ทูลกระหม่อมปู่ พระองค์หญิงสิริวัณณวรี พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ พระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ภาพความทรงจำ

รวมภาพความทรงจำ ของ พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ เมื่อครั้งยังทรงพระเยาว์ กับ ทูลกระหม่อมปู่

Home / Scoop คนดัง / รวมภาพความทรงจำ ของ พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ เมื่อครั้งยังทรงพระเยาว์ กับ ทูลกระหม่อมปู่

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงเล่าเรื่องราวสมัยเมื่อครั้งยังทรงพระเยาว์อยู่ ซึ่งเป็นความทรงจำเกี่ยวกับ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บนเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า H.R.H Princess Sirivannavari Nariratana

พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ

“ตอน9ขวบ เห็นเด็ก ที่คล้ายเด็กชายตัวดำๆในชุดชมพูฟู่ฟ่องมั้ย นั่นแหละเราเอง ครั้งแรกที่ตามเสด็จ แล้วได้นั่งใกล้ๆท่าน (ใกล้มากแบบ งงๆ) เพราะผู้ใหญ่ให้ไปนั่งข้างๆท่าน ด้วยเหตุผลใดก็ตาม มันคือความทรงจำที่ งดงาม (น่าจะ ช่วง50ปีครองราช มั้งคะ)”

พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ

“10 ขวบ ตอนนั้นเป็นนักเรียนประถม (ช่วงนั้นเป็นสองปีที่ได้อยู่กับทูลหม่อมปู่ทูลหม่อมย่า) ส่วนรูปนี้คือศุกร์เลิกเรียนเสาร์อาทิตย์เราจะไปค้างที่หัวหิน 

ตอนนั้นท่านทำพระทนต์บนรถหน่วยแพทย์หลวงแล้วผู้ใหญ่แถวนั้นบอกให้เราขึ้นไปกราบพระบาท พอไปถึงท่านเสด็จออกมาพอดี เราแทบจะล้มก้มลงไปเดี๋ยวนั้นเลย ท่านรับสั่งอะไรสักอย่างซึ่งเราจำไม่ได้ ขณะที่ท่านเอาพระหัตถ์มาจับที่หัว เสร็จแล้วเราก็ทูลลาไปเล่น (แทนที่จะทำการบ้านก่อนเนอะ)”

พระองค์หญิงสิริวัณณวรี

“รูปภาพนี้คือภาพสุดท้ายที่จะโพส ก่อนชีวิตของเราจะต้องดำเนินต่อไป (ถ้าเจออีกจะลงให้นะ) แต่ตอนนี้ขอต้องทำงานก่อน…

ภาพนี้คือความภาคภูมิใจและดีใจที่สุดในชีวิตคือ ได้ถ่ายรูป รับปริญญากับทูลหม่อมปู่และทูลกระหม่อมย่าที่หัวหิน

โดยมีทูลกระหม่อมพ่ออยู่เคียงข้าง (ตรงข้างคนถ่ายภาพนี้) สังเกตมั๊ยว่าทรงท่านยิ้ม วันนั้นเราได้ยิ้ม แบบนี้กลับบ้านจากทั้ง 3 พระองค์แนะ ปู่ ย่า พ่อ 😍…

ทุกอย่างที่เรียนมา เราตามท่านแนะนำหมด (แม้อาจจะบิดๆเบียวๆบ้างก็ตาม ) …… “

พระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ

“ตามเสด็จทูลกระหม่อมปู่เป็นวันสุดท้าย เป็นครั้งสุดท้ายที่ตามหลังรถพระที่นั่งคันแรกแล้วสินะ จำความได้ว่าเราตามเสด็จครั้งแรกตอน 9ขวบ จนถึงวันนี้ จบแล้ว หัวใจแตกสลาย….”

Posted by Administrative Team

Facebook : H.R.H Princess Sirivannavari Nariratana

ผูกพันรักในครอบครัว – สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณฯ