10 สาวอายุ 50 สวยใสแซงวัย ไม่แก่วันนี้ จะแก่วันไหนกันคะ? แอบแถมเคล็ดลับฆ่าความแก่

Home / Scoop คนดัง / 10 สาวอายุ 50 สวยใสแซงวัย ไม่แก่วันนี้ จะแก่วันไหนกันคะ? แอบแถมเคล็ดลับฆ่าความแก่

ยุคนี้เป็นยุคแห่งการดูแลตัวเองอย่างปฎิเสธไม่ได้จริงๆ โดยเฉพาะสาวๆอย่างเราในยุคนี้ จะปล่อยให้ตัวเลขแห่งวัย มาทำร้ายเราอีกต่อไปไม่ได้ ดูอย่างพวกเธอเหล่านี้เป็นตัวอย่าง มองผิวๆ นึกว่า 30ต้นๆ แต่ที่ไหนได้ พวกเธอก้าวเข้าสู่วัยสาวกลางคน เพราะพวกเธอคือ สาวอายุ 50 กันแล้วทั้งสิ้น แต่มองทีไรก็ไม่อยากจะเชื่อ วันนี้ Women Mthai เลยแอบมากระซิบบอกเทคนิค ฆ่าความแก่ ที่ทำให้พวกเธอ สวยใสแซงวัยกัน… เอ้า 30 ต้นๆอย่างพวกเรา อย่ายอมแพ้ ฮึบๆ

50WomenStar900
สาวอายุ 50

50WomenStar25

1. มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ อายุ 50 ปี  ออกกำลังกายด้วยการเดินบนลู่ สัปดาห์ละ 5 วันเป็นประจำ และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เครียดเมื่อไหร่นอนเมื่อนั้น และดื่มน้ำเยอะๆ

50WomenStar4 50WomenStar17
2. แก้ว อภิรดี ภวภูตานนท์ อายุ 50 ปี ดูแลตัวเองก็เช้ามาทานอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำมะนาวน้ำผึ้งร้อน ๆ ไม่ทานกาแฟค่ะ ทานถั่ว 5 สี ชงน้ำอุ่นดื่มต่อด้วยกล้วย กลางวันก็ทานข้าวกล้อง เรื่องหน้าก็ใช้เบบี้ออยล์ละเลงทั่วหน้าแปะทิชชู่ไปทั่วหน้าเลย แล้วล้างน้ำปกติ

สาวอายุ 50 50WomenStar19
3. ต่าย เพ็ญพักตร์ อายุ 55 ปี ออกกำลังกายด้วยการทำงานบ้านและทำสวน  ทำใจให้สงบไม่เครียด นอนหลับให้เพียงพอ และก็เป็นคนชอบใช้สมุนไพรมาตั้งแต่สาวๆ เช่นให้มะขามเปียกขัดผิว

50WomenStar1 50WomenStar5
4. ปูดํา สรารัตน์ อายุ 51 ปี ให้ความสำคัญกับการทานอาหารที่มีประโยชน์ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมง และทุกเช้าจะล้างหน้าด้วยน้ำเย็น ช่วยให้รู้สึกสดชื่นและลดความบวมของหน้าที่เพิ่งตื่นนอนด้วยค่ะ กฏเหล็กของพี่ คือจะไม่ทานแอลกอฮอล์ ไม่สูบบุหรี่ นอนเร็ว ไม่เครียด อาหารทานครบ 5 หมู่

สาวอายุ 50 50WomenStar18
5. มยุรา เศวตศิลา อายุ 57 ปี กินให้อิ่มนอนให้หลับ และพักผ่อนให้เพียงพอ ที่สำคัญคือไม่เที่ยวกลางคืน ส่วนเรื่องกินต้องกินอย่างมีสติ และก็หมั่นออกกำลังกายให้เป็นนิสัย

50WomenStar13 50WomenStar15
6. สินจัย เปล่งพานิช อายุ 51 ปี ออกกำลังกายด้วยการเล่นโยคะอย่างสม่ำเสมอ เพราะทำให้เรามีสมาธิส่งผลต่อสุขภาพที่ดีทั้งภายในและภายนอก ทานมังสวิรัติให้ได้ 1 อาทิตย์ เพื่อให้เราได้กินผักและผลไม้ได้เยอะขึ้น เพื่อช่วยลดแป้งและน้ำตาล เพราะพออายุเยอะแล้วการเผาผลาญน้อยลง

50WomenStar10

50WomenStar16

7. สาวิตรี สามิภักดิ์ อายุ 54 ปี 
เข้ายิมเล่นเวท คาร์ดิโอ เป็นนิสัยเลยเวลางานไม่เยอะ การดูแลผิวก็จะล้างหน้าให้สะอาด โบกครีมตอนกลางคืนให้ชุ่มฉ่ำก่อนนอนเพราะเป็นคนผิวแห้ง เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ ปกติจะกินน้ำขวดนึง นมเปรี้ยวอีกขวดนึง ก็ทำให้เข้าห้องน้ำได้ดีด้วย

50WomenStar23

รูปภาพจาก : mamjintara.fanclub


8. จินตหรา สุขพัฒน์ อายุ 51 ปี 
ดูแลเรื่องอาหารสุขภาพ เลี่ยงของหวานมาก และแป้ง  นอนหลับให้เพียงพอ  เพราะว่าเมื่ออายุเรามากขึ้นการเผาผลาญก็ไม่ดี เราก็ต้องเฉลี่ยทานอาหารในแต่ละวัน  ซึ่งอาจมีมากกว่า 3 มื้อ  เคล็ดลับก็คือ  ถ้าทานเป็นมื้อว่างไม่ใช่มื้อหลักจะทานไม่เกิน  200 แคลอรี่ต่อมื้อ หรือเป็นผลไม้ที่ไม่หวานจัด เช่น ฝรั่ง แอ๊ปเปิ้ล  ชมพู่  ตระกูลเบอร์รี่ต่างๆ จะช่วยเรื่องผิวพรรณและสายตา  ประมาณ 2 ทุ่ม ก็จะหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารมื้อหนักๆ

50WomenStar20 50WomenStar21
9. นก จริยา อายุ 50 ปี นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอและทำจิตใจให้มีความสุข

50WomenStar12 50WomenStar14
10. ดี้ ชนานา นุตาคม อายุ 52 ปี เล่นโยคะเป็นกิจวัตร นอกจากจะคืนความแข็งแรงให้ร่างกาย โยคะยังช่วยให้เรียนรู้การหายใจอย่างถูกวิธี และมีสติกับทุกลมหายใจ

 

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

ขออนุญาตใช้เนื้อหา