fit kab dao fitkabdao ดาว วิภา อาทิตย์อุไร บล็อกเกอร์สายสุขภาพ ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย เคล็ดลับดูแลตัวเอง เพจรักสุขภาพ ไม่กินน้ำตาล

อดีตนักบอลโรงเรียน สู่บล็อกเกอร์สายสุขภาพ เผยเคล็ดลับ ไม่กินน้ำตาล

Home / Scoop คนดัง / อดีตนักบอลโรงเรียน สู่บล็อกเกอร์สายสุขภาพ เผยเคล็ดลับ ไม่กินน้ำตาล

เทรนด์สุขภาพกำลังได้รับความนิยม เราจึงได้เห็นผู้หญิงยุคใหม่ หันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น เพจสอนออกกำลังกายก็ผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ด fit kab dao ก็เป็นอีกหนึ่งเพจที่ถูกสร้างขึ้นมาได้ไม่นาน แต่ทำไมคลิปและเรื่องราวที่แบ่งปันในเพจของเธอถึงน่าสนใจ เรามาทำความรู้จักกับเธอให้มากขึ้นกว่านี้ดีกว่า

วัยเด็กคนอื่นอาจจะเล่นตุ๊กตา แต่ดาวเป็นนักฟุตบอลโรงเรียน

ชื่อ ดาว วิภา อาทิตย์อุไร ตอนนี้อายุ 23 ปีค่ะ  ถามว่าตอนเด็กดาวเป็นยังไง บอกเลยว่าไม่ได้เล่นตุ๊กตาเหมือนเด็กผู้หญิงคนอื่นๆ แต่จะชอบเล่นแบบลุยๆ เหมือนเด็กผู้ชาย ชอบเล่นกีฬา ถึงขั้นเป็นนักฟุตบอลของโรงเรียนเลยค่ะ ชอบมากจริงๆ ซ้อมเช้าเย็นเลย รู้สึกสนุก นอกจากนี้ก็มีตีปิงปองบ้าง แล้วก็จะวิ่งอยู่บ่อยๆ ช่วงนั้นก็จะผอมมาก

เริ่มหันมารักสวยรักงามตอนโตเป็นสาว

ตอนเด็กดาวค่อนข้างลุยมาก พอเริ่มโตขึ้นก็เห็นเพื่อนๆ ที่เป็นผู้หญิงเค้ารักสวยรักงามกัน ก็เริ่มหันมาสำรวจตัวเอง ตอนนั้นก็ไม่ค่อยมีความมั่นใจสักเท่าไหร่ เพราะเราแปลกจากเพื่อน คือเราเป็นผู้หญิงที่เล่นกีฬา ตากแดด วิ่งเยอะๆ อะไรประมาณนี้ เลยเลิกเล่นกีฬา แล้วก็เรียนอย่างเดียว

เริ่มทนหุ่นตัวเองไม่ได้

จนผ่านไป 2 ปี ความที่ดาวไม่ได้ออกกำลังกาย อาหารก็กินปกติไม่ได้คุม เลยทำให้เริ่มอ้วน น้ำหนักขึ้นมาประมาณ 3-4 กก. ดูเหมือนจะขึ้นมาไม่เยอะ แต่หุ่นย้วย ไม่กระชับ มีพุง แล้วก็ป่วยบ่อยมาก เลยตัดสินใจกลับมาดูแลตัวเองอีกรอบ

เทคนิคการออกกำลังกายในช่วงแรก

กลับมารอบนี้ เริ่มต้นจากการไปวิ่งก่อนเลยค่ะ แต่ก็ยังไม่ค่อยเห็นผลสักเท่าไหร่ เลยไปสมัครฟิตเนส ไม่ได้จ้างเทรนเนอร์มาสอนเพราะแพง ดาวไม่ได้มีเงินขนาดนั้น เลยต้องเพิ่งกูเกิ้ล ดูเทคนิคการออกกำลังกาย เปิดคลิปบนยูทูป หัดทำตามไปเรื่อยๆ ช่วงแรกไขมันก็ลดลงไปอยู่นะคะ แต่รู้สึกเลยว่าเหนื่อยมาก ก็พยายามหาแรงบันดาลใจ ด้วยการเปิดดูรูปผู้หญิงหุ่นสวยๆ ตามอินสตาแกรม

จุดเริ่มต้นของเพจ ฟิตกับดาว

ความที่ต้องหาความรู้และเทคนิคเองตามอินเตอร์เน็ต เลยทำให้เราเป็นคนต้องขวนขวาย ต้องพยายาม จนเริ่มมาคิดว่าต้องมีคนเป็นแบบเราอยู่อีกเยอะ คือเพิ่งเริ่มต้นออกกำลังกายแต่ยังไม่รู้จะไปทางไหนก่อนดี เลยอยากช่วยเหลือ ประกอบกับดาวเองก็พอมีความรู้พื้นฐานจากการเรียนมาบ้าง เลยช่วยได้เยอะ ตอนนี้ดาวเรียนคณะเทคนิคการแพทย์ สาขากายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

