คู่รัก ติ่งเกาหลี สะใภ้เกาหลี โอปป้า

ติ่งเกาหลีในวันนั้น คือสะใภ้เกาหลีในวันนี้ เรื่องจริงยิ่งกว่านิยาย ของคู่รัก สาวอินโดกับหนุ่มโอปป้า

Home / Scoop คนดัง / ติ่งเกาหลีในวันนั้น คือสะใภ้เกาหลีในวันนี้ เรื่องจริงยิ่งกว่านิยาย ของคู่รัก สาวอินโดกับหนุ่มโอปป้า

อ่านนิยายหรือดูซีรี่ย์เกาหลีมาก็เยอะ สาวๆ อย่างเราก็ฟินกันไปกับโอปป้าสุดหล่อ ฝันอยากจะมีแฟนเป็นหนุ่มเกาหลีสักคน เวร่า (Vera Nanda Putri) สาวอินโดวัย 29 ก็เช่นกัน หลังจากที่ได้เดินทางไปเรียนภาษาเกาหลี พรหมลิขิตก็ทำงานแผลงศรเข้าอย่างจัง เมื่อเธอได้พบรักกับหนุ่มเกาหลี ที่หน้าตาดีประหนึ่งเจ้าชายรูปงามในนิยาย
โอปป้า สะใภ้เกาหลี
โอปป้าที่แท้จริง งานดี งานละเอียด
ย้อนกลับไปก่อนที่เวร่าจะบินข้ามน้ำข้ามทะเลมาที่ดินแดนโคเรียแห่งนี้ ตอนนั้นเธอตกหลุมรักอย่างจังกับศิลปินเกาหลีวง K-wave เมื่อตอนที่กำลังดูการแข่งขันวิ่ง หลังจากนั้นเลยตัดสินใจเดินทางมาลงเรียนภาษาเกาหลีที่มหาวิทยาลัยแห่งชาติกรุงโซล เมื่อช่วงกลางปี 2015 จนมาพบกับสามีในอนาคตของเธอ จุน (Jun) นักกราฟฟิคดีไซเนอร์ เมื่อปลายปี 2016 แล้วหลังจากนั้น ความรักพวกเขาก็เบ่งบาน

แต่ความรักของเวร่ากับจุน แฟนหนุ่ม ก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เธอถูกเพื่อนๆ และคนในโลกออนไลน์ล้อเลียนเรื่องความแตกต่าง รูปคู่ถูกแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก มีคนมาคอมเม้นท์กันสนุกสนาน และตัวเธอเองก็ยอมรับว่าระหว่างเธอกับแฟนนั้น มีความแตกต่างกันจริง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องรูปร่างหน้าตา สัญชาติ หรือแม้แต่ศาสนา แทบไม่มีอะไรเลยที่ทำให้รักครั้งนี้ดูเหมาะสม

ถึงแม้ว่าเวร่าจะรู้ดีว่ามีความแตกต่างเกิดขึ้นกับความรักครั้งนี้ แต่เธอก็ไม่เคยสนใจในคอมเม้นท์ที่เข้ามาวิจารณ์เธอกับแฟน เธอบอกว่าเธอไม่เคยให้ความสำคัญกับคนเหล่านั้น และยังคงมองโลกในแง่ดีต่อไป โดยที่แฟนหนุ่มของเธอ ก็แสดงความจริงใจด้วยการคุกเข่าขอเธอแต่งงาน ต่อหน้าญาติผู้ใหญ่และครอบครัวเธอที่อินโดนีเซีย (โอ้ยยยย โอปป้าที่แสนดี ทำไมน่ารักอย่างนี้)

ภาพวินาทีที่แฟนหนุ่มคุกเข่าขอเธอแต่งงานต่อหน้าครอบครัว

พิธีแต่งงานแบบอินโดนิเซีย

ทั้งคู่ตัดสินใจทำพิธีแต่งงาน 2 แบบ ตามประเพณีของแต่ละคน ซึ่งครอบครัวของทั้งคู่ก็เห็นด้วย แฟนหนุ่มเรียนรู้พิธีศาสนาอิสลาม และเข้าพิธีแต่งงานที่บ้านเกิดฝ่ายหญิง ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงจาการ์ต้า อินโดนีเซีย วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2017

แน่นอนว่ามีพิธีของฝั่งเจ้าสาวไปแล้ว ก็มาถึงพิธีของฝั่งเจ้าบ่าวกันบ้าง เวร่าเข้าพิธีแต่งงานตามประเพณีของเกาหลี ซึ่งเธอก็สวมชุดฮันบกตามแบบฉบับเกาหลีดั้งเดิม ท่ามกลางความยินดีจากทั้งสองครอบครัว และตอนนี้เธอก็ได้กลายเป็น สะใภ้เกาหลี อย่างเต็มตัวแล้ว

ซูซีโล บัมบัง ยูโดโยโน อดีตประธานาธิบดีอินโดนีเซีย และภรรยา ก็ได้มาร่วมงานของเธอด้วย

 

 

 

งานแต่งอลังการมาก
สะใภ้เกาหลี
โอ้ยยย รูปนี้น่ารักมาก

เอาล่ะ ต่อไปนี้เป็นรูปคู่ของเวร่าและจุน

พร้อมจะตาร้อนไปพร้อมกันรึยังล่ะ งื้ออออ

ที่มา : worldofbuzz

รูปภาพจาก : veranandaputri