The Face Thailand คริส-หอวัง บี-น้ำทิพย์ พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ มาช่า วัฒนพานิชย์ ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม หญิง รฐา โพธิ์งาม เดอะเฟซ ไทยแลนด์ เมนเทอร์ เมนเทอร์คริส เมนเทอร์บี เมนเทอร์พลอย เมนเทอร์มาช่า เมนเทอร์ลูกเกด เมนเทอร์หญิง

3 ซีซั่น 6 เมนเทอร์ รวมสุดยอดความพีค จาก เดอะเฟซ ไทยแลนด์

Home / Scoop คนดัง / 3 ซีซั่น 6 เมนเทอร์ รวมสุดยอดความพีค จาก เดอะเฟซ ไทยแลนด์

The Face Thailand คือสุดยอดรายการค้นหานางแบบ ที่ไม่ใช่แค่แข่งกันเดินแบบอย่างเดียวแล้วจบ แต่ยังต้องอาศัยไหวพริบ การแก้ปัญหาเฉพาะหน้า รวมไปถึงทัศนคติในระหว่างแข่งขันอีกด้วย จุดเด่นอีกอย่างของรายการนี้ ที่ไม่มีรายการไหนกล้าทำ คือการให้ล้างเครื่องสำอาง เปลือยหน้าสด กันออกสื่อให้เห็นกันทั่วประเทศ สวยจริงหรือสวยเมคอัพ งานนี้เห็นกันหมด

แถมเมนเทอร์หรือหัวหน้าทีมผู้ฝึกสอน ต่างก็งัดคำพูดโน้มน้าวสารพัด เพื่อแย่งชิงคนที่เข้าตาให้มาอยู่ในทีม เพื่อให้ทีมของตัวเองเป็นที่น่าจับตามองมากที่สุด งานนี้บอกเลยว่าไม่ง่าย ทั้งผู้เข้าแข่งขันและเมนเทอร์ ต่างก็ใช้พลังงานกันเต็มเหนี่ยว ไม่มีใครยอมใคร ส่วนผู้ชมทางบ้านก็ทำหน้าที่ได้อย่างไม่มีบกพร่อง อินหนักทุกซีซั่น จนทำให้รายการ The Face Thailand เรตติ้งพุ่งพรวดตั้งแต่ซีซั่นแรก มาดูกัน ว่าแต่ละซีซั่นมีเรื่องดราม่าอะไรให้ได้ลุ้นกันบ้าง ?

The Face Thailand 1

เปิดตัวซีซั่นแรก ด้วยเมนเทอร์สุดฮอต ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม , พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ และหญิง รฐา โพธิ์งาม ความสนุกของซีซั่นนี้ อยู่ที่ความแปลกใหม่ของรูปแบบรายการ ถึงแม้ว่าจะซื้อลิขสิทธิ์มาจากต่างประเทศ แต่ก็มีการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับจริตคนไทยมากขึ้น ซึ่งการแข่งขันในแต่ละรอบนั้น ผู้เข้าแข่งขันต่างก็งัดความสามารถมาสู้กันอย่างดุเดือด

จนมาถึงวีคท้ายๆ ที่เมนเทอร์ลูกเกดฉีกกฏกติกา ไม่คัดเลือก เพนนีและมิลา ในห้องดำ เพราะมีความเห็นว่าทั้งคู่ไม่สมควรตกรอบ สร้างความมึนงงให้กับคนอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมนเทอร์ด้วยกัน ว่าลูกเกดได้อภิสิทธิ์อะไร ถึงสามารถไม่ทำตามกฏได้ เรียกดราม่าให้คนพูดถึงรายการไปได้พักใหญ่เลยทีเดียว

เมนเทอร์ลูกเกด ใช้ประสบการณ์ตรงจากการเป็นนางแบบมืออาชีพมาสอนลูกทีม จนทำให้สามารถคว้าแชมป์ในปีแรกไปได้อย่างไม่ยากนัก ซึ่งลูกทีมที่ชนะคือ ซาบิน่า อจิรภา ไมซิงเกอร์ สาวลูกครึ่งไทย-ออสเตรีย ได้รับเงินรางวัล 1 ล้านบาทไปแบบสวยๆ

หลังจบรายการ ผู้เข้าแข่งขันบางคนก็ได้ทำงานอยู่ในวงการนางแบบและวงการบันเทิง ที่เด่นๆ ก็เห็นจะเป็น คาริสา คาโรไลน์ เอมม่า สปริงเก็ตต์ สาวน้อยที่อายุน้อยสุด เพียงแค่ 16 ปีเท่านั้น ที่ไม่นานมานี้มีข่าวคู่จิ้นกับสาวนท เดอะสตาร์ และอีกคนที่ใครๆ ก็จำเธอได้ หงส์ กาญศิริ ศิริมาตย์ กับใบหน้าที่อินเนอร์รุนแรง จิกกล้องแตกในทุกบทบาท เรียกว่าขโมยซีนผู้เข้าแข่งขันคนอื่นไปแบบขาดลอย

คาริสา – นท
หงส์ กาญศิริ ศิริมาตย์

The Face Thailand 2

หลังจากที่ประสบความสำเร็จจากซีซั่นแรกไปแล้ว ก็เดินหน้าทำซีซั่นสองต่อเลยแบบไม่รีรอ ซึ่งเชื่อว่าหลายคนจดจำชื่อ เดอะเฟซไทยแลนด์ ได้มากที่สุดจากซีซั่นนี้ เพราะมีเรื่องราวมากมายให้พูดถึงกันทุกสัปดาห์ เริ่มจากการเปลี่ยนตัวเมนเทอร์ 2 คน ให้คริส หอวัง และ บี น้ำทิพย์ เข้ามาแทนที่ ส่วนเมนเทอร์ลูกเกด ผู้ชนะจากซีซั่นแรกยังคงอยู่ ผู้ชมเองก็คาดหวังว่ารายการจะพีคขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งก็เป็นจริงอย่างที่คาด

