คุณแม่ลูกสอง ลดน้ำหนักหลังคลอด 11 กก. ใน 8 เดือน กลับมาหุ่นดี หน้าสวยเป๊ะ

Home / Scoop คนดัง / คุณแม่ลูกสอง ลดน้ำหนักหลังคลอด 11 กก. ใน 8 เดือน กลับมาหุ่นดี หน้าสวยเป๊ะ
คุณแม่มือใหม่ ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก ลดน้ำหนักหลังคลอด สาวท้อง หลังคลอด ออกกำลังกาย

ตอนตั้งครรภ์ เป็นช่วงที่หลายคนโทรมที่สุดในชีวิต สิวขึ้น อ้วนบวม ผิวแตกและอีกสารพัด เรียกได้ว่าร่างพังกันเลยทีเดียว ซ้ำหลังคลอด ก็แทบไม่มีเวลาดูแลตัวเอง ปล่อยเนื้อปล่อยตัวเป็นยายเพิ้งไปอี๊กกก แต่เมื่อลูกเริ่มโตและทุกอย่างเริ่มเข้าที่แล้ว คุณแม่ก็อย่าปล่อยเนี้อปล่อยตัวเพลินนะคะ หาเวลาดูแลตัวเองบ้าง

ดังเช่น คุณแม่คนสวย Julia Meadows อายุ 33 ปี จากเมลเบิร์น ประเทศออสเตเลีย ที่ลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเอง ลดน้ำหนักหลังคลอด ได้ถึง 11 กก. ใน 8 เดือน จนหุ่นกลับมาฟิตเปรี๊ยะ และสวยขึ้นเป็นคนละคน ซึ่งเธอมีเคล็ดลับดีๆ มาแชร์ให้แม่ๆ ได้ทำตามบอกกันด้วยค่ะ

Julia เล่าว่า ช่วงหลังคลอดลูกเธอป่วยเป็นโรคซึมเศร้า อยู่นานหลายเดือน และปล่อยให้ผมเพ้ายุ่งเหยิง ขอบตาคล้ำเพราะไม่ได้นอน และเอาแต่กินช็อกโกแลต จนอ้วนฉุ น้ำหนักถึง 66.6 กก. แต่เมื่อลูกสาวคนเล็ก อายุได้ 4 ขวบ เธอก็เริ่มปฏิบัติการ คืนสภาพให้คุณแม่!! เริ่มจากงัดตัวเองออกมาจากความเศร้า แล้วลงทะเบียนในโปรแกรม The Healthy Mummy ในเพจ Facebook ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ให้คุณแม่ได้กินอาหารที่ถูกตามหลักโภชนาการใน 28 วัน โดยภายในระยะเวลา 3 อาทิตย์กว่านี้ เธอก็พบกับการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ และนั่นก็ทำให้เธอมีพลังในการลดน้ำหนักอย่างจริงจัง

ลดน้ำหนักหลังคลอด

หลังจาก ที่ Julia จริงจังกับการเข้าคอร์สควบคุมอาหารแล้ว เธอก็เริ่มเรียนวิชา HIIT ( High-Intensity Interval Training) 3 ครั้งต่อสัปดาห์ สลับการออกกำลังกายง่ายๆ ที่บ้าน ด้วยท่า lunge และ squats พร้อมกับกระเตงอุ้มลูกไปด้วย เล่นเวสต์ 45 นาที ต่อสัปดาห์ วิ่งออกกำลังกายชิลๆ ในวันเสาร์ สลับกับคาร์ดิโอ นอกจากนี้ เธอก็ทำผังการลดน้ำหนัก ถ่ายรูปสภาพก่อนลดน้ำหนัก ติดไว้ที่ผนังบ้าน เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับตัวเองในการลดน้ำหนักด้วย

ลดน้ำหนักหลังคลอด

จนผ่านไป 3 เดือน รูปร่างของเธอก็เปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด หุ่นเป๊ะ เอวคอด สะโพกฟิต ได้ช้อปปิ้งเสื้อผ้าไซส์ที่เล็กลง รวมทั้งผิวพรรณก็กระจ่างใสขึ้นด้วย ทำให้เธอแฮปปี้มากๆ จนไม่อยากจะเชื่อเลยว่าก่อนหน้านี้เธอเคยปล่อยให้ตัวเองทั้งอ้วนทั้งโทรมขนาดนั้น

ลดน้ำหนักหลังคลอด
นอกจาก เธอจะหันมาออกกำลังกาย และปรับเปลี่ยนกิจวัตรต่างๆ ที่ทำร้ายสุขภาพ เธอก็ยังเข้มงวดกับการกินมากขึ้นด้วย ดื่มน้ำมากถึง 2-3 ลิตรต่อวัน เพื่อช่วยการเผาผลาญเซลลูไลท์ โดยในมื้อเช้า เธอจะกินผลไม้ตระกูลผลเบอร์รี่ กล้วย และข้าวโอ๊ต มื้อว่าง ก็จะดื่มชาและโยเกิร์ตกรีกธรรมชาติที่มีผลไม้ ส่วนในมื้อกลางวัน ก็จะทานไก่และสลัดเพื่อสุขภาพ ปิดท้ายมือเย็นด้วย ลาซานญ่าเม็กซิกัน หรือลาซานญ่าหวาน จนตอนนี้ผ่านไป 8 เดือน น้ำหนักเธอลดลงมากกว่า 11 กก. เลยทีเดียว สุดยอดไปเลยใช่มั้ยล่ะ

ลดน้ำหนักหลังคลอด

ส่วนคุณแม่ท่านไหนที่ห่วงเรื่องความสวยความงามและต้องการเรียกรูปร่างดีๆ กลับคืนมาล่ะก็ จดเคล็ดลับดีๆ ทริคง่ายๆ ในการลดน้ำหนักหลังคลอดของคุณแม่ท่านนี้ ไปปรับใช้กันได้เลยจ้า เชื่อเถอะว่า ผลลัพธ์มันเกินคุ้มแน่นอน ^^

ที่มา www.dailymail.co.uk

ขออนุญาตใช้เนื้อหา