รับจัดตู้เสื้อผ้า อาชีพใหม่ ที่ตอบโจทย์ ผู้หญิงบ้าช้อปปิ้ง ได้เป็นอย่างดี

Home / Scoop คนดัง / รับจัดตู้เสื้อผ้า อาชีพใหม่ ที่ตอบโจทย์ ผู้หญิงบ้าช้อปปิ้ง ได้เป็นอย่างดี

กลายเป็นปัญหาระดับโลกไปแล้ว สำหรับเสื้อผ้าที่ล้นตู้ แต่ไม่รู้จะใส่ชุดไหนดี ซึ่งเรื่องนี้สาวๆ ทั้งหลายรู้กันดีอยู่ เพราะก็เป็นกันแทบทุกคน แฟชั่นก็มาเร็วเหลือเกิน ตามซื้อ ตามใส่แทบไม่ทัน แล้วไหนจะต้องแต่งหน้า ทำผม ก่อนออกจากบ้านอีก ไม่มีเวลามานั่งจัดตู้เสื้อผ้าหรอกนะ นี่จึงเป็นที่มาของของอาชีพ รับจัดตู้เสื้อผ้า ของสาวจีนคนหนึ่ง ที่เราจะมาเขียนถึงในวันนี้

รับจัดตู้เสื้อผ้า

ไอเดียสุดเจ๋งนี้ เริ่มต้นมาจากสาวจีนที่มีนามสกุลว่า “เติ้ง” ย้อนกลับไปก่อนมาทำงานนี้ เธอเคยทำงานเป็นผู้ดูแลความเรียบร้อยในแผนกสูตินรี เวชกรรมที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งมาก่อน เรื่องความเนี้ยบ จึงไว้ใจเธอได้ หลังจากทำไปได้สักพักก็มองเห็นปัญหานี้เรื่อยๆ จนลาออกจากงานประจำ และหันมาโปรโมททำธุรกิจนี้อย่างจริงจังเมื่อปี 2558 ซึ่งก็ได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม จากลูกค้าที่ไม่มีเวลาจัดตู้เสื้อผ้า

สำหรับราคาในการให้บริการนั้น ขึ้นอยู่กับความสูงและขนาดของตู้เสื้อ รวมไปถึงระยะเวลาในการจัดตู้ที่คิดเป็นรายชั่วโมง ชั่วโมงละ 100 หยวน หรือประมาณ 530 บาท และ 120 หยวน หรือประมาณ 636 บาท สำหรับชั่วโมงต่อไป เธอบอกว่าเคยมีลูกค้ารายหนึ่งจ้างให้เธอไปจัดตู้เสื้อผ้าให้ ซึ่งรายนั้นใช้เวลาไปสองวันเต็มๆ ทำให้ครั้งนั้น เธอได้ค่าจ้างมากถึง 10,000 หยวน หรือประมาณ 53,000 บาท เลยทีเดียว โอ๊ววววววววว รายได้ดีอะไรขนาดนั้น

แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกอย่างจะราบรื่น เนื่องจากเธอต้องทำงานอย่างหนัก ยกเสื้อผ้าที่อยู่ในตู้ออกมาจัดเรียงใหม่ ทำให้ตอนนี้เธอมีอาการมือชาอยู่เป็นประจำ แต่ด้วยการทำงานที่เป็นระเบียบ มีการวางแผนผังและเขียนสัญลักษณ์เอาไว้เผื่อลูกค้าหาของไม่เจอ ทำให้เธอมีงานจ้างอยู่ทุกวัน แทบไม่ได้พัก และตอนนี้คิวเธอก็ยาวจนต้องรอกันหน่อยแล้วล่ะ สาวไทยคนไหนที่คิดว่าอาชีพนี้น่าสนใจ ก็ลองไปทำดูบ้างก็ได้นะคะ รายได้ดีเชียวล่ะ

อุปกรณ์พร้อมรบของเธอ

ส่วนหนึ่งของความเนี้ยบ

ตู้นี้คงจะต้องสูงมากเลยล่ะ

มีการเขียนแยกประเภทให้ลูกค้าหาเสื้อผ้าได้ง่ายขึ้น

ความละเอียดของงานนี้ ไม่ได้แค่จัดๆ แล้วก็กลับไป

เธอแทบไม่มีเวลากินข้าว เพราะงานเยอะมาก

ที่มาจาก : shanghaiist.com