ครั้งแรกในรอบ 95 ปี ! เวทีประกวดนางงาม มิสอเมริกา เปิดรับสมัคร สาวสอง ร่วมชิงตำแหน่ง

Home / Scoop คนดัง / ครั้งแรกในรอบ 95 ปี ! เวทีประกวดนางงาม มิสอเมริกา เปิดรับสมัคร สาวสอง ร่วมชิงตำแหน่ง

เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่เวทีการประกวดสาวงามในรอบ 95 ปีนับตั้งแต่ก่อตั้งมาอย่างเวที มิสอเมริกา ได้เปิดรับผู้เข้าประกวด สาวสอง หรือ นางงามข้ามเพศ มาเข้าร่วมประชันขาอ่อนบนเวที Miss America 2017 ด้วย

Erin O’Flaherty

Erin O’Flaherty วัย 23 ปี คว้ามงกุฎนางงามเกย์ บนเวที Miss Missouri เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ให้สัมภาษณ์กับ St. Louis Riverfront Times ว่า

” ฉันหวังว่าการที่ฉันได้ลงประกวดครั้งนี้จะช่วยให้ผู้คนเปิดใจให้กว้างมากยิ่งขึ้น และฉันก็ยินดีรับฟังคำติชมเช่นกันค่ะ ฉันไม่มีอะไรที่ต้องปิดบัง หรือหลบซ่อนเพราะฉันภูมิใจในสิ่งที่ฉันเป็น ฉันภูมิใจที่ได้เป็นหนึ่งในสมาชิกของชาวเกย์ค่ะ ”

ซึ่งตัว Erin O’Flaherty เอง ปัจจุบันเป็นเจ้าของกิจการร้านเสื้อผ้าของตัวเอง โดยตัวเธอมีวัตถุประสงค์ในการเข้าประกวดคือ เพื่อร่วมรณรงค์ป้องกันการฆ่าตัวตาย ในสหรัฐอเมริกา โดยเธอได้เลือกแสดงความสามารถด้านการร้องเพลงในการเข้าประกวดครั้งนี้อีกด้วย

” เราผ่านพ้นการเปลี่ยนแปลงของประเทศสหรัฐอเมริกากันมาหลายครั้งหลายครา และเวที Miss America ก็ถูกจัดขึ้นเพื่อเป็นตัวแทนเสียงของผู้หญิงทุกๆ คน และในปีนี้ เราก็ยินดีต้อนรับผู้เข้าประกวดเกย์คนแรกบนเวทีนี้เป็นอย่างยิ่ง ” Josh Randle ประธานผู้จัดงานการประกวดมิสอเมริกากล่าวต่ออีกว่า  ” ผู้เข้าประกวดมิสอเมริกาทุกคนจะได้รับการพัฒนาศักยภาพให้เด่นชัดและงดงามยิ่งขึ้น ซึ่งพวกเราทุกคนรู้สึกภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้สนับสนุนพวกเธอและสาวๆ ทุกคนที่จะเข้ามาประกวดบนเวทีความงามระดับประเทศนี้ ”

Savvy Shields ผู้คว้ามงกุฎ Miss America 2017

Savvy Shields ผู้คว้ามงกุฎ Miss America 2017

 

ทั้งนี้ การประกวด Miss America จะถูกจัดขึ้นทุกปี โดยครั้งแรกจัดขึ้นในปี 1921 และครั้งล่าสุดที่เพิ่งเสร็จสิ้นลงเมื่อวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา ได้จัดขึ้น ณ รัฐนิวเจอร์ซีย์ โดย Savvy Shields สาวงามวัย 21 ปี จากรัฐ Arkansas ได้คว้าตำแหน่ง Miss America 2017 ไปครอง

เป็นเรื่องที่น่าคิดว่า หากเรามองข้ามความแตกต่างเรื่องเพศสภาพแล้ว จะเป็นไปได้ไหมที่เวทีประกวดนางงามของไทย จะเปิดกว้างให้ สาวข้ามเพศ ได้ร่วมประชันความสามารถบนเวทีเดียวกันกับสาวแท้ทั่วๆ ไป เช่นเดียวกัน …. คุณล่ะค่ะ คิดเห็นอย่างไรกันบ้าง ?

ที่มาจาก www.japantimes.co.jp 

เรียบเรียงเนื้อหาโดย Women MThai Team 

facebook

ขออนุญาตใช้เนื้อหา