พรีม รณิดา พรีม รณิดา เตชสิทธิ์ พรีมและครอบครัว

พรีม รณิดา กับ ชีวิตที่เป็นมากกว่านางเอก ต้องดูแลพี่ชายเป็นดาวน์ซินโดรม!

Home / Scoop คนดัง / พรีม รณิดา กับ ชีวิตที่เป็นมากกว่านางเอก ต้องดูแลพี่ชายเป็นดาวน์ซินโดรม!

นับเป็นนางเอกที่ฝีมือไม่ธรรมดาเลยจริงๆ สำหรับสาว พรีม รณิดา เตชสิทธิ์ ที่แม้จะก้าวเข้ามาทำงานในวงการบันเทิงตั้งแต่อายุยังน้อย แต่ก็ได้พิสูจน์ฝีมือด้วยการประกบคู่กับพระเอกเบอร์ต้นๆ ของบ้านเรา จนทำให้เธอกลายเป็นนางเอกหน้าหวานที่มีผลงานอยู่เรื่อยๆ แต่กว่าที่เธอจะก้าวมาถึงในจุดนี้ได้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เช่นกันค่ะ เพราะนอกจากจะต้องเรียนไปด้วย ทำงานไปด้วยแล้ว เธอยังต้องกลายเป็นหัวหน้าครอบครัวตั้งแต่อายุยังน้อย

พรีม รณิดา

พรีมเริ่มทำงานตั้งแต่อายุเพียง 14 ปี หลายคนอาจจะคิดว่ามันทำให้เราสูญเสียช่วงเวลาของความเป็นวัยรุ่น ทั้งยังเป็นหน้าที่ที่ดูหนักเกินไปสำหรับคนที่มีอายุเพียงเท่านี้ แต่ไม่ใช่กับสาวพรีมอย่างแน่นอนค่ะ เพราะตั้งแต่พ่อกับแม่ของเธอแยกทางกัน เธอก็ตัดสินใจเข้าสู่วงการบันเทิง เพราะหวังเพียงแค่ต้องการหารายได้มาเลี้ยงครอบครัว และพี่ชายที่เป็นดาวน์ซินโดรม

พรีม รณิดา

พรีม รณิดา

พรีมมองว่าการมีพี่ชายที่เป็นดาวน์ซินโดรมนั้นไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัว แต่เธอกลับหาความสุขในความไม่สมบูรณ์แบบด้วยการใช้เวลาอยู่กับคนในครอบครัว ดูแลและหากิจกรรมต่างๆ ทำร่วมกับพี่ชาย เพื่อให้พี่ชายได้ฝึกพัฒนาการการเรียนรู้อยู่เสมอๆ และในทุกวันๆ เราสองพี่น้องจะต้องกอดกันเพื่อแสดงความรักต่อกันและกัน

ด้วยอายุเพียงเท่านี้แต่พรีมต้องรับผิดชอบทั้งการงาน การเรียน และดูแลครอบครัว ตอนนี้เธอจึงกลายเป็นหัวหน้าครอบครัวต้องทำงานเพื่อดูแลทั้งพี่ชายและแม่ ซึ่งเธอเองก็เคยรู้สึกเหนื่อยท้อแท้ในชีวิตบ้างในบางครั้ง แต่สุดท้ายเธอก็รู้ว่าการที่เธอได้มาอยู่ในจุดนี้มันคือโอกาสที่ดีและเธอยังโชคดีกว่าหลายๆคน ถึงจะเหนื่อยกายแค่ไหนแต่เธอไม่เคยเหนื่อยใจเลย

พรีม รณิดา

พรีม รณิดา

เรียกได้ว่าเป็นนางเอกทั้งในจอและนอกจอเลยก็ว่าได้ เพราะแม้ว่าจะต้องทำงานและกลายเป็นหัวหน้าครอบครัวตั้งแต่อายุยังน้อย แต่เธอก็ไม่เคยท้อ เธอกลับมองว่ามันคือความโชคดีที่ได้เข้ามาทำงานตรงนี้ และยังได้ทำเพื่อคนที่เธอรักอีกต่างหาก แบบนี้แหละที่เขาเรียกว่า “นางเอก” ตัวจริง!!

พรีม รณิดา

พรีม รณิดา

(พรีม รณิดา กับ 2 ไอเทม สุดโปรด ใส่แล้วเพรียว ขาเรียวเว่อร์!!! >> คลิก)

รูปภาพจาก IG : jpreem