ดาราสาว ดูแลตัวเอง ยุ้ย จีรนันท์ วุ้นเส้น-วิริฒิพา ศรีริต้า เจนเซ่น สาวอายุ 30 อายุ 35 เจนี่-เทียนโพธิ์สุวรรณ เมย์-พิชญ์นาฏ

เชื่อไหม ดาราสาว 5 คนนี้ อายุเท่ากัน อยากรู้เคล็ดลับแต่ละคน ห้ามพลาด

Home / Scoop คนดัง / เชื่อไหม ดาราสาว 5 คนนี้ อายุเท่ากัน อยากรู้เคล็ดลับแต่ละคน ห้ามพลาด

ดาราสาว กับความสวยความงาม เป็นของคู่กัน บางคนเข้าวงการมาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก กาลเวลาผ่านไปก็ยังคงความสวยเหมือนเดิม เผลอๆ สวยขึ้นกว่าเดิมด้วยซ้ำ และดาราสาวที่จะมาเขียนถึงในวันนี้ แต่ละคนอายุ 35 กันแล้วนะจ๊ะ แอบตกใจเล็กๆ เพราะหน้ายังใส ยังเด้งกันอยู่เลย เค้ามีเคล็ดลับความงามกันยังไงบ้าง ? สาวๆ ทีอยากจะหุ่นดี สุขภาพดี ผิวพรรณดี ก็ลองทำตามกันได้

1. เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

สาวเจนี่ชัดเจนในเรื่องของการขยันออกกำลังกายอยู่แล้ว เลิฟมากถึงขั้นเปิดยิมเป็นของตัวเอง ซึ่งก่อนหน้านี้ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่คนที่อวบอ้วนอะไร แต่พอหลังจากที่หันมาออกกำลังกายอย่างจริงจัง หุ่นก็เฟิร์มกระชับ กล้ามเนื้อได้สัดส่วน ถ่ายแบบแต่ทีเป็นต้องอ้าปากค้าง เพราะต้องยอมรับว่าเธอหุ่นดีมาก ส่วนเรื่องอาหารกินปกติ ไม่ได้เคร่งว่าจะต้องเป็นอาหารคลีนเท่านั้น แต่จะกินเท่าที่อิ่ม กินเป็นมื้อๆ และไม่กินจุกจิก

2. เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร

สาวคนนี้หุ่นดี ผิวพรรณดี ใครเห็นเป็นต้องอิจฉา เธอบอกว่าในอดีตเคยลดความอ้วนอย่างหนัก จนผอมสมใจ แต่ไม่มีความสุข เพราะเครียดเรื่องการกินอาหารจนเกินไป เลยเปลี่ยนวิธีใหม่ เป็นการเลือกกินมากขึ้น ลดแป้งให้น้อยลง กินสลัดผัก และปลานึ่ง ส่วนขนมหวานก็กินได้ แต่จะหาเพื่อนมากินด้วยกัน และที่สำคัญคือไม่ลืมที่จะออกกำลังกาย ซึ่งสาวเมย์ก็ชอบทั้งวิ่ง ว่ายน้ำ ตีกอล์ฟ และแบดมินตัน

3. ยุ้ย จีรนันท์ มะโนแจ่ม

นางเอกสาวคนนี้เข้าวงการมานานมาก จนตอนนี้หันมาเป็นผู้จัดละครแล้ว หลายคนก็เห็นว่าหน้าและหุ่น เหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยน โดยสาวยุ้ยมีวิธีการดูแลตัวเองแบบง่ายๆ แต่สม่ำเสมอ นั่นก็คือการหาเวลาว่างไปนวดหน้า นวดตัว กินอาหารที่มีประโยชน์ บางครั้งถ้ามีเวลาก็จะทำอาหารกินเอง เพราะได้เลือกวัตถุดิบเอง กินผักผลไม้ ไม่ค่อยกินเนื้อสัตว์ ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ และที่สำคัญคือไม่ลืมออกกำลังกาย

4. วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์

วีเจสาวคนนี้ เธอมีจุดยืนที่ชัดเจนว่าจะไม่ลดความอ้วนด้วยการอดอาหาร หรือ กินแต่ผักผลไม้อย่างเดียว เพราะจะทำให้ขาดสารอาหาร และไม่มีแรง แต่จะเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบ 5 หมู่ เช่น เนื้อปลา ข้าวกล้อง ผัก และผลไม้ ในปริมาณที่เหมาะสม นอกจากนี้ยังชอบว่ายน้ำเป็นชีวิตจิตใจ ส่วนเรื่องของผิวหน้า สาววุ้นเส้นเน้นไปที่การทาครีมกันแดด โดยเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิว และต้องมีค่าเอสพีเอฟสูง ที่ป้องกันรังสียูวีเอและบี จะช่วยปกป้องผิวได้ดี และสุดท้าย เธอไม่ชอบน้ำอัดลม จะดื่มน้ำเปล่าทุกวัน

5. ศรีริต้า เจนเซ่น

เข้าวงการมาตั้งแต่อายุ 13 จนตอนนี้ 35 ความสวยที่มีก็ไม่เคยเปลี่ยน เรื่องของผิวพรรณครีมกันแดดเป็นสิ่งสำคัญ จะขาดไม่ได้เด็ดขาด ยิ่งทำงานกลางแดดร้อนๆ ครีมที่ทาจะต้องมีส่วนผสมของไวเทนนิ่ง นอกจากนี้ยังใส่ใจเรื่องอาหารการกิน โดยเน้นไปที่การกินผักผลไม้ มีวิตามินเสริมบ้าง และนอนพักผ่อนให้เยอะๆ

 

เรียบเรียงโดย : Women MThai Team