พิธีเสกสมรส เจ้าหญิงมาเลเซีย เจ้าหญิงอามีนาห์ แห่งรัฐยะโฮร์ เดนินส มูฮัมหมัด อับดุลเลาะห์

สุดปลื้ม! เจ้าหญิงอามีนาห์ แห่งรัฐยะโฮร์ เข้าพิธีเสกสมรส กับนายแบบชาวดัตช์

Home / Scoop คนดัง / สุดปลื้ม! เจ้าหญิงอามีนาห์ แห่งรัฐยะโฮร์ เข้าพิธีเสกสมรส กับนายแบบชาวดัตช์

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้มีประกาศจากสำนักพระราชวังว่า เจ้าหญิง ตุน อามีนาห์ พระธิดาในสุลต่าน อิบราฮิม อิบนี อัลมาร์ฮุม สุลต่าน อิสกันดาร์ ผู้ปกครองรัฐยะโฮร์ ในประเทศมาเลเซีย จะทรงเข้าพิธีเสกสมรสกับนาย เดนนิส เวอร์บาส นายแบบหนุ่มชาวเนเธอร์แลนด์

ในวันที่ 14 สิงหาคม ที่ผ่านมา ก็ได้จัดพิธีขึ้นเป็นการส่วนพระองค์ มีเพียงพระญาติ, พระสหายสนิท และบุคคลสำคัญของประเทศเท่านั้นที่ได้เข้าร่วมงาน ส่วนงานเลี้ยงฉลอง จะมีแขกคนสำคัญมาร่วมงานกว่า 1,200 คน และประชาชนที่อยู่ในมาเลเซีย สามารถรับชมได้จากจอภาพขนาดใหญ่ ที่ติดตั้งไว้บริเวณจัตุรัสกลางเมืองยะโฮร์ บาห์รู

โดยเจ้าหญิงอามีนาห์ประสูติเมื่อวันที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2529 เป็นทายาทลำดับ 2 จาก 6 คนในสุลต่านอิบราฮิม ขณะที่นายเดนนิส เกิดในวันที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2532 ในเมืองลิส ใกล้กรุงอัมสเตอร์ดัม ของเนเธอร์แลนด์ ทั้งคู่พบกันครั้งแรกที่คาเฟ่แห่งหนึ่งของมาเลเซีย ซึ่งตอนนั้นมีอาชีพเป็นนายแบบ ปัจจุบันทำงานเป็นผู้จัดการการตลาดให้สโมสร ‘ทัมปิเนส โรเวอร์’ ทีมฟุตบอลยักษ์ใหญ่ของสิงคโปร์ โดยก่อนหน้านี้ นายเดนนิส ได้เปลี่ยนศาสนาเป็นอิสลาม ตามจารีตประเพณีเมื่อ พ.ศ. 2558 และได้รับชื่อใหม่ว่า เดนินส มูฮัมหมัด อับดุลเลาะห์

ที่มา : straitstimes

ขออนุญาตใช้เนื้อหา