5 ชุดประจำชาติ ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย Miss Universe 2016 ใครชอบ ใครเชียร์ชุดไหนมาชมกันเลย..

Home / Scoop คนดัง / 5 ชุดประจำชาติ ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย Miss Universe 2016 ใครชอบ ใครเชียร์ชุดไหนมาชมกันเลย..

วันนี้เราก็จะทราบผลการประกวดชุดประจำชาติกันแล้ว สำหรับเวทีการประกวด Miss Universe 2016 ชุดที่ชนะเลิศจะได้เป็นชุดประจำชาติเพื่อให้ น้ำตาล ชลิตา สวมใส่ในการประกวดบนเวที มิสยูนิเวิร์ส 2016  ซึ่งเธอจะเป็นตัวแทนสาวงามจากประเทศไทย ไปประกวดที่ประเทศฟิลิปปินส์ ในวันที่ 30 มกราคม 2560

สำหรับการประกวดในครั้งนี้มีผลงานทั้งหมดจำนวน 291 ผลงาน จนสุดท้ายคัดเลือกจนเหลือเพียง 5 ชุดเท่านั้น เรามาชมผลงานการออกแบบ 5 ชุดประจำชาติ ที่ได้เข้ารอบสุดท้าย ใครชอบ ใครเชียร์ชุดไหนมาชมกันเลย..

 Miss Universe 2016

Jewel of Thailand

ชุดนี้ได้แรงบันดาลใจมาจาก งานนิทรรศการ “งานสมบรมราชินีนาถ” Fit For a Queen: Her Majesty Queen Sirikit’s  Creations by Balmain) ณ พิพิธพัณฑ์ผ้า จัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ

ชุดประจำชาติ Miss Universe 2016

ยักษ์ยิ้มสยาม

โดยนำยักษ์ปูนปั้น วัดพระแก้วอย่างทศกัณฐ์ ผู้ยิ่งใหญ่ในรามเกียรติ์ มาเป็น แนวทางหลักในการออกแบบ ตัวชุดโดดเด่นที่เครื่องประดับหน้ายักษ์ขนาดใหญ่แต่มีน้ำหนักเบา เปิด-ปิดตาได้ ทั้งยังมีความแวววาวจากลวดลายกระจกประดับ กระเบิ้องสี และ ความหน้าเกรงขามจากอาวุธคู่กายอย่างกระบองเพชร

ชุดประจำชาติ

จุฬาลอยลม

ต้องการนำเอกลักษณ์ความเป็นไทยที่เป็นที่รู้จักกันดีตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน ซึ่งคงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก ว่าวจุฬา สิ่งสำคัญคือเป็นการสืบสานประเพณีและวัฒนธรรมของไทยอีกด้วย ดังนั้นจึง อยากนำ “ว่าวจุฬา” ที่มีความสวยงามทั้งรูปทรง สีสัน และ ลวดลายอันวิจิตรมาใช้ในการออกแบบ ชุดประจำชาติ Miss Universe ให้สวยงามทันสมัยแปลกใหม่และสามารถสวมใส่ได้จริง เพื่อนำเอกลักษณ์ ความไทยสิ่งนี้ให้เป็นตัวแทนประเทศไทยเพื่อไปแข่งกับต่างประเทศ

ชุดประจำชาติ

เศวตฉัตรกุญชร ยุทธหัตถี

สงครามยุทธหัตถี การต่อสู้บนหลังช้างตามประเพณีโบราณของพระมหากษัตริย์ถูกบันทักไว้ในประวัติศาสตร์ชาติไทยถึงวีรกรรมความกล้าหาญของบรรพบุรุษไทย สืบมาจนถึงปัจจุบันจึงนำแนวคิดดังกล่าวมาออกแบบเป็นชุดประจำชาติ โดยนำเครื่องทรงของช้างศึกคู่พระบารมีของพระมหากษัตริย์ มาเป็นแนวทางหลักในการออกแบบ รวมกับพระแสงของ้าว อาวุธที่ใช้ออกศึกในสงครามยุทธหัตถี ตัวชุดเน้นสื่อถึงความยิ่งใหญ่ น่าเกรงขาม เฉกเช่นเดียวกับช้างศึกที่กำลังตกมัน

ชุดประจำชาติ

หนุกุมารี

ลอยอยู่ตรงภักตร์ชนนี รัศมีโชติช่วงในเวหามีกุลฑลขนเพชรอลงการ์ เขี้ยวแก้วแววฟ้ามาลัยหาวเป็นดาวเป็นเดือนระวิวร แปดกรสี่หน้าสูงใหญ่สำแดงแผลงฤทธิ์เกรียงไกร แล้วลงไหว้พระมารดร

รายงานโดย Women Mthai Team