ดราม่ากันตั้งแต่แคมเปญแรก ลูกน้ำ ลูกทีมเมนเทอร์คริส มีอาการหวาดกลัวอยู่ตลอดเวลา จนเผลอทำลูกจระเข้หล่นจากมือ ทำให้โดนวิพากษ์วิจารณ์ไปอย่างหนัก แต่ก็ทำให้ ติช่า สาวลูกครึ่งที่ตัวเล็กกว่าคนอื่น ได้โชว์ฝีมือถ่ายรูปกับอิกัวน่า ซึ่งกรรมการประทับใจมาก จนได้ลงนิตยสาร Vogue ประเทศไทย

ต้องยอมรับว่าซีซั่นนี้ทั้งเมนเทอร์และลูกทีม ไม่ว่าจะขยับตัวทำอะไรก็กลายเป็นกระแสได้หมด โดยเฉพาะคำพูดเด็ดๆ ที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง อย่าง “สตรอง” และ “ช็อตนี้กูตายว่ะ” รวมไปถึงประโยคที่ทำให้หลายคนต้องอึ้งกับความทุ่มเทของติช่า ในครั้งที่ต้องเจอแคมเปญถ่ายรูปใต้น้ำ ที่บอกกับเมนเทอร์บีว่า “ถ้าพี่บีให้ติช่ากระโดด ติช่าจะถามพี่บีว่าให้กระโดดสูงแค่ไหน และ ถ้าพี่บีให้ติช่าดำน้ำ ติช่าจะถามพี่บีว่าให้ดำลึกแค่ไหน”

พีคทุกคน

ความโดดเด่นของผู้เข้าแข่งขันในซีซั่นนี้ ไม่ได้มีเพียงแค่ติช่าคนเดียวเท่านั้น เกือบทุกคนที่อยู่ในรูปนี้ ถูกพูดถึงอย่างไม่ขาดสาย เพราะแต่ละคนก็มีความโดดเด่นที่แตกต่างกันออกไป แต่ช็อตที่ทำให้หลายต้องตะลึง เห็นจะเห็นสัปดาห์ที่กวาง โดนสาดสีเข้าตาเต็มๆ แต่ก็ยังฝืนลืมตาขึ้นมาถ่ายแบบได้ต่อแบบไม่สะเทือน บอกเลยว่าสตรองของจริง!!

ติช่า ทีมเมนเทอร์บี ผู้ชนะในซีซั่นนี้

The Face Thailand 3

เปิดตัวซีซั่นนี้ด้วยการประกาศรับสมัคร สาวประเภทสอง สามารถมาสมัครในรายการได้ ซึ่งก็เป็นที่จับตามองจากทุกคนที่คอยติดตาม เพราะมีกระแสตั้งแต่รายการยังไม่เริ่มฉาย ต่างคนก็ต่างมีแฟนคลับเป็นของตัวเองกันแล้ว ซึ่งความสนุกในซีซั่นนี้ อยู่ที่ความหลากหลายจากผู้เข้าแข่งขัน ซึ่งแต่ละคนก็ทั้งสวยและมีความสามารถกันหมด จนหลายคนถึงกับเอ่ยปากว่าซีซั่นนี้เลือกเชียร์ไม่ถูกเลย

ความพีคของรายการไม่ได้อยู่แค่สาวสองเท่านั้น แต่การดึง มาช่า วัฒนพานิชย์ มาร่วมเป็นเมนเทอร์ในซีซั่นนี้ด้วย ทำให้รายการดูน่าติดตามมากขึ้น เรื่องฝีปากใครๆ ก็รู้ว่าเมนเทอร์คนอื่นๆ สู้ลูกเกดไม่ได้ แต่มาช่าสู้แบบนิ่มๆ แต่เจ็บจี้ดทุกคำ จนมีวลีเด็ดออกมาว่า “มีสติหน่อยเกด อย่าอินเกิน” ส่วนเมนเทอร์ลูกเกด ก็มักจะล้อเลียนความนิ่งเฉยของมาช่า ว่าหน้าตึงทุกวีค ฉีดโบท็อกซ์มาเยอะหรือเปล่า ?

รายการดำเนินต่อมาเรื่อยๆ มีดราม่าให้พูดถึงกันอยู่ทุกสัปดาห์ จนมาถึงจุดพีคของรายการ ที่พิธีกรประกาศว่า มาช่า ได้ยุติการทำหน้าที่ในรายการเดอะเฟซไทยแลนด์ ซีซั่น 3 และให้ คริส หอวัง เข้ามาทำหน้าที่เมนเทอร์ต่อจากมาช่าแทน ซึ่งคริสในบทบาทซีซั่นนี้ ถือว่าเผ็ช และกล้าปะทะฝีปากกับเมนเทอร์คนอื่นมากขึ้น และในตอนนี้การแข่งขันก็ยังไม่เสร็จสิ้น ความสนุกยังคงรออยู่อีกเยอะ ถ้ามีเรื่องอะไรพีคๆ จะรีบมาอัปเดตกันอีกครั้งแน่นอน

 

 

รูปภาพจาก : The Face Thailand , wikipedia

เรียบเรียงโดย : Women MThai Team