จนตอนนี้ทำเพจมาได้ 1 ปีแล้ว รู้สึกชอบมาก ได้ช่วยเหลือคนที่เพิ่งหัดออกกำลังกาย เป็นอะไรที่ท้าทาย โดยหลักๆ ดาวจะเน้นไปที่บอดี้เวท การออกกำลังกายง่ายๆ แต่ได้ผล ทำเองที่บ้านก็ได้ ไม่จำเป็นต้องไปฟิตเนส เหมาะมากกับคนยุคใหม่ คนที่ทำงานเยอะ ไม่ค่อยมีเวลา ตอนนี้ก็ขยับมาเริ่มรับสอนเทรนด์ออนไลน์แล้วค่ะ

แบ่งเวลาทำงานกับเรียนยังไงบ้าง?

เวลาที่ต้องไปเรียนก็เรียนปกติเลยค่ะ เลิกเรียนดาวก็จะไปนั่งร้านกาแฟ คิดแพลนออกกำลังกาย คลิปต่างๆ ที่ไปถ่ายมาก็มานั่งตัดต่อเอง ทยอยถ่าย ทยอยทำไปเรื่อยๆ

นอกจากออกกำลังกายแล้ว ยังมีเคล็ดลับอะไรอีกบ้าง?

ดาวไม่กินน้ำตาลมา 2 ปีแล้วค่ะ น้ำตาลที่ได้รับตอนนี้คือมาจากการกินผลไม้ต่างๆ ส่วนอาหารบางอย่างที่เวลาเราออกไปกินร้านข้างนอกแล้วเลี่ยงไม่ได้ ก็ยังจำเป็นต้องกินอยู่ แต่ดาวจะไม่ไปเพิ่มความหวานด้วยการใส่น้ำตาลเข้าไปอีก เช่น ก๋วยเตี๋ยว ก็จะไม่ปรุง กาแฟก็สั่งแบบไม่ใส่น้ำตาล สังเกตได้เลย เวลาที่เรากินของหวาน น้ำตาลในเลือดเราจะสูง เลยทำให้หิวบ่อย พอกินเยอะ เราก็จะอ้วน

ถามว่าแล้วอย่างนี้เราไม่กินน้ำตาลเลย จะทำให้ร่างกายเป็นยังไงบ้าง คือมีคนที่ดาวรู้จักอยู่คนหนึ่ง เค้าก็ไม่กินน้ำตาลมาเป็นสิบปีแล้วค่ะ ตอนนี้ก็ยังแข็งแรงอยู่ เราไม่กินน้ำตาลโดยตรงก็จริง แต่ผลไม้ที่เรากินไปก็มีน้ำตาลอยู่แล้ว ร่างกายเราก็ยังได้รับความหวานจากธรรมชาติอยู่ ดาวมองว่าอยู่ที่เราเลือกมากกว่า ข้าวก็เหมือนกัน ถ้าเลือกได้อยากให้กินข้าวกล้อง เพราะอิ่มท้องได้นานกว่าข้าวขาว และยังมีประโยชน์อื่นๆอีกเยอะ

เป็นผู้หญิงลุยๆ แต่ก็ชอบแต่งหน้า

ดาวจะชอบทาผิวด้วยน้ำมันมะพร้าว ส่วนหน้าก็ดูแลปกติเลยค่ะ ล้างหน้าให้สะอาดก็พอ แต่เห็นว่าเป็นคนลุยๆ แบบนี้ จริงๆ แล้วชอบแต่งหน้ามากค่ะ

ผิวแทนเพราะชอบเที่ยว ไม่เคยกลัวแดด

ไม่เคยกลัวแดดเลยค่ะ ผิวแทนหรือขาวก็ไม่ได้ซีเรียส เป็นคนชอบทะเลมากๆ วันหยุดก็หาเวลาไปเที่ยว ดาวว่านี่คือการเปิดประสบการณ์ให้ตัวเอง เปิดมุมมองความคิดใหม่ๆ ให้เรา เพราะแต่ละที่ที่ไป มีความแตกต่างกันอยู่แล้ว ทำให้เราเป็นคนไม่ตัดสินใคร และที่สำคัญ ทำให้เราได้เจอเพื่อนใหม่ด้วยค่ะ

 

 

ติดตามคลิปออกกำลังกายได้ที่ : fit kab dao