พระราชินี ทรงสรรแบบผมด้วยพระหัตถ์ แก่ อาภัสรา หงสกุล จนได้รับตำแหน่ง นางงามจักรวาล

Home / Scoop คนดัง / พระราชินี ทรงสรรแบบผมด้วยพระหัตถ์ แก่ อาภัสรา หงสกุล จนได้รับตำแหน่ง นางงามจักรวาล

พระบารมีปกเกล้า นางสาวไทย ให้เป็น Miss Universe

news-01

อาภัสราผู้นี้มีนิคเนมว่า ปุ๊ก ศิษย์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ แห่งประเทศไทย ได้ครอง มงกุฎนางสาวจักรวาล อาภัสราได้กล่าวว่า ดิฉันเป็นหนี้พระบารมีของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ โดยแท้ จึงได้รับความสำเร็จสูงเกียรติครั้งนี้ สมเด็จฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้เข้าเฝ้า และมีพระกระแสรับสั่งให้ดิฉันเดินไปเดินมาให้ทอดพระเนตร และมั่นพระทัยว่า ดิฉันเดินได้สง่างาม ซ้ำยังมีพระกระแสรับสั่งต่อไปอีกว่า ให้ดิฉันเปลี่ยนทรงผมใหม่ จะได้ดูสวยงามขึ้น… อาภัสรากล่าวเสริมว่า สมเด็จฯ คงทรงพอพระทัยมากที่ดิฉันชิงมงกุฎมาได้ (จาก เดลิ สเก้ทช์)

apasrahongsakula-02

สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระชนมายุ ๓๒ พรรษา ผู้ทรงได้รับการสรรเสริญพระบารมีว่า เป็นผู้ทรงมีพระสิริโฉมสวยที่สุด และทรงฉลองพระองค์งดงามที่สุดของโลก เป็นผู้ที่ทรงมีพระกระแสรับสั่งแนะนำแก่อาภัสราให้รู้จักการเดิน, การนั่ง และการวางตัว ตลอดจนทรงแนะนำแบบผมให้เหมาะบุคลิกลักษณะ ในการประกวดความงามของสาวสวยทั่วโลกที่ไมอามี่ จนกระทั่งอาภัสราได้ครองตำแหน่ง สตรีที่สวยที่สุดของโลก (จาก… เดอะซัน)

apasrahongsakula-01

พระกรุณาธิคุณล้นเกล้าฯ พระบรมราชินีนาถ ซึ่งทรงสนพระทัยต่อการเดินทางไปประกวดนางงามจักรวาลของ อาภัสรา หงสกุล ในฐานะตัวแทนที่จะไปเชิดชูเกียรติของกุลสตรีไทยในต่างแดน ทรงสรรแบบผมด้วยพระหัตถ์ ให้แก่นางสาวไทยด้วยพระองค์เองถึง ๓ แบบ อันเป็นแบบที่จะต้องแต่งในกาละอันสำคัญทั้งสิ้น คือ แบบผมแต่งชุดไทยกลางวัน แบบผมแต่งชุดไทยราตรี และแบบผมแต่งชุดราตรีสากล ซึ่งแต่ละแบบก็ได้ทรงเลือกสรรให้เข้ากับรูปหน้าของอาภัสราได้อย่างดียิ่ง

(จากคำบอกเล่าของผู้เขียน)

ที่มาจาก https://www.facebook.com/ราชบัลลังก์จักรีวงค์

*อาภัสรา หงสกุล ชื่อเล่น ปุ๊ก นางสาวไทย พ.ศ. 2507 คนที่ 14 ครองมงกุฎนางงามจักรวาล ค.ศ. 1965 เป็นนางงามจักรวาลคนที่ 14 และคนที่ 2 ของเอเชีย ต่อจากอากิโกะ โคจิมะ นางงามญี่ปุ่นที่ครองตำแหน่งนี้เมื่อ ค.ศ. 1959 สำหรับอาภัสรา เป็นสาวไทยคนที่ 3 ที่เป็นตัวแทนของประเทศไทย ต่อจากอมรา อัศวนนท์ รองนางสาวไทย พ.ศ. 2496 ซึ่งเป็นตัวแทนคนแรกเข้าร่วมประกวดนางงามจักรวาล ค.ศ. 1956 ตามด้วย สดใส วานิชวัฒนา ค.ศ. 1959 ในครั้งนั้น บริษัทน้ำมันเชลล์เป็นเจ้าภาพ (*ที่มาจาก https://th.wikipedia.org/wiki/อาภัสรา_หงสกุล)

ขออนุญาตใช้เนื้อหา