ดูแลตัวเอง ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก สุขภาพดี เคล็ดลับสุขภาพ เปลี่ยนแปลงตัวเอง

สาวเปลี่ยนนิสัยแย่ๆ แล้วหันมาดูแลตัวเอง น้ำหนักลด 13 โล จนสวยปิ๊ง!

Home / Scoop คนดัง / สาวเปลี่ยนนิสัยแย่ๆ แล้วหันมาดูแลตัวเอง น้ำหนักลด 13 โล จนสวยปิ๊ง!

พรุ่งนี้ค่อยลด! ถามหน่อยสิ เราเจ็บปวดกันมาเท่าไหร่แล้วกับคำนี้ (ฮ่าๆ) เข้าใจอยู่นะว่ามันไม่ง่ายเลย ที่เราจะยอมปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินหรือไลฟ์สไตล์แย่ๆ ของเรา เพราะเดี๋ยวนี้มันก็มีแต่อาหารและขนมหน้าตาน่าทานมาล่อตาล่อใจมากมาย แต่เชื่อมั้ยว่า เมื่อใดที่คุณชนะใจตัวเองได้แล้ว ความปังก็จะบังเกิดขึ้นทันทีค่ะ เช่นเดียวกับ ชาวเน็ตที่ใช้ชื่อว่า melephants ที่ลุกขึ้นมา ดูแลตัวเอง เลิกพฤติกรรมแย่ๆ จนตอนนี้ลดน้ำหนักไปได้มากกว่า 13 กก. ดูดีกว่าเดิมขึ้นมากทีเดียว

น้ำหนักลด
melephants สาวน้อยวัย 20 ปี สูง 147 ซม. เธอเล่าให้ฟังว่า “ก่อนหน้านี้ฉันเคยหนักมากถึง 65 กก. รู้สึกแย่กับตัวเองมาก ตัวตันไปหมด จนคิดว่าไม่ได้ละ! ฉันต้องเลิกพฤติกรรมเธอเลิกพฤติกรรมแย่ๆ กินตามใจปากและใช้ชีวิตชิลๆ นี้เสียที จากเดิมที่กินๆ นอนๆ ตอนนี้ก็เปลี่ยนไปเป็นการกินอาหารอย่างถูกต้อง เน้นกินโปรตีน ที่มีในไก่และปลา กินผักเยอะๆ ไม่กินคาร์โบไฮเดรตมากเกินไป ออกกำลังกายทุกวัน แต่ก็ยังให้ตัวเองได้กินของอร่อยๆ นะ แค่กินแบบควบคุมปริมาณเท่านั้น”

ดูแลตัวเอง

โดยในช่วงเดือนแรก เธอก็ออกกำลังกายด้วยการวิ่งบนลู่วิ่ง แต่มันก็ไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงมากนัก เธอจึงหันไปเล่น HIIT (High Intensity Interval Training) ซึ่งก็คือเป็นวิธีการออกกำลังกายสไตล์คาร์ดิโอ ที่ผสมผสานกันระหว่างการออกกำลังกายอย่างหนักและการออกกำลังกายเบา ๆ สลับกันไป ที่ทำให้ร่างกายสามารถเผาผลาญไขมันได้ในระดับสูงสุดในเวลาแค่เพียง 20 นาทีเท่านั้น โดยเน้นร่างกายส่วนล่าง 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ และร่างกายส่วนบน 2 ครั้งต่อสัปดาห์

นอกจากนั้น เธอยังเปลี่ยนการใช้ชีวิตบางอย่างด้วย เช่น การยืนแทนการนั่งเวลาขึ้นรถไฟ กินน้ำให้เยอะขึ้น ไม่กินขนมจุกจิกและอาหารฟาสต์ฟู้ด จนสุดท้ายการเปลี่ยนแปลงก็เกิดขึ้นและให้ผลดีต่อสุขภาพร่างกายและจิตใจด้วย โดยเธอยังบอกอีกว่า การลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองครั้งนี้ มันคือการตัดสินใจที่ดีที่สุดที่เธอเคยทำมาเเลยแหละ!

ดูแลตัวเอง

เมื่อเธอเริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเอง ผลลัพธ์ที่ได้มันเหลือเชื่อมาก

ดูแลตัวเอง

น้ำหนักที่ลดไป 13 กก. ได้จากการปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์และพฤติกรรมการกินแย่ๆนี่แหละจ้า

ผอมแล้วมันก็จะมีเอว หน่อยอะนะ

หุ่นดี หน้าดี สุขภาพแข็งแรง สุขภาพจิตก็ดีขึ้นไปอี๊ก

ดูแลตัวเอง

หน้าดูเด็กลงด้วยนะ

น้ำหนักลด

ดูแลตัวเอง

ด้าน ชาวเน็ต ก็ต่างชื่นชมในความพยายามของเธอคนนี้ว่าเเก่งมากๆ จนเปลี่ยนแปลงต้วเองให้ดูดีสุดๆ แถมชมว่าหน้าเด็กขึ้น บ้างก็ถึงกับอยากแนะนำให้ผู้หญิงคนอื่นๆ ทำตามเลยล่ะ

ดูแลตัวเอง

สาวๆ ที่อยากมีสุขภาพกายและจิตที่ดีแบบเธอ ก็จดวิธีของเธอไปใช้กันได้เลยนะคะ แต่ที่ต้องเพิ่มเติมก็คือ ความมุ่งมั่นและความมีวินัยของคุณด้วยนะ เลิกผลัดวันประกันพรุ่ง แล้วหันมาออกกำลังกาย รับประทานอาหารที่ประโยชน์ แค่นี้ “ความผอม” ก็อยู่ไม่ไกลแล้วจ้า สู้ๆน้า ^^

ที่มา www.boredpanda.com