ใหม่ ดาวิกา และ ลิซ่า BLACKPINK 2 สาวไทย ติดอันดับ ผู้หญิงหน้าสวยที่สุดในโลก ปี 2016

Home / Scoop คนดัง / ใหม่ ดาวิกา และ ลิซ่า BLACKPINK 2 สาวไทย ติดอันดับ ผู้หญิงหน้าสวยที่สุดในโลก ปี 2016

กลับมาอีกครั้งตามธรรมเนียมของ TC Candler นักวิจารณ์ภาพยนตร์มืออาชีพ และนักจัดอันดับประจำปี ที่จะจัด 100 อันดับ ผู้หญิงหน้าสวยที่สุดในโลก เป็นประจำทุกปี โดยเป็นการจัดอันดับที่มีความแตกต่างหลากหลาย มีความกว้างขวางครอบคลุม และมีความเป็นสากล โดย 100 ใบหน้าที่ได้รับการคัดเลือก เป็นใบหน้าที่มีความดั้งเดิม เป็นเอกลักษณ์ และตราตรึงใจ ซึ่งในปีนี้ สาวไทยเราก็ติดโผ ผู้หญิงที่มีใบหน้าสวยที่สุดในโลก ถึง 2 คนด้วยกัน ว่าแต่พวกเธอจะเป็นใคร และ ติดอันดับไหนกันบ้าง ตามมาดูกันค่ะ

ขอเริ่มจาก 2 สาวไทยก่อน โดยไม่ได้เรียงตามการจัดอันดับเนอะ ^ ^

ใหม่ ดาวิกา

ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ นางเอกพันล้าน ของไทย ติดอันดับ ผู้หญิงที่มีใบหน้าสวยที่สุดในโลก เป็นปีที่ 2 โดยขยับอันดับขึ้นมาจากปี 2015 ซึ่งครองอันดับที่ 96  ในปีนี้ ใหม่เขยิบขึ้นมาอยู่ที่อันดับที่ 89 ค่ะ

ลิซ่า Blackpinkลิซ่า BLACKPINK ลลิสา มโนบาล สาวไทย ที่โกอินเตอร์ เดบิวต์เป็น 1 ในเกิร์ลกรุ๊ปวง BLACKPINK ของค่าย  YG Entertainment แห่งเกาหลี น้องมาแรงแซงโค้งสาวใหม่ ดาวิกา ที่ติดอันดับครั้งแรก ก็ได้อันดับที่ 41 เลยทีเดียว ….จุดนี้มาแรงเฟร่อ !!!!

น่าเสียดายที่ในปีนี้ ปอย ตรีชฎา ตกอันดับไปซะแล้ว ไม่งั้นเราจะมีสาวไทยครองอันดับผู้หญิงที่มีใบหน้าสวยถึง 3 คน แต่ไหนๆ ก็ไหนล่ะ เรามาดูอย่างคร่าวๆ กันต่อว่ามีสาวคนไหนที่ติดอันดับนี้บ้างกัน

ซอง เฮ เคียว ปีนี้ตกอันดับมาอยู่ที่ อันดับที่ 98

ซอง เฮ เคียว นักแสดงสาวเกาหลี ผู้โด่งดัง จากบทหมอคัง ในซีรี่ส์ descendants of the sun ปีนี้ตกอันดับมาอยู่ที่ อันดับที่ 98 หลัง ติดอันดับ ผู้หญิงหน้าสวยมาถึง 7 ปีซ้อน โดยเคยครองอันดับสูงสุดอยู่ที่อันดับที่ 5 ในปี 2011

พารูรุ วง AKB48
ฮารูกะ ชิมะซากิ หรือ พารูรุ วง AKB48  จากแดนอาทิตย์อุทัย แม่เหล็กอันดับหนึ่งของวงเกิร์ลกรุ๊ปญี่ปุ่นวงนี้ ติดอันดับมาถึง 4 ปีซ้อน โดยในปีนี้ตกมาอยู่ที่อันดับ 92

แองเจล่าเบบี้
แองเจล่าเบบี้  นักแสดงสาวชาวจีน จากภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด เรื่อง Independence Day 2  ก็เพิ่งจะติดอันดับกับเขาในปีนี้เอง หลังจากจัดงานแต่งงานอย่างยิ่งใหญ่ไปเมื่อ 2 ปีก่อน และ เข้ารับการตรวจเพื่อพิสูจน์ว่า หน้าสวยขนาดนี้ …ของแท้แม่ให้มาจริงจริ๊งงงงงงง! เนื่องจากมีกระแสข่าวเม้าท์แรงไปทั่วโลกว่า หน้างามๆ ของเธอ นั้นได้มาจาก…มีดหมอล้วนๆ จนสาวๆ ชาวจีน เลือกเบ้าหน้าเธอเป็นต้นแบบให้หมอแปลงให้สวยตามไม่แพ้ฟ่านปิงปิง เจ้าแม่แห่งวงการบันเทิงของจีนอีกคน ว่าแต่…ทำไม TC Candler  ถึงได้เพิ่งเลือกเธอให้ติดโผในปีนี้ล่ะเนี่ย

