การดูแลตัวเอง มณฑ์ลัชชา สกุลไทย แฟชั่นนิสต้า แฟชั่นนิสต้ารุ่นเก๋า แม่อุ๊ สกุลไทย

แฟชั่นนิสต้ารุ่นเก๋า แม่อุ๊ สกุลไทย จากเด็กอ้วนสุด 80 กก. ปัจจุบันไม่กินแป้งมา 40 ปี!

Home / Scoop คนดัง / แฟชั่นนิสต้ารุ่นเก๋า แม่อุ๊ สกุลไทย จากเด็กอ้วนสุด 80 กก. ปัจจุบันไม่กินแป้งมา 40 ปี!

ถ้าอ่านชื่อ มณฑ์ลัชชา สกุลไทย หลายคนอาจจะไม่คุ้นว่าเป็นใคร แต่ถ้าบอกว่า แม่อุ๊ สกุลไทย ก็คงจะร้องอ๋อกันแน่นอน และแม้ว่าตอนนี้อายุจะทักทายกับเลข 6 แล้วก็ตาม แต่ความสวยก็ยังคงเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน แถมหุ่นก็เป๊ะปังสุดๆ เมื่อได้มีโอกาสพูดคุยกับแม่อุ๊ Women MThai เลยขอเคล็ดลับการดูแลตัวเอง มาฝากสาวๆ ทุกคนกัน

ตัวตนแม่อุ๊ ความสุขที่สร้างขึ้นจากตัวเอง

จริงๆ แม่เป็นคนอารมณ์ดี ถึงเวลาทำงานก็ทำงานจริงจัง แต่ถ้าพ้นจากเวลางานแล้ว แม่ก็จะปล่อยวาง แล้วส่วนหนึ่งก็อาจจะมาจากการที่แม่เป็นคนชอบแต่งตัว เพราะฉะนั้นความสุขจากการแต่งตัวก็ทำให้แม่รู้สึกสดชื่นอยู่ตลอดเวลา

จากเด็กอ้วนสุด 80 กก. ปัจจุบันไม่กินแป้งมา 40 ปี!

แม่เป็นคนโชคดีที่เป็นคนไม่ค่อยอ้วน สมัยเด็กๆ เคยอ้วนมาก ตอนอยู่โรงเรียนประจำหนัก 80 กก. แล้วก็มาค่อยๆ ผอมตอนเข้ามหาวิทยาลัย เพราะอายคน เลยพยายามไม่ทานแป้ง เช่นพวก ข้าว เส้นก๋วยเตี๋ยว เส้นสปาเกตตี้ แม่จะไม่ทานเลย ไม่เคยตกถึงท้องแม่ ส่วนกับข้าวทุกอย่างทานได้หมด ทุกวันนี้ผ่านมา 40 ปี ก็ยังทำแบบนี้อยู่ คือไม่กินแป้ง แต่แป้งจากเบเกอร์รี่ ขนมเค้กต่างๆ ทานได้ ชอบมาก น้ำอัดลมนี่ขาดไม่ได้ ต้องทุกวัน แม่คิดว่าส่วนนี้อาจจะมาชดเชยแป้งจากข้าวที่แม่ไม่ได้กินก็ได้ เรื่องออกกำลังกายก็มีบ้าง ปกติจะเล่นโยคะอาทิตย์ละ 3 วัน

เคล็ดลับการดูแลตัวเองแบบฉบับแม่อุ๊

ผิวพรรณโดยส่วนตัวเป็นคนที่ผิวละเอียด แล้วก็ไม่ค่อยไปวุ่นวายอะไรกับเรื่องนี้มาก  เช้าก็เดย์ครีม ก่อนนอนก็ไนท์ครีม เป็นเรื่องปกติทั่วไป เรื่องขัดผิว นวดตัวนี่ขอบายเลย เกลียดมาก ไม่ชอบให้มีอะไรมาเหนียวเหนอะหนะกับตัว ผิวแม่เลยไม่ค่อยโดนรบกวน นี่คือเคล็ดลับเลย เวลาไปงานข้างนอก กลับบ้านมาก็ต้องรีบล้างหน้า เอาเครื่องสำอางออกจากหน้าก่อนเป็นอย่างแรก และก็เป็นสิ่งที่แม่ทำมาตลอด

แฟชั่นนิสต้ารุ่นเก๋า กับไลฟ์สไตล์การแต่งตัวที่ไม่ซ้ำใคร

ไลฟ์สไตล์การแต่งตัวของแม่ เสื้อผ้าที่แม่ใส่ส่วนใหญ่จะเป็นแบรนด์จากญี่ปุ่น แม่ใส่มาเป็นสิบปีแล้ว รู้สึกว่าเข้ากับเรามากที่สุด ถึงแม้ว่าจะดูเยอะไปหน่อย แต่นั่นก็คือเป็นตัวเราที่สุดแล้ว เรื่องการใช่ชุดซ้ำก็มีบ้าง แต่ไม่บ่อย แม่จะเว้นระยะออกไปพักใหญ่ๆ เลยล่ะ ไม่ใส่ติดกันในช่วงนั้น แล้วก็จะอาศัยการมิกซ์แอนด์แมทช์ท่อนบนกับท่อนล่าง สลับกันไปบ้าง อีกอย่างแม่เป็นคนมีเสื้อผ้าสีดำเยอะมาก เพราะฉะนั้นเวลาที่แม่ใส่ชุดซ้ำ ก็จะไม่เด่นมาก

เวลาแม่อยู่บ้าน ก็เป็นยายเพิ้ง ไม่แต่งหน้า ใส่เสื้อผ้าสบายๆ จะคนละคนกับเวลาออกงานเลย แต่ก็มีบ้างบางครั้งถ้าออกไปทำธุระข้างนอกแปปเดียว แล้วอยากชิลล์บ้าง ก็จะหน้าสด แต่งตัวเบาๆ ออกไป ไม่ได้ซีเรียสอะไรขนาดนั้น

ในสายตาของแม่ ผู้หญิงยุคใหม่ เป็นยังไง ? 

ผู้หญิงสมัยนี้กล้าคิดกล้าทำ เป็นตัวของตัวเอง ตัวแม่เองก็พยายามตามเทรนด์ให้ทัน ต้องศึกษาอะไรใหม่ๆ ตามยุคสมัยบ้าง เพื่อที่จะได้เอามาคุยกับลูกสาวได้

จบท้ายการสนทนากับแม่อุ๊ด้วยท่าถ่ายรูปประจำตัว ใครเห็นเป็นต้องร้องอ๋อ แม่หัวเราะอย่างอารมณ์ดี แล้วบอกว่าเคยพยายามทำท่าอื่นแล้วไม่รอดจริงๆ ลูก แม่ทำท่านี้มั่นใจที่สุด เห็นไหม ใครๆ ก็จำได้ บอกเลยถ้าไม่ใช่ท่านี้ก็ไม่ใช่แม่อุ๊ตัวจริงนะสิ!!

รูปภาพ : au_skulthai

สัมภาษณ์และเรียบเรียงโดย : Women MThai Team