จ๊อยซ์ กรภัสสรณ์ ผู้หญิงหัวใจแกร่ง ผู้หญิงแกร่งแห่งปี ฟ้า จิลมิกา แอนนี่ บรู๊ค

เปลี่ยนอดีตให้เป็นบทเรียน 3 ผู้หญิงหัวใจแกร่ง ล้มได้ก็ลุกได้

Home / Scoop คนดัง / เปลี่ยนอดีตให้เป็นบทเรียน 3 ผู้หญิงหัวใจแกร่ง ล้มได้ก็ลุกได้

เป็นธรรมดาของมนุษย์ ที่จะต้องเจอกับความสุขและความทุกข์ ไม่มีใครที่จะอยู่กับความสุขได้ตลอดเวลา แต่เมื่อความทุกข์แวะมาทักทาย ก็ไม่ควรจะปล่อยเวลาให้เนิ่นนาน ควรหาทางดับทุกข์นั้นให้หมดไปเร็วที่สุด ปี 2018 แล้ว หมดยุคของผู้หญิงขี้แพ้ อ่อนแอ ยุคนี้ผู้หญิงต้องสตรอง!! ไม่ว่าจะเจอสักกี่ร้อยปัญหา ก็ไม่กลัว ใครที่กำลังรู้สึกท้อแท้อยู่ในตอนนี้ ลองมาดูเรื่องราวของ 3 ผู้หญิงหัวใจแกร่ง ดูนะคะ บางทีปัญหาของคุณ อาจจะมีทางออก

women_strong_06

1. ฟ้า จิลมิกา เฉลิมสุข

เป็นข่าวฉาวใหญ่โตอยู่พักใหญ่ สำหรับวงการเซเลปไฮโซ หลังจากที่มีคลิปหลุดถูกเผยแพร่ออกมา และพบว่าผู้หญิงในคลิปคือไฮโซฟ้า จิลมิลกา จนทำให้ในช่วงนั้น ชีวิตของเธอต้องจมอยู่กับความทุกข์ ไม่กล้าออกไปพบเจอผู้คน และความเศร้านั้น ร้ายแรงถึงขั้นจะฆ่าตัวตาย จนได้มาพบกับธรรมะ ถึงได้เรียนรู้กับการปล่อยวางปัญหาในชีวิต ว่าสุดท้ายแล้ว เรื่องเลวร้ายต่างๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ตัวเราเป็นคนกำหนดทั้งหมด จะเศร้าหรือจะสุข อยู่ที่เราเป็นคนเลือกเอง ในวันนี้เธอสามารถก้าวข้ามความทุกข์เหล่านั้นมาได้แล้ว ด้วยการออกกำลังกายและใช้ธรรมะเข้ารักษา นอกจากนี้ ยังแบ่งปันข้อคิดดีๆ มาให้กับคนอื่นๆ ได้นำมาปรับใช้กันอีกด้วย

women_strong_02

2. จ๊อยซ์ กรภัสสรณ์ รัตนเมธานนท์

โด่งดังเป็นอย่างมาก สำหรับนักสาวดูโอ้ โบ-จ๊อยซ์ ไทรอัมพ์ส คิงด้อม ซึ่งถือเป็นจุดสูงสุดของชีวิตเด็กสาวคนหนึ่ง จนมาโด่งดังอีกครั้ง แต่ครั้งนี้กลับเป็นการถูกจับในข้อหาเกี่ยวกับยาเสพติด จ๊อยซ์ถูกตัดสินจำคุกเป็นเวลา 8 ปี ดับทางอนาคตในวงการให้มืดลงในทันที แต่เหตุการณ์ในครั้งนั้น กลับทำให้จ๊อยซ์ ได้ค้บพบกับแนวทางการปรับตัว ปรับความคิดใหม่ เปิดใจให้กับสิ่งที่ผ่านเข้ามา จนสามารถเรียนจบปริญญาตรีในเรือนจำได้สำเร็จ

ระหว่างนั้นเธอต้องใช้ชีวิตเป็นนักโทษหญิง โบว์ เพื่อนคนสนิทก็ไม่เคยทิ้งเธอไปไหน กลับมาเยี่ยมและเขียนจดหมายมาหาอยู่บ่อยๆ ช่วยให้ผ่านช่วงเวลาที่ทุกข์ใจมาได้ จนวันนี้ เธอกลับมาอยู่ในโลกปัจจุบัน หลังจากที่ครบกำหนดเวลา 8 ปี ทุกคนให้การต้อนรับ และให้โอกาสต่างๆ กับเธอมากมาย รวมไปถึงแฟนคลับที่ยังคงติดตามและให้กำลังใจอยู่ตลอด

ช่วงที่ประเทศไทยเจอกับอากาศหนาว เธอก็โพสต์ข้อความเตือนสติให้กับหลายๆคนได้รู้ว่า “หนาวๆ แบบนี้ ตอนอยู่ในเรือนจำทรมานมากก เชื่อสิ…ผ่านมาแล้ว ใครมีญาติอยู่ในนั้นอย่าลืมซื้อผ้าห่ม ถุงเท้า ฝากเขานะ #หนาวทั้งกายใจ” พร้อมแคปชั่นว่า “#เข้าใจ #ไม่เคยได้ลืม #ส่งต่อความรู้สึก #ถึงจะทำผิดแต่ก็ยังมีชีวิตนะ #อย่าลืมครอบครัว #ก็พอ #หนาวทั้งกายใจ”

ตอนนี้เธอใช้ชีวิตอย่างมีความสุข โดยมีความผิดพลาดในอดีต เป็นบทเรียนคอยสอนใจ รวมไปถึงการให้กำลังใจกับผู้ที่เพิ่งพ้นโทษออกมาว่าเพิ่งท้อแท้ ให้อดทนสู้ต่อ พร้อมกับแนะนำให้ทำอาชีพสุจริต เพราะความถูกต้อง จะทำให้เราปลอดภัย

women_strong_07

3. แอนนี่ บรู๊ค

ถึงแม้จะเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว แต่สาวแอนนี่ บรู๊ค ก็ไม่เคยคิดที่จะท้อ ลืมเรื่องราวในอดีตและเดินหน้าลุยหางานทำ เป็นนักร้องที่ต่างประเทศเพื่อส่งเงินมาเลี้ยงดูลูกชายที่น่ารัก อย่างน้องฑีฆายุ และถึงจะโดนกระแสข่าวในด้านลบอยู่บ่อยๆ แต่สาวแอนนี่ก็มีกำลังใจดีจากลูกชายและคนรอบข้าง ช่วยให้ผ่านเรื่องราวเลวร้ายมาได้ มาเป็นกำลังใจให้เธอกันนะคะ 🙂

women_strong_01

ธรรมชาติ ช่วยให้จิตใจรู้สึกปล่อยวาง

women_strong_05

ฟ้า จิลมิกา ในมาดนักธุรกิจสาว

women_strong_03

ภาพบรรยากาศในงานคอนเสิร์ต the boydko awards

women_strong_04

เพื่อนแท้ ที่ไม่เคยทิ้งกันไป แม้ตอนที่จ๊อยซ์อยู่ในเรือนจำ

women_strong_09

คุณแม่แอนนี่ ยิ้มสู้กับทุกปัญหา

women_strong_08

น้องฑีฆายุในวัยเด็ก น่ารักน่าชังสุดๆ

………………………………………………………………………………

รูปภาพจากอินสตาแกรม : annie_teekayu, joyce_tk, fah_jilamiga

เรียบเรียงโดย : Women Mthai Team