เทียน อัจฉรี ได้รางวัลเหรียญทอง ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม Miss Earth 2016

Home / Scoop คนดัง / เทียน อัจฉรี ได้รางวัลเหรียญทอง ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม Miss Earth 2016

จากที่ไปร่วมเก็บตัวทำกิจกรรมเพื่อร่วมเข้าประกวด Miss Earth 2016 ที่ประเทศ ฟิลิปปินส์ ล่าสุดได้มีการตัดสิน ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม โดยแบ่งรางวัลเป็นทวีปต่างๆ และในส่วนของ ทวีปเอเชียนั้น เทียน อัจฉรี บัวเขียว ได้รับรางวัลเหรียญทอง ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม โดยมีคะแนนเป็นอันดับหนึ่ง ในเอเชีย ดังนี้ 1.ไทย 2.อินโดนีเซีย 3.ญี่ปุ่น

เทียน อัจฉรี

นอกจากนี้ ยังมีการเปิดให้แฟนนางงามร่วมโหวต ร่วมส่งแรงเชียร์ ให้เทียน คว้าตำแหน่ง Miss Photogenic 2016 ในการประกวด Miss Earth 2016 ณ ประเทศฟิลิปปินส์
วิธีการโหวต
1. คลิกลิ้งค์ http://www.missearth.tv/photogenic.php
2. กดแชร์ ภาพเทียนบน facebook = 1 โหวต
และ กดTweet ภาพเทียน บน twitter = 1 โหวต

tianatcharee-01

ซึ่งปัจจุบัน เธอกำลังศึกษาอยู่คณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และเป็นนักศึกษาที่ได้รับทุนเศรษฐกิจพอเพียงรุ่นที่ 4 ในโครงการของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ในพระบรมโกศ ซึ่งข่าวการสวรรคต ทำให้เธอเสียใจเป็นอย่างมาก แต่ยืนหยัดที่จะทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายให้ดีที่สุด สุดความสามารถ เพื่อนำชื่อเสียงกลับมาสู่ประเทศไทย

tianatcharee-02

mut-035

ชุด กิงกะหร่า มยุรยูงคำ ซึ่งเป็นชุดที่เคยสร้างความประทับใจกับผู้ชมในรอบการ ประกวดชุดไทยสร้างสรรค์ ในการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016

กิงกะหร่า หรือ ฟ้อนนางนก ซึ่งเป็นศิลปะการแสดงของชาวล้านนาจะแสดงในช่วงประเพณีออกพรรษา เป็นนาฏยศิลป์ที่เลียนแบบอากัปกิริยาของนกยูง แสดงถึงความยินดีในการเสด็จกลับมาจากสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ของพระพุทธเจ้า เพื่อถวายเป็นพระพุทธบูชา นอกจากนี้นกยูงทางล้านนายังเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงเจ้านายฝ่ายเหนือผู้สูงศักดิ์อันสง่างาม

ที่มาข่าวจาก Missuniversethailand

เทียน อัจฉรี สละสิทธิ์การประกวดชุดว่ายน้ำวันนี้ที่ฟิลิปปินส์ เพื่อเป็นการไว้ทุกข์ และถวายอาลัย>>อ่านข่าวคลิก

เทียน อัจฉรี เตรียมชุดประจำชาติ “กิงกะหร่า มยุรยูงคำ” ไปชิงมงกุฏ มิสเอิร์ธ 2016>>อ่านข่าวคลิก

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา