accidentalico Baddie Winkle Ernestine Lyn Kennedy Slater คนแก่ ซูซี่ หทัยเทพ ธีระธาดา อายุมาก อายุเป็นเพียงตัวเลข แก่

5 คนรวมกันเนี้ย อายุก็หลายร้อยปีอยู่นะ แต่แล้วไงใครแคร์ แก่แต่ก็แซ่บเด้อ

Home / Scoop คนดัง / 5 คนรวมกันเนี้ย อายุก็หลายร้อยปีอยู่นะ แต่แล้วไงใครแคร์ แก่แต่ก็แซ่บเด้อ

จะต้องให้บอกกี่ครั้งว่า อายุเป็นเพียงตัวเลข คุณจะใช้ชีวิตอย่างสุดโต่งแค่ไหนก็ทำไปเถอะ ถ้าสิ่งนั้นไม่ได้เดือดร้อนใคร โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่คิดว่าอายุมากขึ้น ต้องแต่งตัวให้แก่ ต้องทำตัวให้สมวัย เดี๋ยวเด็กวัยรุ่นจะแขวะเอาได้ว่าแก่แล้วไม่เจียม โอ้ยย ขอบอกว่าอย่าได้แคร์ ดูเหล่า ป้าๆ ยายๆ ทั้ง 5 คนนี้สิ แต่ละคนแซ่บๆ ทั้งนั้น สวย เก่ง มีความสามารถ สาวๆ อย่างเราดูเอาไว้เถอะ ไอดอลเจ๋งๆ แบบพวกเธอ ไม่ได้หาง่ายๆ นะ

Accidental Icon

1. Lyn Kennedy Slater

บล็อกเกอร์รุ่นเก๋า เจ้าของเว็บไซต์ accidentalicon.com คนนี้ เธออายุ 63 ปีแล้ว ถูกยกให้เป็นแฟชั่นนิสต้าอันดับต้นๆ ด้วยสไตล์การแต่งตัวที่สาวๆ ยังต้องอาย ถามว่าเธอโด่งดังได้ยังไง ? เธอก็ยังคงหาคำตอบไม่ได้ เพราะทุกอย่างเกิดขึ้นด้วยความเข้าใจผิด ช่างภาพและนักข่าวรุมล้อมเธอในงานแฟชั่นแห่งหนึ่ง เพราะคิดว่าเธอคือเซเลป

ในเว็บไซต์เธอไม่ได้แบ่งปันแค่แฟชั่นเท่ๆ เพียงเท่านั้น แต่ยังคงแชร์ประสบการณ์ มุมมองการใช้ชีวิต คติสอนใจผู้หญิง และเคล็ดลับดูแลตัวเอง เธอไม่เคยคิดว่าอายุเป็นข้อจำกัดที่ทำให้เธอต้องแต่งตัวแก่ ถึงแม้ว่าเธอจะมีตำแหน่งเป็นศาสตราจารย์ของมหาวิทยาลัยก็ตาม ส่วนภาพสวยๆ บนโลกออนไลน์ที่ทุกคนได้เห็นกันนั้น เธอพยายามใช้ฟิลเตอร์แต่งรูปให้น้อยที่สุด และไม่เคยอายริ้วรอยบนใบหน้า เพราะนั่นคือสิ่งที่เป็นตัวตนที่แท้จริงของเธอ

Baddie Winkle

2. Baddie Winkle

คุณยาย วัย 89 ปี แซ่บมาตั้งแต่สมัยสาวๆ แล้วนะจ๊ะ พออายุมากขึ้น ลูกๆ หลานๆ ก็สนับสนุนความแซ่บในเรื่องคอสตูมมาเรื่อยๆ ด้วยสไตล์การแต่งตัวที่เผ็ชชชช ไม่เหมือนใครแบบนี้ ทำให้คุณยายมีชื่อเสียง เป็นขวัญใจชาวเน็ต ในอินสตาแกรมมีผู้ติดตามกว่า 3 ล้านคน ได้ไปออกงานกระทบไหล่คนดังมาก็หลายครั้ง MTV ก็ไปมาแล้วนะเอออ ส่วนเรื่องที่ว่าทำไมอายุขนาดนี้ถึงได้ไม่ยอมแก่ซะที คุณยายบอกว่า…“อย่างน้อยๆ ก็ไม่ได้แก่ตายไปเปล่าๆ ทุกสิ่งบนโลกไม่มีอะไรแก่เกินที่จะทำหรอกนะ”

