Kaylee Moats Mayer Rokitansky Küster Hauser syndrome MRKH ร่างกายผิดปกติ สาวไร้ช่องคลอด ไร้ช่องคลอด

สาวเกิดมาไร้ช่องคลอด ผ่าตัดเปลี่ยนชีวิต เพื่อสัมผัสชีวิตผู้หญิงแท้ในรอบ 22 ปี!!

Home / Scoop คนดัง / สาวเกิดมาไร้ช่องคลอด ผ่าตัดเปลี่ยนชีวิต เพื่อสัมผัสชีวิตผู้หญิงแท้ในรอบ 22 ปี!!

Kaylee Moats วัย 22 ปี จากรัฐแอริโซนา สหรัฐฯ หญิงสาวผู้โชคร้าย เกิดมาพร้อมกับความผิดปกติในกลุ่มอาการที่เรียกว่า Mayer Rokitansky Küster Hauser syndrome (MRKH) ซึ่งทำให้เธอไม่มีมดลูก ปากมดลูก และช่องคลอด !

ไร้ช่องคลอด

โดย Kaylee เพิ่งจะค้นพบว่าตัวเองมีอาการผิดปกติ เมื่อตอนอายุ 18 ปี หลังจากพบว่า ประจำเดือนของเธอยังไม่มา ทั้งๆ ที่น้องสาวของเธอวัย 12 ปี ก็มีประจำเดือนแล้ว เธอกับคุณแม่จึงตัดสินใจไปพบสูตินรีแพทย์ เพื่อปรึกษาถึงปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งหลังจากที่อัลตร้าซาวด์ เธอก็ต้องใจสลาย เมื่อพบว่าตัวเองไม่มีมดลูก มันทำให้เธอรู้สึกกลัวกับสิ่งที่จะตามมาเป็นอย่างมาก ว่าเธอจะสามารถมีคนรักหรือครอบครัวได้หรือไม่ และต้องยอมรับกับความเจ็บปวดที่ไม่สามารถมีลูกได้

ซึ่งอาการที่ผิดปกตินี้ของเธอ ก็ทำให้เธอรู้สึกหงุดหงิดใจและรู้สึกแตกต่างกับเพื่อนผู้หญิงที่มีประจำเดือน และในบางครั้งเธอก็มีอาการปวดบริเวณรังไข่ด้วย เพราะร่างกายของเธอไม่มีการตกไข่เหมือนผู้หญิงคนอื่นๆ ทำให้ไข่กลับสลายเข้าไปในรังไข่ และที่สำคัญมันก็ทำให้เธอกลัวการมีแฟนเป็นอย่างมาก ที่เขาอาจจะรับไม่ได้ที่เธอไม่สามารถมีลูกให้เขาได้ เธอจึงปฎิเสธความรักเรื่อยมา

จนมาเจอ Robbie Limmer แฟนหนุ่มรูปหล่อ ที่เธอได้คบหามาได้ 4 เดือน และยอมรับในความผิดปกติของเธอได้ ทั้งยังยืนยันว่า สิ่งนี้ไม่สามารถเปลี่ยนความรู้สึกดีๆ ของเขาที่มีต่อเธอได้และรอคอยที่จะได้มีเซ็กส์กับเธอจนกว่าจะแต่งงาน

“ในความสัมพันธ์ของเรา ร็อบบี้ไม่ได้โฟกัสแค่เรื่องเซ็กส์ เพราะเราไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์กันได้ เนื่องจากฉันไม่มีปากช่องคลอด แต่ทั้งนี้ฉันก็ยังหวังว่าจะได้สัมผัสถึงความรู้สึกนั้นบ้าง” Kaylee กล่าว

ด้าน แพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้แนะนำการผ่าตัดศัลยกรรมให้กับเธอ ซึ่งมันจะทำให้เธอได้กลับมาเป็นผู้หญิงปกติ แต่ตัวเธอเองก็มีความกลัวอยู่บ้างว่า การที่เธอมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกในชีวิตหลังการผ่าตัด จะมีอะไรผิดพลาดหรือไม่ หรือจะมีอาการเจ็บปวดขึ้นมาหรือเปล่า

ไร้ช่องคลอด

ไร้ช่องคลอด

ทั้งนี้ Amanda น้องสาวของ Kaylee จึงอยากจะช่วยเหลือพี่สาวให้ได้ทำตามความฝันสูงสุดของผู้หญิง ด้วยการประกาศขอรับบริจาคผ่านทางเว็บไซต์ gofundme ซึ่งตอนนี้ยอดบริจาคก็ทะลุเป้าไปมากกว่า 17,000 เหรียญหรือราวๆ 580,000 บาทแล้ว นั่นทำให้ Kaylee สามารถเข้ารับการผ่าตัดได้ในที่สุด และฝันที่จะมีเซ็กส์และมีลูกกับแฟนหนุ่มก็เข้าใกล้ความจริงเข้ามาแล้ว อิอิ

ที่มา www.mirror.co.uk