ดาราดูแลแม่ ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล ทราย เจริญปุระ นัท-มีเรีย พรีม รณิดา เตชสิทธิ์ แพท ณปภา ตันตระกูล

หญิงแกร่งมาก! 5 คนดังดูแลคุณแม่ ลูกกตัญญูสุดสตรองตัวจริง

Home / Scoop คนดัง / หญิงแกร่งมาก! 5 คนดังดูแลคุณแม่ ลูกกตัญญูสุดสตรองตัวจริง

หน้าที่ที่สำคัญมากที่สุดในชีวิตของคนเป็นลูก นั่นก็คือการดูแลผู้ให้กำเนิดอย่างพ่อและแม่ เหมือนกับ 5 ดาราหญิงสุดสตรองเหล่านี้ ที่ไม่ว่าจะมีงานละครทางหน้าจอทีวีมากมายแค่ไหน เมื่อเสร็จจากงานในวงการ พวกเธอก็กลับมาดูแลคุณแม่ได้เป็นอย่างดี ไม่มีขาดตกบกพร่องแต่อย่างใด

1. ทราย เจริญปุระ

ถ้าใครได้ติดตามเฟซบุ๊กส่วนตัว จะรู้เลยว่า ทราย เจริญปุระ เป็นผู้หญิงที่ดูแลและใกล้ชิดกับคุณแม่มาโดยตลอด ตั้งแต่คุณแม่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า จนกระทั่งล่าสุด ที่คุณแม่เริ่มมีอาการสมองน้อยเสื่อม และเริ่มทำร้ายคนในครอบครัว เธอจึงกลัวว่าคุณแม่จะหันมาทำร้ายตัวเอง เลยตัดสินใจพาคุณแม่ไปรักษาที่โรงพยาบาลศรีธัญญา แม้ตอนนี้จะไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่ก็ไม่ทำให้ความเป็นห่วงของเธอลดน้อยลงไปเลย Women Mthai ก็ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้กับครอบครัวนี้ด้วยนะคะ

ดาราดูแลแม่

ดาราดูแลแม่

ดาราดูแลแม่

ดาราดูแลแม่

ดาราดูแลแม่

(เปิดใจ “ทราย เจริญปุระ” เจอมรสุมชีวิต-ติดเหล้า-เป็นโรคซึมเศร้า จนคิดฆ่าตัวตาย!! >> คลิก)

2. พรีม รณิดา เตชสิทธิ์

นับเป็นนางเอกทั้งในจอและนอกจออีกคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ สำหรับ พรีม รณิดา ที่ต้องก้าวขึ้นมาเป็นหัวหน้าครอบครัวเพียงแค่อายุ 20 ปี และเข้าสู่วงการบันเทิง เพื่อหารายได้มาเลี้ยงดูครอบครัว หลังจากที่พ่อแม่แยกทางกัน ตั้งแต่เธอยังเล็กๆ นอกจากนี้เธอยังต้องดูแลพี่ชายที่เป็นดาวน์ซินโดรมอีกด้วย เธอไม่เคยท้อ แต่กลับหาความสุขในความไม่สมบูรณ์แบบ ด้วยการใช้เวลาอยู่กับคนในครอบครัวมากกว่า

ดาราดูแลแม่

ดาราดูแลแม่

ดาราดูแลแม่

ดาราดูแลแม่

ดาราดูแลแม่

อ่านสกู๊ปเต็มๆ ของพรีม รณิดา ได้ที่ >> คลิก

3. แพท ณปภา ตันตระกูล

แพท ณปภา เป็นนางเอกสุดสตรองอีกคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ ที่ต้องขึ้นมาเป็นหัวหน้าครอบครัว เพื่อเลี้ยงดูคนในบ้าน โดยเฉพาะคุณแม่ ที่ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์มานานถึง 5 ปีแล้ว ถ้าใครที่ได้ตามอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอ จะเห็นได้เลยว่าเธอเป็นคนที่รักคุณแม่มาก ดูแลคุณแม่ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหารการกิน คอยอาบน้ำสระผมให้ พูดคุยกับคุณแม่ก่อนออกไปทำงาน แม้ตอนนี้จะมีลูกแล้ว และต้องทำงานหนักแค่ไหน แต่เธอก็ยังทำหน้าที่ของลูกได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง จนตอนนี้เธอได้รับฉายาว่าเป็นนางเอกยอดกตัญญูไปแล้ว

ดาราดูแลแม่

ดาราดูแลแม่

ดาราดูแลแม่

ดาราดูแลแม่

ดาราดูแลแม่

4. นัท มีเรีย

เป็นอีกหนึ่งสาวที่ก้าวขึ้นมาเป็นหัวหน้าครอบครัวอย่างเต็มตัว และถึงแม้ว่างานจะยุ่งและเยอะแค่ไหน แต่นัท มีเรีย ก็จะหาเวลาเข้ามาเยี่ยมคุณแม่ ที่ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงมากว่า 10 ปี ตลอด ซึ่งถ้าใครได้ติดตามไอจีส่วนตัว จะรู้เลยว่าเธอเป็นคนที่รักคุณแม่มาก แม้ว่าตอนนี้คุณแม่อาจจะยังไม่สามารถตอบคำว่ารักกลับมาได้ แต่รักของคุณแม่ก็ยังอยู่ในใจเธอเสมอ

ดาราดูแลแม่

ดาราดูแลแม่

ดาราดูแลแม่

ดาราดูแลแม่

5. ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล

ตั๊ก บงกช เป็นอีกหนึ่งสาวยอดกตัญญูตัวจริง ที่หากไม่พูดถึง ก็คงจะเป็นไปไม่ได้ เพราะเธอได้สละไต ให้คุณแม่ข้างหนึ่ง หลังจากที่คุณแม่ป่วยด้วยโรคไต จนทำให้ต้องเข้ามาฟอกไตที่โรงพยาบาลบ่อยๆ และแม้ว่าจะยื้ออาการมานานแรมปี แต่สุดท้ายคุณแม่ของเธอก็เสียชีวิตลงด้วยโรคเส้นเลือดในสมองตีบ ซึ่งก่อนหน้าที่คุณแม่จะเสียชีวิต เธอก็ได้ทำหน้าที่ลูกที่ดีด้วยการโกนหัวบวชชีให้กับคุณแม่ เพื่อหวังให้อาการของท่านนั้นดีขึ้น

ดาราดูแลแม่

ดาราดูแลแม่

ดาราดูแลแม่

ดาราดูแลแม่

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

รูปภาพจาก : pat_napapa , jpreem , Inthira Itr Charoenpuramyriabenedetti , bong_kod_tak