หลังจากที่สาวคนนี้ สูญเสียนิ้วก้อย ไป จึงได้รู้ว่า เธอมีสิ่งที่มีค่ามหาศาลอยู่แล้ว

Home / Scoop คนดัง / หลังจากที่สาวคนนี้ สูญเสียนิ้วก้อย ไป จึงได้รู้ว่า เธอมีสิ่งที่มีค่ามหาศาลอยู่แล้ว

เมื่อก้าวเข้าสู่ชีวิตแต่งงาน มีคำสัญญามากมายในชีวิตคู่ ที่เราสัญญาว่าจะทำเพื่อกันและกัน ไม่ว่าจะเล็กน้อย หรือ ยิ่งใหญ่ สักเพียงไหน เราก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด แม้แต่ในเรื่องจุกจิก เมื่อเรารักษาสัญญาและทำสำเร็จ มันก็มีความหมายมากมายมหาศาล และ ผู้หญิงที่เราจะเล่าให้คุณฟังต่อไปนี้ เธอรู้ดีว่า การมีสามีที่น่ารัก ผู้รักษาสัญญาแม้แต่ในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ นั้น มีคุณค่าและมีความหมายมากเพียงใด

ลิบบี้และลูกน้อย

ลิบบี้ แซนเดอร์ส ประสบอุบัติเหตุจากประตูสกรีน “ตอนนั้นฉันกำลังพยายามปิดประตูค่ะ ซึ่งมันปิดยากมาก พอฉันออกแรง ประตูมันก็แตกออกเป็นเสี่ยง ๆ รวมทั้งกลอนประตูด้วย เศษชิ้นส่วนประตูได้ปักเข้าไปที่นิ้วก้อยของฉัน ทำให้มันห้อเลือด ฉันเลยได้เห็นการผ่าตัดที่มือของฉัน และ เซลล์บางส่วนมันได้ตายไป ฉันเลยต้องกลายเป็นคนพิการในเดือนมีนาคมปีที่แล้วไป” ลิบบี้ แซนเดอร์ส เล่าให้ฟัง

ลิบบี้ ได้ สูญเสียนิ้วก้อย ของเธอไป แต่เธอก็พยายามอย่างหนักที่จะไม่จอจ่อมอยู่ในความเศร้า

แต่ก็ไม่อาจปิดบังสามีของเธอได้ เขารับรู้ได้ว่าเธอสูญเสียความมั่นใจในตัวเองไป เธอมักใจลอยบ่อยๆ และ มีทีท่ากังวลเรื่องนิ้วก้อยที่เธอเสียไปอย่างเห็นได้ชัด เธอมักเอามือซุกกระเป๋า หรือ กุมมันไว้ด้วยมืออีกข้าง เขาจึงพยายามชวนเธอทำสิ่งนั้น สิ่งนี้ด้วยกันบ่อยๆ เพราะอยากเห็นเธอหัวเราะ ไม่เว้นแม้กิจกรรมที่ดูเป็นหญิงจ๋าอย่าง การมาส์คหน้า แต่คืนหนึ่ง เขาได้ทำสิ่งที่มันน่าซาบซึ้งยิ่งกว่าที่เคยเพื่อภรรยาของเขา

แมทท์ และ ลิบบี้

“นี่คือ คนที่ฉันแต่งงานด้วยค่ะ”

“คืนนั้นฉันกำลังทาเล็บของฉันอยู่ และก็บ่นว่า ฉันลืมทาเล็บนิ้วก้อยซ้ายด้วยล่ะ จริงๆ แล้วฉันลืมไปแล้วด้วยซ้ำว่า ฉันไม่มีนิ้วก้อยแล้ว มันกลายเป็นเรื่องที่ย้ำเตือนฉันซ้ำซาก เมื่อฉันนึกขึ้นมาได้ แล้วแมทท์ สามีฉันก็กล่าวว่า “ผมจะเป็นนิ้วก้อยสำรองให้คุณเอง คุณสามารถทาเล็บนิ้วก้อยผมให้เข้ากันกับเล็บของคุณตลอดชีวิตของเรา ” ดังนั้น เราจึงทำเช่นนั้นกันตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา

“ฉันนึกไม่ออกเลยว่า จะหาผู้ชายที่อ่อนโยน อ่อนหวาน ขนาดนี้ได้ที่ไหน ฉันไม่รู้จะหาคำไหนมาอธิบายความรักของเรา”

ทาเล็บ

ตั้งแต่นั้นมา การทาเล็บก็กลายเป็นธรรมเนียมประจำสัปดาห์ของคู่ แมทท์ – ลิบบี้ ไปแล้ว
พวกเขาเปลี่ยนสีเล็บทุกสัปดาห์ และตอนนี้เขาทาสีแดงเบอร์กันดี “สามีของฉันเขาชอบมันเช่นกันค่ะ ในแต่ละวันที่ผ่านไป เขาจะมองดูเล็บนิ้วก้อยนั้น และระลึกถึงฉัน”

ชีวิตคู่

หากมองในแง่ดี เรื่องของลิบบี้สอนให้รู้ว่า ถ้าเราไม่สูญเสียอะไรไป เราอาจจะไม่รู้ตัวว่าเรามีอะไรดีดี และมีค่ากว่าสิ่งไหนในครอบครองอยู่แล้วก็เป็นได้  แล้วคู่ของคุณล่ะคะ หวานหยด มุ้งมิ้งกว่านี้อีกไหม มีอะไรที่คุณทั้งคู่ทำเพื่อกันและกัน ถึงแม้มันจะเป็นสิ่งเล็กน้อย แต่เชื่อสินั่นว่าในนั้นมีคุณค่าที่ยิ่งใหญ่และน่าจดจำกว่าด้านที่ไม่ดีของกันและกันอีกนะคะ คุณ

ภาพจาก  Libby Sanders

ที่มาจาก diply.com

facebook