Kassidy Linde ผู้หญิงอ้วน ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย

60 กก. ที่หายไป เธอทำได้ไง? แรงบันดาลใจดีๆ จากแม่ลูกอ่อนที่เคยหนัก 120 กก.

Home / Scoop คนดัง / 60 กก. ที่หายไป เธอทำได้ไง? แรงบันดาลใจดีๆ จากแม่ลูกอ่อนที่เคยหนัก 120 กก.

จอย AE มาเอง ลดน้ำหนัก 13 ก.ก. ใน 6 เดือน! สตรองพอไหม ถามใจตัวเองดู

อ้วนหลังคลอดยังพอมีความหวังว่าสักวันจะต้องผอมเหมือนเก่า แต่สำหรับ Kassidy Linde สาวอ้วนที่แบกน้ำหนักร้อยกว่าโลเข้าห้องคลอด เธออ้วนตั้งแต่จำความได้ คนรอบข้างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่มีวันที่เธอจะลดความอ้วนได้ ยิ่งมีลูก ความอ้วนของเธอจะต้องทะยานขึ้นไปเรื่อยๆ อย่างแน่นอน ซึ่งเธอก็ปล่อยให้เสียงนกเสียงกาพูดไป เพราะเธอรู้อยู่ในใจว่าอีกไม่นาน ความตั้งใจที่เธอจะลดความอ้วนจะต้องเป็นผลสำเร็จ เวลาผ่านไปเกือบ 2 ปี เธอลบทุกคำสบประมาทได้สำเร็จ ตอนนี้เธอรีดน้ำหนักเหลือเพียง 60 กก. เท่านั้น ตามมาดูดีกว่า ว่าเธอทำได้ยังไง ?

1. งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และน้ำหวาน น้ำอัดลม

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าเครื่องดื่มเหล่านี้ นอกจากทำลายสุขภาพแล้ว ยังทำให้อ้วนได้อีกด้วย เธอจึงเลือกแก้ที่ต้นเหตุ เธอหยุดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และน้ำอัดลม หากวันไหนมีงานปาร์ตี้ต้องสังสรรค์ ก็จิบนิดๆ พอประมาณ และกลับมาออกกำลังกายแทน

2. ไม่สนใจนับแคล แต่กินในปริมาณที่พอเหมาะในแต่ละวัน

เธอไม่ได้ซีเรียสเรื่องการควบคุมอาหารอย่างจริงจัง อาหารที่เธอกินอาจจะไม่ได้หน้าตาสวยงาม แต่รสชาติพอกินได้ เน้นที่ความสุขแบบยั่งยืน อาหารที่กินไปแต่ละมื้อก็เพียงพอกับที่พลังงานที่ร่างกายต้องการ

3. เตรียมอาหารเอง ล่วงหน้าเป็นอาทิตย์

ด้วยความที่เธอมีลูกต้องดูแล จึงไม่สามารถเข้าครัวเตรียมอาหารได้ทุกวัน เธอจึงใช้วิธีซื้อวัตถุดิบมาทำอาหารสำหรับกินหนึ่งอาทิตย์ วิธีนี้เธอบอกว่าดีมาก เพราะจะเป็นการประหยัดเงิน กินเท่าไหร่ก็ซื้อแค่นั้น ไม่ต้องซื้อเพิ่ม เมื่อไม่มีของเหลือก็ไม่ต้องบังคับตัวเองให้กินเยอะกว่าเดิม

สวยสะพรึงไปเลย ดื่มน้ำช่วยได้เยอะ ผิวพรรณดีมากๆ

4. ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ

ขั้นต่ำที่หลายคนรู้ก็คือวันละ 8 แก้วต่อวัน แต่สำหรับ Kassidy Linde เธอจัดหนัก เบิ้ลไปอีกเท่าตัว คือประมาณวันละ 16 แก้วต่อวัน น้ำเปล่าช่วยในเรื่องของระบบเผาผลาญและยังทำให้เธอไม่รู้สึกหิวกระหายของกินจุกจิกระหว่างวันอีกด้วย

5. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

ไม่จำเป็นต้องเข้ายิมทุกวัน แต่อย่างน้อยอาทิตย์ละ 5 ครั้ง ทำบ่อยๆ ให้เป็นกิจวัตร แล้วจะกลายเป็นนิสัยไปเอง ทุกๆ การเปลี่ยนแปลงของรูปร่าง จะทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้น และการออกำลังกาย ก็มีแต่ข้อดี ออกไปเถอะ ยังไงก็ดีต่อตัวคุณแน่นอน

ไม่มีอีกแล้ว คนอ้วนรูปซ้ายมือ

ใช้เวลา 9 เดือน ในการเฟิร์มหุ่นให้กระชับ

อย่างกับคนละคน

 

ที่มา : dilla7