สัญญารักแท้ แม่นุ่น พ่อตุลย์ โพสต์ครบรอบแต่งงาน 10 ปี รักษามะเร็งด้วยพลังแห่งรัก

Home / Scoop คนดัง / สัญญารักแท้ แม่นุ่น พ่อตุลย์ โพสต์ครบรอบแต่งงาน 10 ปี รักษามะเร็งด้วยพลังแห่งรัก

ในช่วงเวลาที่ความทุกข์ครอบงำจิตใจ คุณเลือกที่จะก้มหน้ายอมรับในโชคชะตาแล้วแพ้ หรือเลือกที่จะสู้!

เชื่อว่าหลายคนๆ คงจะยังจำ แม่นุ่น เจ้าของเพจแม่นุ่น ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย ในวัย 29 ปี ซึ่งมะเร็งที่แม่นุ่นเผชิญอยู่ เป็นชนิดที่มีความรุนแรง และลุกลามเร็ว โดยจะมีผู้ป่วยเพียง 1 ใน 5 เท่านั้นที่จะเป็นชนิดนี้ แต่หญิงสาวผู้ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตาและโรคภัย เลือกที่จะสู้กับโรคร้าย เพื่อให้ตนเองได้กลับมาอยู่กับครอบครัวอันเป็นที่รัก

ปัจจุบันแม่นุ่นยังคงรักษาตัว แม้จะมีอาการทรุดบ้าง ดีบ้าง แต่คงไม่ต้องถามว่า ใจเธอสู้มามากแค่ไหน และที่สำคัญไปกว่านั้น แม่นุ่น ไม่ได้สู้เพียงลำพัง แต่ยังมีสามี พ่อตุลย์ ที่สู้ไม่ถอย ทุ่มเทดูแลทั้งแรงกายแรงใจ รวมไปถึงลูกทั้ง 2 ที่เป็นกำลังใจสำคัญให้แม่นุ่นฮึดสู้เพื่อให้ได้กลับมาอยู่ด้วยกันพร้อมหน้า

ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม ทางเพจแม่นุ่น ซึ่งดูแลโดยพ่อตุลย์ สามีของเธอก็ได้อัปเดตอาการของแม่นุ่นให้กับผู้ที่ติดตามและส่งกำลังใจให้แม่นุ่นทางเพจ และนี่คือส่วนหนึ่งของอาการแม่นุ่น ที่พ่อตุลย์บอกเล่าอาการล่าสุดให้พวกเราฟัง โดยข้อความล่าสุดคือ วันครบรอบแต่งงานของทั้งคู่ ที่อ่านแล้วทำเอาทีมงาน น้ำตาเอ่อกันไปเลย ไปติดตามอัปเดตกันค่ะ

noonsupermom-7

” วันแต่งงานเคยพูดว่าจะรักและดูแลเธอตลอดไป ขอบคุณที่อดทนให้โอกาสได้รักษาสัญญานี้ไว้ 10 ปีแล้วนะที่ใช้ชีวิตร่วมกันมา ยินดีที่ได้รู้จัก ดีใจที่ได้รักเธอ “ #ครบรอบวันแต่งงาน

noonsupermom-5

ไม่ต้องคิดถึงพรุ่งนี้เพราะมันยังมาไม่ถึง…ไม่ต้องกลับไปโทษอดีตเพราะเรากลับไปแก้ไขไม่ได้
แค่เราต้องเรียนรู้และสู้ต่อไปให้ดีขึ้น เราจะแกร่งขึ้นทุกครั้งที่ลุกขึ้นมาได้ รับรองได้ว่านิยายชีวิตเรื่องนี้ไม่จบลงง่ายๆแน่นอน พยุงแม่ลุกขึ้น แล้วกลับบ้านกันเถอะเด็กๆ

noonsupermom-4

ที่ไม่ได้อัพเดทอาการบ่อยๆ โพสรูปชิลๆ ไม่ใช่ว่าสบายดีหรอกนะครับ ตอนนี้ก็หยุดยามาเกือบ 6 สัปดาห์ให้ร่างกายได้พัก อาการปวดหัวก็ไม่ได้ดีขึ้น ท้องก็ยังบวมอยู่พอสมควร รวมๆแล้วจะนับว่าเป็นช่วงเวลายากลำบากครั้งใหญ่เลยก็ว่าได้แต่เพราะมีประสบการณ์กับช่วงเวลาวิกฤตมาหลายครั้ง (ป่วยมาเกือบ 4 ปี เจอมาทุกอย่าง) การคิดมากไปไม่เคยช่วยให้ดีขึ้น การรุก รับ รอ ปฏิบัติตามคำแนะนำหมอให้ประโยชน์มากกว่าทั้งแง่การรักษาและสุขภาพจิต วันไหนอาการดีก็กินให้เต็มที่ วันไม่ดีก็นอนพัก ถึงเวลารักษาก็ให้หมอทำไปไม่ใช่ทำใจ แต่เป็นการทำความเข้าใจในการอยู่ร่วมกับมะเร็งระยะสุดท้าย เรื่องแบบนี้ทำไม่ง่ายแต่ไม่จำเป็นต้องทำให้มันยากกว่าเดิมเลยจริงๆ

noonsupermom-1

สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับพ่อในตอนนี้ คือ การรักษาให้แม่หายป่วย พร้อมๆกับดูแลลูกให้มีผลกระทบน้อยที่สุด มันเป็นภาระกิจที่ยากไม่น้อยที่จะทำทั้งสองอย่างให้ดี แต่พ่อจะพยายามต่อไป พ่อเชื่อว่าปาฏิหารย์มากับความพยายามเสมอ วันพ่อมีปีละหนึ่งวัน แต่วันลูกของพ่อมีทุกวัน ทุกเวลา ทุกนาที

noonsupermom-2

คู่รัก “เธอตายแทนฉันได้มั้ย?”
คู่ชีวิต “เธออยู่เพื่อฉันได้หรือเปล่า?”

ทีมงาน Mthai ขอส่งกำลังใจให้ครอบครัวแม่นุ่น ต่อสู้กับโรคด้วยพลังแห่งความรักอย่างไม่ย่อท้อ และขอให้แม่นุ่นหายป่วยในเร็ววันค่ะ ^^ รวมถึงผู้อ่านที่กำลังป่วยและรักษาตัวกันอยู่ทุกท่านด้วยนะคะ

ขอบคุณที่มาเรื่องราวจาก https://www.facebook.com/noonsupermom

vpsp1

แม่นุ่น ผู้ป่วยโรคมะเร็งระยะสุดท้าย กับการต่อสู้ เพื่อให้ได้มาซึ่งคำว่า “แม่”