Hannah Ruth McKeich ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก ลดน้ำหนักหลงคลอด ลดน้ำหนักหลังตั้งครรภ์ ออกกำลังกายหลังคลอด

คุณแม่สายสตรอง ลดน้ำหนัก 35 กก. ใน 6 เดือน ด้วยการเดินวันละ 15 นาที เชื่อเหอะฟังไม่ผิด!!

Home / Scoop คนดัง / คุณแม่สายสตรอง ลดน้ำหนัก 35 กก. ใน 6 เดือน ด้วยการเดินวันละ 15 นาที เชื่อเหอะฟังไม่ผิด!!

คุณแม่หลายๆ ท่าน มักบอกว่า การลดน้ำหนักหลังคลอด พีคพอๆ กับการคลอดลูกเลยทีเดียว เพราะกว่าจะคืนหุ่นสวยๆ ก่อนตั้งครรภ์ให้กับมาเหมือนเดิมนั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่อย่าเพิ่งท้อใจไปค่ะ จงดูเคสของ Hannah Ruth McKeich คุณแม่วัย 25 ปี ชาวนิวซีแลนด์ ท่านนี้เป็นตัวอย่าง เพราะเธอลดน้ำหนักได้มากถึง 35 กก. ภายใน 6 เดือน เพียงแค่การออกกำลังกายง่ายๆ ที่บ้านเท่านั้น!!

ลดน้ำหนัก

 

Hannah เล่าว่า ช่วงที่เธอตั้งครรภ์ตอน อายุ 17 ปี ชีวิตของเธอลำบากมาก ไม่มีบ้านอยู่ เครียดจนอยากจะทำแท้ง และหลังจากคลอดก็ต้องอาศัยอยู่ในรถและบ้านหลบภัยหลังคลอดอยู่นานถึง 3 เดือน ซึ่งมันทำให้เธอป่วยเป็นโรคซึมเศร้าและรู้สึกเกลียดรูปร่างของตัวเองสุดๆ

กระทั้งวันหนึ่ง เธอก็ไปพบแพทย์เพื่อปรึกษาปัญหานี้ จนได้พลังบวกกลับมามากมายและเลิกทำร้ายตัวเองด้วยการขังตัวอยู่แต่ในบ้าน แล้วหันมาออกกำลังกายพร้อมสร้างธุรกิจแบรนด์เครื่องสำอางของตัวเองขึ้น เพื่อให้ชีวิตของเธอและลูกนั้นดีขึ้น

“การให้ความสำคัญกับสุขภาพ มีสุขภาพจิตที่ดี และเปลี่ยงแปลงเพื่อความเป็นอยู่ที่ดี ทำให้วันนี้ฉันเหมือนได้เกิดใหม่ ” Hannah กล่าวว่า

โดยวิธีการของเธอก็คือ งดการทานน้ำตาลและกลูเตน ทานคาร์โบไฮเดรตให้น้อยลงในอาหารแต่ละมื้อ ไม่ทานอาหารฟาส์ตฟู้ด ไม่กินตามใจบอก เดินออกกำลังกายวันละ 15 นาที เพื่อลดน้ำหนัก ผลลัพธ์ก็คือ เธอสามารถลดน้ำหนักได้ถึง 35 กก. ใน 6 เดือน โดยไม่ได้ออกไปฟิตเนสนอกบ้านเลย

ทั้งนี้ จากมรสุมช่วงวัยรุ่นที่ผ่านมา ก็ทำให้เธอได้เริ่มต้นทำสิ่งใหม่ที่ท้าทายอีกอย่างหนึ่งก็คือ การทำแบรน์เครื่องสำอางค์ Color Junkie Cosmetics ขึ้น เพื่อเติมเต็มความฝันในวัยเด็กของเธอ ที่ชอบแต่งหน้าทำผมและเคยได้เรียนที่โรงเรียนสอนทำผมและความงาม แต่ต้องออกกลางคันเพราะเธอตั้งท้องตอนอายุ 17 ปี ซึ่งเมื่อแบรนด์ของเธอตีตลาดไปได้แค่ 10 เดือน ก็ได้เข้าไปขายในร้านขายยาแห่งใหญ่ 2 แห่งใน ประเทศนิวซีแลนด์ ส่วนในอนาคตเธอก็ฝันใกล้ พาแบรนด์ไปบุกตลาดในประเทศออสเตรเลียและสหรัฐฯ ด้วย

ลดน้ำหนัก

“ฉันมีพรสวรรค์ในการแต่งหน้าเป็นอย่างมาก ฉันจึงเลือกทำในสิ่งที่รักและหวังว่าเรื่องราวของฉัน จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกๆ คนที่กำลังล้มเหลวในชีวิต” คุณแม่สุดสตรอง กล่าว

ลดน้ำหนัก

แม้ว่า การทำหน้าที่แม่และเจ้าของธุรกิจไปพร้อมๆกัน จะเป็นงานหนัก สำหรับผู้หญิงวัย 25 ปี แต่ Hannah ก็พยายามที่จะดูแลทั้งสองอย่างที่เธอรักให้ดีที่สุดเพื่อพิสูจน์ตัวเองจากความผิดพลาดในอดีตเท่านั้น

นอกจากนี้ เธอก็ตั้งใจจะทำงานช่วยเหลือสตรีผู้ลี้ภัยและมูลนิธิสุขภาพจิตของนิวซีแลนด์ด้วย เรียกได้ว่านอกจากเธอจะเป็นไอดอลในการลดน้ำหนักแล้ว ยังเป็นแรงบันดาลใจให้เรามุ่งมั่นทำตามความฝันอีกนะเนี่ย ขอปรบมือให้หนึ่งชุดใหญ่เลยจ้าาา…

ลดน้ำหนัก

ลดน้ำหนัก

ลดน้ำหนัก

ส่วนสาวๆ หรือแม่ๆ ท่านไหน ที่กำลังลดน้ำหนักก็สู้ๆนะ อย่าเพิ่งท้อ มุ่งมั่นและตั้งใจ นางทำได้ คุณก็ต้องทำได้ ฮึบๆ

 

ที่มา  www.dailymail.co.uk

ขออนุญาตใช้เนื้อหา