่กี้มักจะเจอ ก็คือ ลูกค้าอยากเห็นของจริง กี้ก็ต้องคอยส่งรูป ส่งรายละเอียดให้ บอกเลยว่า ตอบไลน์เอง ที่ผ่านมาเจอลูกค้าส่วนใหญ่ทักไลน์มาช่วง 5 ทุ่ม แต่กี้ก็ตอบหมดนะ บางวันกว่าจะตอบไลน์หมด เกือบตี2 ก็มี หรือตอนนี้ก็จะมี ออกบูธขายของไปด้วย หากพอมีเวลาว่างจากถ่ายละคร เพราะอยากให้ลูกค้าได้หยิบจับ ได้ลอง เราก็ไปขายเองแทบทุกครั้ง

มาร์กี้ ราศรี

ชื่อ มาร์กี้ ราศี ก็นำหน้าธุรกิจคนอื่นไปแล้ว
จริงๆ กี้ยอมรับว่าเราโชคดี ที่มีคนตามฟอลโล่เราเยอะอยู่แล้ว พอเราลงสินค้าใหม่ๆ อะไรไป ก็มีฟีดแบคทันที พอมีคนสนใจเราก็สนุกกับมัน แต่ก็อย่างที่บอกว่า กว่าจะมาถึงวันนี้ที่ขายได้รายได้ขนาดนี้ ก็ไม่ได้ง่าย ลองผิดลองถูกมาเยอะเหมือนกัน

สิ่งสำคัญกี้ว่า เราต้องพัฒนาอยู่เสมอนะ การขายของทางออนไลน์ถือเป็นโอกาสเริ่มต้นที่ดี ที่เราจะได้เริ่มทำอะไรใหม่ๆ เพราะหนึ่งเลย มันใช้ทุนไม่เยอะ สิ่งที่สำคัญคือ ถ่ายรูปต้องสวย ต้องมีสินค้าใหม่ๆ อยู่เสมอ บางทีกี้ก็ใช้วิธีรีเสิร์ชกับกลุ่มลูกค้าเลย ว่าชอบไหม แบบนี้ สีนี้ดีไหม คือการทำออนไลน์มันทำได้ แล้วเราก็ได้ฟีดแบคกลับมาได้ มันก็ช่วยได้เยอะเลย

มาร์กี้ ราศรี

คิดยังไงที่ นางเอกยุคนี้ ต้องมีแบรนด์ของตัวเอง
กี้ว่ามันเป็นโอกาสที่ดีนะ ที่เรากล้าทำ เราจะได้มีอะไรที่นอกเหนือจากการแสดง ได้มีโอกาสทำอะไรสนุกๆ ไม่เบื่อ ได้ลองทำนู่นนี่ บางทีเราเจอแต่การแสดงทุกวัน เราก็อยากจะลองอะไรใหม่ๆบ้างล่ะ ก็เหมือนกับได้ประสบการณ์ใหม่ๆ แต่ถ้ามันไปได้ดีก็ดีเลย
ตอนนี้ผ่านมา2ปีแล้ว ถือว่าดีทีเดียว สนุกและรายได้ดี ถือว่าเป็นอาชีพอีกอาชีพหนึ่งก็ว่าได้ เพราะตอนที่เราเริ่มทำเนี่ย มันเริ่มมาจากความชอบ และอยากทำ แต่พอมาทำแล้วมันไปได้ ก็ยิ่งดีเลย (ยิ้ม)

มาร์กี้ ราศรี

เห็นเกรียนๆแบบนี้ จริงๆแล้ว ความชอบของกี้คืออะไร
กี้ชอบเรื่องความสวยความงามนะ และก็ เซอร์วิส การบริการ อะไรพวกนี้ค่ะ
อย่างล่าสุดก็มีไปช่วยดูแลเรื่องเซอร์วิส กับ อภัสราสปา ซึ่งเป็นของคุณแม่คุณป๊อกก็ดีค่ะ เราก็ได้มีโอกาสเข้าไปลองทำอะไรใหม่ๆ คือไปช่วยนะคะ ไม่ได้ยกให้ ขอแก้ข่าว (หัวเราะ) กี้ก็ไปช่วยในเรื่องที่กี้ถนัด ในส่วนพีอาร์หากลุ่มลูกค้าใหม่ๆ เสนอไอเดียเรื่องความสวยความงามบ้าง ส่วนคุณป๊อกเค้าก็ไปดูแลในส่วนที่เค้าถนัด เรื่องการบริหาร เรื่องบัญชี อะไรพวกนี้ แต่หากเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆคุณอภัสราก็จะเป็นคนดูแลเป็นหลักอยู่แล้ว ก็คืออะไรที่เราช่วยได้ก็อยากจะช่วย ถ้าเราเหนื่อยเค้าช่วยเราก็จะไม่เหนื่อย ถ้าเค้าเหนื่อยเราช่วยเค้าก็จะไม่เหนื่อย เพราะฉะนั้นถ้าเราช่วยกันมันก็จะไม่มีใครเหนื่อย (ยิ้ม)

สำหรับใครที่มองหาโอกาส กี้ว่า ออนไลน์มันก็เป็นอีกช่องทางที่น่าสนใจ เพราะอย่างที่บอกว่า อย่างแรก คือลงทุนไม่เยอะเราก็สามารถเริ่มต้นได้ ถ้าอยากจะเริ่มก็ต้องกล้าที่จะทำ แล้วก็ต้องพัฒนาเรียนรู้ควบคู่กันไป ส่วนในแง่ของคนซื้อ กี้ก็มองว่า อยากให้ทุกคนลองเปิดใจ การขายออนไลน์มันก็ไม่ได้น่ากลัวแบบนั้น อย่างถ้าเบื้องต้นเราตรวจสอบดูแล้ว ว่าร้านไหนดูน่าเชื่อถือก็อยากให้ลอง เพราะมันก็สะดวก ไม่ต้องออกจากบ้านก็ไปช้อปปิ้งได้ กี้ว่ามันตอบโจทย์

image011 image023 image026

 

เรื่องและภาพโดย Women Mthai Team