เปิดตัว! มงกุฏเพชรครั้งแรก สำหรับเวที นางสาวไทย มูลค่า 1.2 ล้าน

Home / Scoop คนดัง / เปิดตัว! มงกุฏเพชรครั้งแรก สำหรับเวที นางสาวไทย มูลค่า 1.2 ล้าน

“นางสาวไทย 2559” เปิดตัวมงกุฏเพชรครั้งแรก 

เจิดจรัสฟิตติ้งชุดไทยโบราณสุดเลอค่า 3 ยุค แห่งกรุงสยาม

          กองประกวด “นางสาวไทย 2559” ได้จัดฟิตติ้งชุดก่อนเข้าสู่รอบการแข่งขัน Crown Presentation (รอบตัดสิน) เพื่ออวดโฉมโชว์ความงามอย่างมีคุณค่าในชุดไทยโบราณสุดเลอค่า 3 ยุค แห่งกรุงศรีอยุธยา, กรุงสุโขทัย และ กรุงรัตนโกสินทร์ ผลงานจากห้องเสื้ออมิตา พร้อมจัดเซอร์ไพร์สให้เหล่าสาวงามได้เห็น “มงกุฏนางสาวไทย 2559” ออกแบบโดย พรรณี เจมส์ (PANNEE GEMS) ประดับด้วยเพชรแท้ จาก เบลเยี่ยม 4.88 กะรัต ไพลิน 12.35 กะรัต มูลค่า 1.2 ล้านบาท พร้อมทั้งเปิดตัวมงกุฏรองอันดับ 1 และ รองอันดับ 2 เป็นมงกุฎประดับเพชรและไพลิน เช่นกัน รวมมูลค่า 1.2 ล้านบาท เพื่อให้สาวงามผู้ประกวดได้เห็นกันอย่างใกล้ชิดครั้งแรก

มงกุฏ

ในระหว่างการฟิตติ้งชุดไทยโบราณ นั้นมีการเซอร์ไพรส์สาวงามด้วยการเปิดตัว “มงกุฎนางสาวไทย 2559” ออกแบบโดย พรรณี เจมส์ (PANNEE GEMS) คอนเซ็ปต์การออกแบบมงกุฎนางสาวไทย ประจำปี 2559  “เป็นงานดีไซน์ออกแบบอย่างพิถีพิถัน ขึ้นแบบและใช้มือทำ ตรงกลางของมงกุฎประดับตราวชิราวุธ สร้างสรรค์แนวคิดมาจากความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ โดยนำโครงสร้างของต้นไม้ ใบไม้ และดอกไม้ มาลงลวดลายบนตัวมงกุฏ เปรียบเสมือนความงามของนางสาวไทยที่ต้องมีครบจากภายในสู่ภาย นอก คือมีพื้นฐานจิตใจที่ดีมั่นคงเช่นลำต้น มีความรู้ความสามารถที่แตกแขนงเหมือนใบไม้ มีรูปลักษณ์ กิริยา และมารยาทสวยงามเฉกเช่นดอกไม้ เป็นมงกุฏที่ควรคู่กับสาวงามที่มีคุณสมบัติที่เหมาะสมในการดำรงตำแหน่งนางสาวไทย 2559”

Miss Thailand

สำหรับการฟิตติ้งชุดไทยโบราณ ธนิต พุ่มไสว ประธานกลุ่มอนุรักษ์ผ้าลายอย่าง จ.เพชรบุรี เผยว่า “แรงบันดาลใจที่เลือกคอนเซ็ปต์เป็นชุดไทยโบราณ 3 ยุค เพราะทั้ง 3 ยุคถือเป็นยุคทองของสยาม ที่ต้องการสื่อให้เห็นถึงการแต่งกายของสตรีสยามมีความงามที่หลากหลายแตกต่างกันในแต่ละยุคสมัย ไม่ใช่แค่ยุคใดยุคหนึ่ง ส่วนที่เลือกใช้ผ้าลายอย่างเพราะเป็นผ้าที่โดดเด่นในราชสำนักสมัยอยุธยาและรัตนโกสินทร์ตอนต้น ที่ราชสำนักสยามออกแบบและเขียนลายส่งไปผลิตที่ประเทศอินเดีย โดยใช้ผ้าฝ้ายจากแมนเชสเตอร์ประเทศอังกฤษ เมื่อพิมพ์เสร็จก็ส่งกลับมาใช้ในราชสำนักสยาม เรียกว่าผ้าลายอย่าง เป็นผ้าที่มีพระยศสูงที่สุด เหมาะกับเวทีที่ทรงคุณค่าอย่างนางสาวไทย ชุดทั้งหมดทำขึ้นมาใหม่และประยุกต์ให้เข้ากับสรีระของผู้เข้าประกวด”

มงกุฏ

มงกุฎนางสาวไทย 2559

นางสาวไทย

นางสาวไทยในชุดไทยโบราณ

นางสาวไทย 2016
นางสาวไทย 2016

Miss Thailand 2016

นางสาวไทยในชุดไทยโบราณสุดเลอค่า

นางงาม

นางสาวไทยได้มาฟิตติ้งชุดไทยโบราณ

นางงาม

ลุ้นสาวงามคนไหนสามารถคว้ามงกุฏ นางสาวไทย 2559 คนต่อไปในรอบ Crown Presentation (รอบตัดสิน) วันที่ 31 สิงหาคม 2559 จัดที่เมืองไทย GMM Live House เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 8 ถ่ายทอดสดเวลา 23.10 น. ทางช่อง 7HD

ขออนุญาตใช้เนื้อหา