ได้แล้ว!! ชุดประจำชาติไทย มิสยูนิเวิร์ส 2016 คนที่เคยออกแบบชุด ตุ๊ก ตุ๊ก ไทยแลนด์ จนคว้ารางวัลมาแล้ว…

Home / Scoop คนดัง / ได้แล้ว!! ชุดประจำชาติไทย มิสยูนิเวิร์ส 2016 คนที่เคยออกแบบชุด ตุ๊ก ตุ๊ก ไทยแลนด์ จนคว้ารางวัลมาแล้ว…

ผ่านไปแล้วสำหรับการประกวดออกแบบชุดประจำชาติ 2016 ปีนี้มีผลงานมีส่งเข้าร่วมประกวด จำนวน 291 ผลงาน จนได้ผลงานโดดเด่นที่เข้ารอบสุดท้ายเพียง 5 ผลงานเท่าัน้น สำหรับเกณฑ์การให้คะแนนประกอบด้วย แนวคิดในการออกแบบและแรงบันดาลใจ สิ่งที่สื่อถึงความเป็นไทย ความคิดสร้างสรรค์ ความเป็นไปได้จริงในการตัดเย็บ และ ผลการตัดสินชุดประจำชาติ ก็คือชุด “Jewel of Thailand” โดย นาย หิรัญกฤษฏิ์ ภัทรบริบูรณ์กุล ได้รับรางวัลชนะเลิศ โดยจะได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท

แรงบันดาลใจในการออกแบบจากการได้ชมวีดีทัศน์ ในนิทรรศการ งานสมบรมราชินีนาถ (Fit Fir a Queen : Her Majesty  Queen Sirikit’s Creations by Balmain) ณ พิพิธภัณฑ์ผ้า ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ในพระบรมมหาราชวัง

mu-thailand-dress-372

ภาพที่พระราชินีของข้าพเจ้าทรงพระดำเนินเคียงคู่กับในหลวงกับแสงระยิบระยับ จากฉลองพระองค์ชุดไทย สะท้อนภาพความงามในแบบอย่างสตรีไทย ให้ประจักษ์แก่สายตาชาวโลก ทรงจรัสแสงดุจดั่งเพชรน้ำหนึ่งแห่งสยาม ประเทศ พระองค์ทรงเป็นแรงบันดาลใจให้กับสตรีไทยในทุกยุคทุกสมัย และเป็นแรงบันดาลใจแก่ข้าพเจ้าเสมอมา

ชุดประจำชาติ 2016

ชุดนี้ใช้รูปแบบของชุดไทย  พระราชนิยมลำดับที่ ๘ : ชุดไทยศิวาลัย ซึ่งเป็นมรดกชิ้นสำคัญของชาวไทย  อันเนื่องมาจากพระราชดำริของสมเด็จพระราชินี มาประยุกต์เข้ากับ  เครื่องประดับแบบไทยที่ออกแบบให้ร่วมสมัย สะท้อนความเป็นสากล ด้วยงานปักในแบบเสื้อผ้าชั้นสูง (Haute Couture) สร้างสรรค์ลายปัก ขึ้นใหม่ในรูปแบบ Art Deco โดยประยุกต์จากงานประดับตกแต่งอย่างไทยในพระบรมมหาราชวัง และงานปักของ Lesage ปักด้วยวัสดุดั้งเดิม อย่างดิ้นทอง ผสมกับเพชรของ SWAROVSKI เพื่อสื่อถึงศิลปหัตถกรรม ชั้นสูงอันเป็นเอกลักษณ์ของชาติ “JEWEL OF THAILAND” คือชุดที่ สะท้อนภาพของสตรีไทยที่รักและหวงแหน ศิลปวัฒนธรรมไทย เป็นชุดที่ออกแบบมาเพื่อ น้ำตาล ชลิตา เพชรน้ำงามผู้ผ่านการเลือกสรร มาอย่างดี เพื่อเข้าร่วมการประกวด Miss Universe 2016 ในปีนี้

ชุดประจำชาติ

เขายังเป็นผู้ออกแบบชุด ตุ๊ก ตุ๊ก ไทยแลนด์ ชุดประจำชาติเมื่อปี 2015 ให้ แนท อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ ใส่ขึ้นประกวดบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2015 และคว้ารางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยมกลับมาอีกด้วย

 ชุดประจำชาติ

นายหิรัญกฤษฏิ์ ภัทรบริบูรณ์กุล

ชุดประจำชาติ

กับผลงานที่ชื่อว่า Jewel of Thailand

ชุดประจำชาติ

ผลงานที่ส่งเข้าร่วมประกวดทั้งหมด 291 แบบ

ชุดประจำชาติ

น้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 จะเดินทางไปประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2016 ในวันที่ 11 มกราคม พ.ศ.2560 ซึ่งการตัดสินจะมีขึ้นในวันที่ 30 มกราคม พ.ศ.2560 ที่กรุงมะนิลา ประเทศสาธารณรัฐฟิลิปปินส์  แล้วมาร่วมส่งกำลังใจกันนะคะ ^^