คุณแม่สายสตรอง ลดน้ำหนัก 35 กก. ใน 6 เดือน ด้วยการเดินวันละ 15 นาที เชื่อเหอะฟังไม่ผิด!!

Home / Scoop คนดัง / คุณแม่สายสตรอง ลดน้ำหนัก 35 กก. ใน 6 เดือน ด้วยการเดินวันละ 15 นาที เชื่อเหอะฟังไม่ผิด!!
Hannah Ruth McKeich ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก ลดน้ำหนักหลงคลอด ลดน้ำหนักหลังตั้งครรภ์ ออกกำลังกายหลังคลอด

คุณแม่หลายๆ ท่าน มักบอกว่า การลดน้ำหนักหลังคลอด พีคพอๆ กับการคลอดลูกเลยทีเดียว เพราะกว่าจะคืนหุ่นสวยๆ ก่อนตั้งครรภ์ให้กับมาเหมือนเดิมนั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่อย่าเพิ่งท้อใจไปค่ะ จงดูเคสของ Hannah Ruth McKeich คุณแม่วัย 25 ปี ชาวนิวซีแลนด์ ท่านนี้เป็นตัวอย่าง เพราะเธอลดน้ำหนักได้มากถึง 35 กก. ภายใน 6 เดือน เพียงแค่การออกกำลังกายง่ายๆ ที่บ้านเท่านั้น!!

ลดน้ำหนัก

 

Hannah เล่าว่า ช่วงที่เธอตั้งครรภ์ตอน อายุ 17 ปี ชีวิตของเธอลำบากมาก ไม่มีบ้านอยู่ เครียดจนอยากจะทำแท้ง และหลังจากคลอดก็ต้องอาศัยอยู่ในรถและบ้านหลบภัยหลังคลอดอยู่นานถึง 3 เดือน ซึ่งมันทำให้เธอป่วยเป็นโรคซึมเศร้าและรู้สึกเกลียดรูปร่างของตัวเองสุดๆ

กระทั้งวันหนึ่ง เธอก็ไปพบแพทย์เพื่อปรึกษาปัญหานี้ จนได้พลังบวกกลับมามากมายและเลิกทำร้ายตัวเองด้วยการขังตัวอยู่แต่ในบ้าน แล้วหันมาออกกำลังกายพร้อมสร้างธุรกิจแบรนด์เครื่องสำอางของตัวเองขึ้น เพื่อให้ชีวิตของเธอและลูกนั้นดีขึ้น

“การให้ความสำคัญกับสุขภาพ มีสุขภาพจิตที่ดี และเปลี่ยงแปลงเพื่อความเป็นอยู่ที่ดี ทำให้วันนี้ฉันเหมือนได้เกิดใหม่ ” Hannah กล่าวว่า

โดยวิธีการของเธอก็คือ งดการทานน้ำตาลและกลูเตน ทานคาร์โบไฮเดรตให้น้อยลงในอาหารแต่ละมื้อ ไม่ทานอาหารฟาส์ตฟู้ด ไม่กินตามใจบอก เดินออกกำลังกายวันละ 15 นาที เพื่อลดน้ำหนัก ผลลัพธ์ก็คือ เธอสามารถลดน้ำหนักได้ถึง 35 กก. ใน 6 เดือน โดยไม่ได้ออกไปฟิตเนสนอกบ้านเลย

ทั้งนี้ จากมรสุมช่วงวัยรุ่นที่ผ่านมา ก็ทำให้เธอได้เริ่มต้นทำสิ่งใหม่ที่ท้าทายอีกอย่างหนึ่งก็คือ การทำแบรน์เครื่องสำอางค์ Color Junkie Cosmetics ขึ้น เพื่อเติมเต็มความฝันในวัยเด็กของเธอ ที่ชอบแต่งหน้าทำผมและเคยได้เรียนที่โรงเรียนสอนทำผมและความงาม แต่ต้องออกกลางคันเพราะเธอตั้งท้องตอนอายุ 17 ปี ซึ่งเมื่อแบรนด์ของเธอตีตลาดไปได้แค่ 10 เดือน ก็ได้เข้าไปขายในร้านขายยาแห่งใหญ่ 2 แห่งใน ประเทศนิวซีแลนด์ ส่วนในอนาคตเธอก็ฝันใกล้ พาแบรนด์ไปบุกตลาดในประเทศออสเตรเลียและสหรัฐฯ ด้วย

ลดน้ำหนัก

“ฉันมีพรสวรรค์ในการแต่งหน้าเป็นอย่างมาก ฉันจึงเลือกทำในสิ่งที่รักและหวังว่าเรื่องราวของฉัน จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกๆ คนที่กำลังล้มเหลวในชีวิต” คุณแม่สุดสตรอง กล่าว

ลดน้ำหนัก

แม้ว่า การทำหน้าที่แม่และเจ้าของธุรกิจไปพร้อมๆกัน จะเป็นงานหนัก สำหรับผู้หญิงวัย 25 ปี แต่ Hannah ก็พยายามที่จะดูแลทั้งสองอย่างที่เธอรักให้ดีที่สุดเพื่อพิสูจน์ตัวเองจากความผิดพลาดในอดีตเท่านั้น

นอกจากนี้ เธอก็ตั้งใจจะทำงานช่วยเหลือสตรีผู้ลี้ภัยและมูลนิธิสุขภาพจิตของนิวซีแลนด์ด้วย เรียกได้ว่านอกจากเธอจะเป็นไอดอลในการลดน้ำหนักแล้ว ยังเป็นแรงบันดาลใจให้เรามุ่งมั่นทำตามความฝันอีกนะเนี่ย ขอปรบมือให้หนึ่งชุดใหญ่เลยจ้าาา…

ลดน้ำหนัก

ลดน้ำหนัก

ลดน้ำหนัก

ส่วนสาวๆ หรือแม่ๆ ท่านไหน ที่กำลังลดน้ำหนักก็สู้ๆนะ อย่าเพิ่งท้อ มุ่งมั่นและตั้งใจ นางทำได้ คุณก็ต้องทำได้ ฮึบๆ

 

ที่มา  www.dailymail.co.uk

ขออนุญาตใช้เนื้อหา