มุมมองความรัก เรียนรู้มุมมองความรัก โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล โดนัท-มนัสนันท์

ความรักที่ดีไม่ควรซับซ้อน เรียนรู้ 10 มุมมองความรัก จาก โดนัท มนัสนันท์

Home / Scoop คนดัง / ความรักที่ดีไม่ควรซับซ้อน เรียนรู้ 10 มุมมองความรัก จาก โดนัท มนัสนันท์

ถือเป็นผู้หญิงมากความสามารถอีกคนหนึ่ง สำหรับสาว โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล ที่ไม่ใช่เพียงแค่บทบาทการแสดงเท่านั้น แต่ยังทำงานเบื้องหลังเป็นผู้กำกับภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง ถ้ามองผ่านๆ อาจจะคิดว่าเธอเป็นผู้หญิงเข้าถึงยาก มีความเป็นอาร์ทติสสูง แต่ในชีวิตจริง มุมมองความรัก ที่ผ่านมาสอนให้เธอโตขึ้น และเรียนรู้เพื่อจะอยู่กับความรักในปัจจุบันให้ดีที่สุด เชื่อว่าใน 10 ข้อที่หยิบมาเขียนนั้น จะช่วยสร้างแรงใจดีๆ ให้กับสาวๆ หลายคนได้

โดนัท มนัสนันท์

1. ความรักที่พังที่สุด ช่วงอายุประมาณ 25-26 ปี จากคนที่ไม่ใช่แฟน เป็นความรักที่ไม่ได้บอกใคร เปิดเผยไม่ได้ ตอนนั้นคิดว่าดีแล้ว น่าจะใช่  เป็นความรักแบบงงๆ ตกลงมันคืออะไรกันแน่ ตอนนั้นไปโยคะ ก็ร้องไห้

2. ถ้าเมื่อไหร่ที่รักนั้นมันเป็นความลับ มันไม่เวิร์ค มันอึดอัด จริงอยู่ที่เราไม่จำเป็นต้องบอกใคร แต่มันไม่ควรจะหลบซ่อน ซับซ้อนมากเราก็ไม่ไหว พอกลับมาคิดได้ก็ถามตัวเองว่าทำอะไรลงไป

3. ความรักไม่ใช่แค่เรากับเค้า มันต้องมีอะไรหลายๆ อย่างประกอบ สังคม เพื่อน ครอบครัว

4. ความรักมันควรจะง่าย ควรจะแฮปปี้ ไม่ควรซับซ้อน เค้าควรชัดเจน เค้าควรทำให้เรารู้สึกมั่นคง

5. เมื่อถึงวัยหนึ่ง เราจะเข้าใจว่าไม่จำเป็นต้องฟูมฟายขนาดนั้นหรอก พอเลิกกันไป โดนัทว่ามันทำให้เราโตขึ้น

โดนัท มนัสนันท์

6. โดนัทอยากได้อะไรง่ายๆ ชีวิตเรายากพอแล้ว เมื่อมีรักแล้วทุกข์ ไม่มีดีกว่าไหม ?

7. ตอนที่เลิกกับแฟนดารา เป็นช่วงที่ยังไม่เข้าใจชีวิตของตัวเอง และชีวิตของเค้า บางเรื่องตอนนี้เข้าใจแล้ว ก็มีโทรไปหาแล้วบอก….เห้ย เราขอโทษ เราเข้าใจแล้ว ตอนนั้นเรามองเห็นแต่ตัวเอง ไม่เข้าใจฝั่งเค้า เราไม่ดูตัวเองว่าเราไม่เข้าใจเค้ามากพอ

8. เมื่อถึงจุดที่ความรักไปกันไม่ได้ เราและเค้าเริ่มไม่มีความสุข ก็เลยถอยออกมา ไม่มีประโยชน์ที่จะถือความโกรธ โมโห

9. ความรักครั้งล่าสุด เป็นเพื่อนกันมานาน  เราไม่จำเป็นต้องเข้าใจกันทุกเรื่อง ไม่ต้องมองเรื่องเดียวกัน เหมือนเราอยากเจอเพราะอยากเจอจริงๆ และเราก็ต้องมีเวลาให้ตัวเองด้วย

10. ความรักมันต้องดีขึ้นเรื่อยๆ ครั้งถัดไปเราจะมีประสบการณ์ เช่น อันนี้อย่าเลือกมันไม่ดี หรืออันนี้มันจะเสียใจ หรือถ้าเสียใจแล้วจะต้องทำยังไง อย่ากลัวการเริ่มต้นใหม่ จริงๆ มันดี มันคือกำไรที่เราจะได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ

โดนัท มนัสนันท์

โดนัท มนัสนันท์

โดนัท มนัสนันท์

โดนัท มนัสนันท์

โดนัท มนัสนันท์

(34 ยังแจ๋ว! โดนัท มนัสนันท์ เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก ดูอ่อนกว่าวัย >> คลิก)