ลิลลี่ โรส เดปป์
ลิลลี่ โรส เดปป์ ลูกสาววัย 17 ปี ของจอห์นนี่ เดปป์ กับ วาเนสซ่า พาราดิส ที่ปีนี้เธอเป็นเซเลบแถวหน้ามาแรงสุดๆ ในปีนี้ โดยในปี 2016 เธอทั้งเดินแบบ ถ่ายแบบมากมายหลายรันเวย์ หลากปกนิตยสาร แถมยังเป็นพรีเซ็นเตอร์น้ำหอมของแบรนด์ดังระดับโลก Chanel โดยกำลังจะมีผลงานแสดงภาพยนตร์ในเร็วๆ นี้ด้วย ทำให้เธอติดอันดับ หน้าใหม่ ในครั้งนี้ด้วยอันดับที่ 68

เซเลน่า โกเมซ
เซเลน่า โกเมซ นักร้องสาวคนสวยที่เพิ่งมาแสดงคอนเสิร์ตในไทยไปเมื่อ กลางปี 2016 ก่อนจะขอยกเลิกทัวร์คอนเสิร์ต เนื่องจากผลข้างเคียงจากอาการป่วยด้วยโรคลูปัส ทำให้เธอซึมเศร้า จนต้องเข้ารับการบำบัด ไปหลายเดือน ก่อนจะออกสื่ออีกครั้งเมื่อเดือนพฤศจิกายนในงานประกาศรางวัลงานหนึ่ง  เธอติดอันดับมา 5 ปีซ้อน โดยในปีนี้เซเลน่าตกมาอยู่ที่อันดับ 61

คาร่า เดเลวีน
คาร่า เดเลวีน นางแบบสาว ที่หันมาเอาดีทางการแสดง ในปีนี้เธอติดอันดับที่ 53

มาริยง โกติยาร์ด

มาริยง โกติยาร์ด นักแสดงสาวชาวฝรั่งเศส ติดอันดับนี้มา 15 ปีซ้อน (อู้ว์)  และเคยครองอันดับ 1 ในปี 2013 ถ้าคุณยังไม่รู้จักว่าเธอเป็นใคร เธอเคยแสดงภาพยนตร์เรื่อง Inception, The Dark Knight Rises  เคยได้รับรางวัลลูกโลกทองคำจากภาพยนตร์เรื่อง La Vie En Rose ถ้าคุณยังส่ายหน้าอีกว่าไม่รู้จักเธอ … เธอคือคนที่สื่อรายงานว่าเป็นมือที่สามในการหย่าร้างของ แบรด พิตต์ กับ แองเจลิน่า โจลี่ ซึ่งเธอได้ออกมาปฏิเสธว่า เธอไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดใดทั้งสิ้น …แต่ทุกคนกำลังจับตา ภาพยนตร์เรื่อง Allied ที่เธอแสดงคู่กับ แบรด พิตต์ ซึ่งกำลังจะเข้าฉายในปีหน้า …เพราะมีข่าวลือออกจากกองนี้ว่า ทั้งคู่พบรักกันในกองนี้เนี่ยแหละค่ะ ….อ้าว รักแท้ ? หรือ แค่โปรโมทกันจ๊ะ ?

กัล กาด็อท
กัล กาด็อท สาวสวยเซ็กซี่ที่แจ้งเกิดจากภาพยนตร์  Fast and Furious  โดยในปีนี้เธอติดโผเป็นปีที่ 3 แล้วนะจ๊ะ แต่ร่วงลงมาอยู่ในอันดับที่ 30 …โดยในระหว่างนี้ เธอกำลังตั้งครรภ์ลูกคนที่ 2 อยู่ แต่ไม่ต้องห่วงไป ภาพยนตร์ Wonder Woman ที่เธอแสดงนำนั้นได้ถ่ายทำเสร็จสิ้นไปแล้วเรียบร้อย และเตรียมจะเข้าโรงภาพยนตร์ในปี 2017 นี้ล่ะค่ะ

เอมิเลีย คลาร์ก
เอมิเลีย คลาร์ก แม่มังกร จากซีรี่ส์แห่งปี  Game of Thrones และ บทนางเอกโลกสวย จากเรื่อง Me before you ติดโผนี้มา 6 ปีแล้วค่ะ โดยเคยขึ้นแท่นสาวหน้าสวยอันดับหนึ่งในปี 2012 และในปีนี้ร่วงลงมาที่ อันดับ 18

เอ็มม่า วัตสัน เอ็มม่า วัตสัน  ติดอันดับที่ 13 ในปีนี้ ซึ่งเธออยู่ในลิสท์มา 11 ปีแล้ว!!! ขุ่นพระ!

อลิเซีย วิกันเดอร์

อลิเซีย วิกันเดอร์  นักแสดงสาวชาวสวีเดน วัย 28 ปี หวานใจของ ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ โดยในปี 2016 เธอคว้ารางวัลออสการ์ สาขาดาราสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากเรื่อง The Danish Girl แถมยัง คว้าตำแหน่งมิวส์คนใหม่ของแบรนด์ดังระดับโลก Louis Vuitton  ในแคมเปญ The Spirit of Travel ครุยส์คอลเล็กชั่น 2016 ร่วมกับมิเชล วิลเลี่ยมส์  อีกด้วย โดยในปีนี้ เธอขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 9

แล้วสาวๆ อีก 8 อันดับที่เหลือ จะเป็นใครบ้าง ….ใครหนอที่คว้าอันดับ 1 ไปครอง ตามมาชมคลิปกันค่ะ