นี่แหละค่ะ! 5 สาว ที่เขาเล่าว่า…พวกเธอน่ะ สาวติสท์ !

Home / Scoop คนดัง / นี่แหละค่ะ! 5 สาว ที่เขาเล่าว่า…พวกเธอน่ะ สาวติสท์ !

ติสท์ คืออะไร ? มีใครนิยามได้ใกล้เคียงที่สุดบ้าง ในเมื่อคำว่าติสท์…มาจากคำเต็มๆ ว่า อาร์ทติสท์ ซึ่งหมายถึง ศิลปิน แต่พอเรียกเป็นคำคุณศัพท์ กลับกลายเป็นสื่อถึง ความเป็นตัวของตัวเองสูงบ้างล่ะ มีโลกส่วนตัวสูงบ้างล่ะ ก็ว่ากันไป แต่ Women.MThai ขอนิยามสั้นๆ ถึง สาวติสท์ ในที่นี้ที่เรารวบรวมกันมาว่า พวกเธอมีความเป็นศิลปิน มีคาแรคเตอร์ที่โดดเด่น ชัดเจน ไม่มีใครเหมือน และไม่เหมือนใคร ทั้งเรื่องไลฟ์สไตล์ ที่ไม่ใช่แค่เพียง เรื่องการแต่งตัว แต่ยังรวมไปถึง ความคิด และการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งเธอทั้ง 5 สาวนี้ที่มีอะไรๆ ที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยทีเดียวค่ะ อยากรู้ไหม พวกเธอติสท์ตรงไหนกัน? ตามมาสิคะ

อายอายส์ กมลเนตร

อายอายส์ กมลเนตร เรืองศรี
เธอเคยยืนยันกับนิตยสาร A Day ว่า เธอคิดว่าเธอไม่ติสท์นะ เธอเป็นแค่คนธรรมดาๆ คนหนึ่งเท่านั้นเอง หากรู้จักเธอแบบผิวเผิน เธอก็คือนักแสดงคนหนึ่ง ที่มีงานละครทางช่อง 3 แต่หากได้ติดตามผลงานด้านอื่นๆ อย่างงานเขียนหนังสือ งานถ่ายภาพ (ซึ่งกำลังจัดแสดงนิทรรศการอยู่ที่ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานครเมื่อต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา) หรือได้ติดตามเธอใน Instagram อยู่บ้างก็จะเห็นวิถีชีวิตและมุมมองในเชิงศิลปะจากวิธีคิดของเธออยู่ไม่น้อยทีเดียว …ลองเข้าไปทำความรู้จักเธอกันให้มากขึ้นก่อน แล้วค่อยตัดสินว่าเธอติสท์หรือไม่ ก็ไม่สายจ้า

สายป่าน อภิญญา

สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข
สายป่านเป็นผู้หญิงที่แต่งตัวเรียบง่าย ไม่เว่อร์วัง แต่เธอมีวิธีคิด และ มีผลงานศิลปะแนวๆ ที่ปล่อยของออกมาให้ตะลึงได้อยู่เรื่อยๆ จะบอกว่าเธอเป็นเพียงนักแสดงตัวเล็กๆ ก็ไม่ใช่ เพราะไม่ว่าจะบทไหนต่อบทไหน เธอก็ตีแตกกระจายสายดาร์กมาทุกบทบาท แม้กระทั่งภาพยนตร์สั้นที่เธอเขียนบทเอง ทำเองร่วมกับเพื่อนๆ ในมหาวิทยาลัย ยังมีเรื่องราว มีความละเมียดละไมสายอาร์ทอยู่ไม่น้อย ไม่นับความเป็นตัวของตัวเอง ความมั่นอกมั่นใจในความคิด และสื่อสารออกมาอย่างตรงไปตรงมา…เพียงเท่านี้พอจะติดทำเนียบสาวติสท์ไหมคะ

ยิปโซ อริย์กันตา

ยิปโซ อริย์กันตา มหาพฤกษ์พงศ์
หนึ่งในนักแสดงและพิธีกรสาวมากความสามารถ แต่ก็ขึ้นชื่อลือชาว่า เธอพูดไม่รู้เรื่อง ซึ่งเจ้าตัวก็รู้ตัวนะ ยิปโซ มักพูดออกรายการสัมภาษณ์อยู่บ่อยๆ ว่าเธอเป็นคนพูดไม่รู้เรื่อง คือคุยกับใครแล้วจะมีคำตอบที่ทำให้คนที่คุยด้วยถึงขั้นมึน ไปไม่เป็นเลย แต่นี่ล่ะ คือ เสน่ห์ความน่ารักของยิปโซ และถ้าเอ่ยถึงแฟชั่นเด็กแนว ชื่อของ ยิปโซ ต้องติดอยู่ลิสท์อันดับต้นๆ กันบ้างล่ะค่ะ ไม่นับกับความชอบส่วนตัวที่เธอมักจะประดิดประดอย วาดโน่นนี่นั่นอยู่บ่อยๆ นั่นแหละ สาวยิปโซเขาล่ะ!!!

นท เดอะ สตาร์

นท พนายางกูร
เธอเป็นสาวสายอาร์ทอย่างชัดเจนตั้งแต่เข้าบ้าน เดอะ สตาร์ กับความสามารถรอบด้านที่นทมีอยู่ในตัว และยิ่งนับวันก็ยิ่งอาร์ทขึ้นๆ เรื่อยๆ กับสไตล์การแต่งตัว ย้อมสีผมที่แหวกขึ้น แรงขึ้น เข้าไปทุกที ไม่นับความสามารถทางด้านศิลปะในแขนงต่างๆ ที่สาวนทมี หูย หนึ่งในติสท์ตัวแม่ก็เธอคนนี้นี่แหละจ้า

น้ำชา ชีรณัฐ

น้ำชา ชีรณัฐ ยูสานนท์
ชื่อนี้ไม่มีหลุดโผแน่นอนค่ะ คาแรคเตอร์ของสาวน้ำชา โดดเด่นชัดเจนทั้งสไตล์การแต่งตัว ความคิดและความสามารถ เธอเป็นสาวรักศิลปะ รักการเต้น การร้องเพลง และการแสดง เธอมักมีสไตล์การแต่งหน้าและการแต่งตัวที่ไม่มีใครเหมือน จนมีแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเองที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่กี่เดือนนี้เองจ้า

รายงานโดย Women MThai Team
ภาพจาก Instagram 

facebook

ขออนุญาตใช้เนื้อหา