กึ้ง เฉลิมชัย มหากิจศิริ ก้อง กรุณ ซอโสตถิกุล คิด คณชัย เบญจรงคกุล ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ ภูมิ สารสิน ไฮโซ ไฮโซหนุ่ม

หล่อ รวย โปรไฟล์ดี 5 ไฮโซหนุ่ม นามสกุลดัง ที่สาวๆอยากทำความรู้จัก

Home / Scoop คนดัง / หล่อ รวย โปรไฟล์ดี 5 ไฮโซหนุ่ม นามสกุลดัง ที่สาวๆอยากทำความรู้จัก

มาร์กี้-ป๊อก ควงคู่เปิดใจแพลนงานแต่ง สินสอดตามความเหมาะสม

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ครั้งนี้แอดมินจะขอพาสาวๆไปทำความรู้จักกับ ไฮโซหนุ่ม เนื้อหอม ที่ไม่ใช่แค่โปรไฟล์ดี แต่ยังหน้าตาดีกันอีกด้วย คุณสมบัติครบถ้วนขนาดนี้ พลาดได้ยังไงล่ะ

1. ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์

เจเนอเรชั่นที่ 3 ของ จิราธิวัฒน์ เจ้าของธุรกิจในเครือ เซ็นทรัล กรุ๊ป เป็นลูกชายของ สุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ และคุณแม่นางงามจักรวาลคนสวย อาภัสรา หงสกุล ด้านการเรียน หนุ่มป๊อกจบปริญญาตรี Economic ที่ Northeastern University, Boston ประเทศสหรัฐอเมริกา และปริญญาโท ที่ศศินทร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ชื่อของภัสสรกรณ์ เป็นที่จับตามองตั้งแต่ยังเล็ก จนตอนนี้โตเป็นหนุ่มหล่อล่ำ เป็นผู้ชายที่มีความสามารถ มากมายหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจ วงดนตรี ผู้ผลิตรายการ หรือแม้แต่งานแสดง หล่อ รวย เก่ง ครบจบในคนเดียว

2. คิด คณชัย เบญจรงคกุล

ทายาทสุดหล่อของ เจ้าสัวบุญชัย เบญจรงคกุล นักธุรกิจโทรคมนาคมชื่อดัง เรียนจบสถาปัตย์จาก Architectural Association ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ใครๆก็รู้ว่าผู้ชายคนนี้ ไปร์ไฟล์ดี และยังเป็นโฮโซแถวหน้าในวงการเซเลบริตี้เมืองไทยอีกคนหนึ่ง แต่มีแนวทางที่แหวกแตกต่างไปจากไฮโซคนอื่นๆ เพราะหนุ่มคิด หลงใหลการถ่ายภาพอย่างจริงจัง จนกลายเป็นช่างภาพมืออาชีพไปแล้ว การันตีความสามารถด้านการถ่ายภาพด้วยรางวัล Stand with Refugees เพราะได้ใช้ภาพถ่ายของตัวเองช่วยเหลือสังคมผ่านโครงการต่างๆมากมาย แถมยังเป็นคนไทยคนแรกที่ได้รับรางวัลนี้อีกด้วย

3. ภูมิ สารสิน

บอกแค่ชื่ออาจจะยังไม่รู้จัก แต่ถ้าบอกว่าเป็นลูกชายของพรวุฒิ สารสิน และ ม.ร.ว.สุภาณี ดิศกุล ผู้จัดจำหน่ายและถือลิขสิทธิ์น้ำอัดลมยี่ห้อ “โค้ก” ในประเทศไทย ก็คงร้องอ๋อกันแน่นอน หนุ่มภูมิเรียนจบปริญญาตรีด้านการจัดการ บริหารธุรกิจ ที่แบ๊บสัน คอลเลจ เมืองบอสตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา

ช่วงที่กลับมาอยู่ไทยใหม่ๆระหว่างรอเข้าทำงานที่บริษัท ก็เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวที่ชื่อว่า “เนื้อคู่” อยู่ที่พารากอน เหมือนจะเป็นธุรกิจเล็กๆถ้าเทียบกับธุรกิจใหญ่ของครอบครัว แต่หนุ่มภูมิทุ่มเทและจริงจังกับร้านนี้มาก จนผ่านมาหลายปี ร้านนี้ยังคงได้รับความนิยมอย่างตอเนื่อง แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจของผู้ชายคนนี้จริงๆ

4. ก้อง กรุณ ซอโสตถิกุล

ทายาทรุ่นที่ 3 แห่งตระกูลซอโสตถิกุล ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ คุณพัชรดา (ณ สงขลา) กับ คุณธวัชชัย ซอโสตถิกุล เจ้าของซีคอนสแควร์ และธุรกิจอื่น ๆ อีกหลายอย่างที่คนไทยคุ้นเคยกันดีอย่าง รองเท้านันยาง, บริษัท ซีคอน, ไทยชูรสตราชฎา, นมตรามะลิ และบางกอกเฮ้าส์ บิวเดอร์

ด้านการศึกษา จบปริญญาตรีคณะเศรษฐศาสตร์และปริญญาโทคณะบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ จากมหาวิทยาลัยบอสตัน เห็นหน้ากันบ่อยๆในวงการบันเทิงทั้งงานร้องเพลงและการแสดง แต่เรื่องธุรกิจ หนุ่มก้องก็จริงจังไม่แพ้กัน พร้อมลุยเต็มที่บอกกับทุกคนเลยว่า #ผมไม่ได้มาเล่นๆนะครับ

5. กึ้ง เฉลิมชัย มหากิจศิริ

ถ้าให้พูดถึงนักธุรกิจหนุ่มแถวหน้าของเมืองไทย หนุ่มกึ้งคงไม่พลาดการจัดอันดับนี้แน่นอน หลายคนคุ้นหน้าตาเป็นอย่างดี เพราะคบหาอยู่กับนักแสดงสาวในวงการอยู่หลายคน จึงมักจะได้เห็นกันบ่อยๆ แต่ในด้านการทำงาน หนุ่มกึ้งจริงจังและประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

มาดูประวัติกันหน่อยดีกว่า หนุ่มกึ้งเป็นลูกชายของ คุณประยุทธ มหากิจศิริ ผู้ถือหุ้นโรงงานผลิตกาแฟเนสกาแฟ และอดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย จบการศึกษาระดับปริญญาตรี ในสาขาเศรษฐกิจและการเงิน จากมหาวิทยาลัยซัฟโฟล์ค สหรัฐอเมริกา และปริญญาโท สาขาเศรษฐกิจและการเงิน จากมหาวิทยาลัยบอสตัน สหรัฐอเมริกา ตอนนี้เรียกได้ว่าเป็นเป็นทายาทเจเนอเรชั่นที่ 2 สืบทอดกิจการหลายแสนล้านของพ่อแม่ แถมตอนนี้ยังเป็น CEO บริษัท โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ผู้นำเข้าศิลปินเกาหลี มาให้แฟนคลับออป้าให้กรี้ดกันอีกด้วย

เรียบเรียงโดย : Women MThai Team