Ernestine

3. Ernestine

นึกภาพตัวเองตอนที่อายุ 80 ไม่ออกจริงๆ ว่าจะเป็นคนแก่ในรูปแบบไหน แต่สำหรับคุณยายคนนี้บอกเลยว่าเหนือความคาดหมาย คุณยายมีเพจเฟซบุ๊ค ชื่อว่า Ernestine Shepherd-World’s Oldest Female Body Builder เพื่อหวังจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่สนใจดูแลสุขภาพ ให้มีกำลังใจฮึดออกกำลังกาย โดยในแต่ละวันคุณจะคุมอาหารให้อยู่ใน 1,700 calories ไม่เกินนี้ ซึ่งก็จะมีพวกไข่ต้ม อกไก่ และผักต่างๆ นอกจากนี้ยังวิ่งวันละ 10 ไมล์ หรือประมาณ 16 กิโลเมตร ,ยกดัมเบล 15-20 ปอนด์ และยกน้ำหนักด้วยท่า bench presses ที่เน้นกล้ามเนื้ออก อีก 150 ปอนด์ เอิ่มม คุณยายคะ เอาเรี่ยวแรงมาจากไหน สู้ยอดจริงๆ

กราฟฟิครุ่นเก๋า คุณยายชาวญี่ปุ่นวัย 88 ปี

4. กราฟฟิครุ่นเก๋า คุณยายชาวญี่ปุ่นวัย 88 ปี

ลองคิดกันดูเล่นๆ ถ้าคุณอายุ 88 ปี ตอนนี้คุณจะกำลังทำอะไรอยู่ อาจจะนอนเป็นผักเป็นปลาอยู่บนเตียง หรืออาจจะเข้าวัดสวดมนต์เช้าเย็น แต่ไม่ใช่สำหรับคุณยายท่านนี้ คุณยายชาวญี่ปุ่นคนนี้ อายุ 88 ปีแล้ว แต่ยังแข็งแรง และเชี่ยวชาญการถ่ายรูปและแต่งรูปเป็นอย่างมาก แถมยังใช้โปรแกรม Photoshop และ Lightroom โดยคุณยายเล่าว่า จุดเริ่มต้นมาจากการที่เพื่อนชวนมาถ่ายรูป เมื่อตอนอายุ 72 ปี แล้วเห็นว่ารูปยังสีไม่สวยเท่าที่ควรจะเป็น ใจอยากได้สีสวยกว่านี้ เลยลองหัดใช้โปรแกรมแต่งรูป พอทำไปหลายๆ ครั้ง ก็จำได้เองโดยอัตโนมัติ ว่าจะต้องจัดการกับเลเยอร์ต่างๆ ในโปรแกรมอย่างไรบ้าง แถมยังบอกอีกด้วยว่าการถ่ายรูปและแต่งรูป นอกจากจะรู้สึกสนุกแล้ว ยังได้เพื่อนเพิ่มอีกเพียบเลยล่ะ

 ซูซี่ หทัยเทพ ธีระธาดา

5. ซูซี่ หทัยเทพ ธีระธาดา

หลังจากที่ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องราวความรักที่เพิ่งปิดฉากลงไป ดูเหมือน ซูซี่ หทัยเทพ ธีระธาดา จะเนื้อหอมเป็นพิเศษ เรื่องความสวยไม่ต้องพูดกันเยอะ อายุตอนนี้ 70 นิดๆ แต่ยังสวยและแซ่บอยู่ตลอดเวลาไม่มีเปลี่ยน มุมมองความรักของเธอที่มีต่อคนรักเก่า ทำให้สาวๆ อย่างเราถึงกับต้องหยุดคิดทบทวนตัวเองกันเลยล่ะ “คนเราไม่ได้รักแค่ครั้งเดียว แต่รักได้หลายครั้ง เมื่อก่อนเขาอาจจะรักพี่ที่สุด แต่ตอนนี้อาจจะรักคนอื่นมากกว่าที่รักพี่ และพี่ไม่ร้องไห้ เราจะร้องต่อเมื่อคนที่เรารักจากไปแบบที่เขารักเรา แต่เมื่อเขาจากไปแบบเขามีความสุข เราก็ต้องมีความสุข

 

โลกปรับตัวเข้า “สังคมผู้สูงอายุ” เต็มรูปแบบ