ดี้ กฤษติกา ดี้ ปัทมา ดี้ ปัทมา ปานทอง พลอย ภัทราภรณ์ ปานทอง รองศาสตราจารย์ ดร.กฤษติกา คงสมพงษ์ ลูกเรียนจบหมอ อมรัชต์ คงสมพงษ์

รอยยิ้มของแม่ โมเม้นต์ความสุข อ้อ กฤติกา และ ดี้ ปัทมา เมื่อลูกสาวเรียนจบหมอ

Home / Scoop คนดัง / รอยยิ้มของแม่ โมเม้นต์ความสุข อ้อ กฤติกา และ ดี้ ปัทมา เมื่อลูกสาวเรียนจบหมอ

ในชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่งที่ได้ชื่อว่าเป็นแม่ ได้มองดูลูกค่อยๆโตเป็นผู้ใหญ่ และประสบความสำเร็จในเรื่องการเรียนและการทำงาน คนเป็นแม่ย่อมมีความสุขเป็นเรื่องธรรมดา เหมือนอย่างที่ 2 คนดังอย่าง รองศาสตราจารย์ ดร.กฤษติกา คงสมพงษ์ และ ดี้ ปัทมา ปานทอง ได้ร่วมยินดีกับลูกสาวสุดที่รัก ในวันรับปริญญา แถมยังพ่วงด้วยดีกรีคุณหมอจบใหม่ มาให้ได้ชื่นใจกันอีกด้วย งานนี้คุณแม่ก็ยิ้มแก้มปริ ปลื้มใจสุดๆเลยล่ะ

1. รองศาสตราจารย์ ดร.อ้อ กฤติกา คงสมพงษ์

เชื่อว่าทุกคนคงจำภาพพิธีกรมาดเข้มในรายการ Weakest Link กำจัดจุดอ่อน ได้เป็นอย่างดี ช่วงนั้นใครๆ ก็ติดรายการนี้ อยากจะรีบกลับบ้านไปดูการแข่งขันตอบคำถามที่ทั้งยากและกดดัน โดยหากถามว่าต้นแบบของการเรียนเก่งนั้นมาจากไหน คงต้องยกความดีความชอบให้กับคุณแม่อ้อแน่นอน เพราะจัดมาเน้นๆ 3 ใบปริญญา

ปริญญาตรีสาขาบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ จากมหาวิทยาลัยจอร์จวอชิงตัน

ปริญญาโทสาขาการตลาด จากสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ปริญญาเอกสาขาการตลาด จากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

สำหรับลูกสาวแม่อ้อนั้น เป็นถึงคุณหมอทหาร อย่าง คุณหมอเพลิน ร้อยโทหญิง อมรัชต์ คงสมพงษ์ เรียนจบแพทย์รพ.พระมงกุฎฯ ตอนนี้เป็นคุณหมออยู่ที่ รพ.ค่ายจักรพงษ์ ที่ปราจีนบุรี ทั้งสวยและเก่งแบบนี้ ต้องปรบมือให้เลยจ้า

2. ดี้ ปัทมา ปานทอง

เบื้องหน้า เธอคือนักแสดงมืออาชีพ แต่เบื้องหลังชีวิตจริง เธอคือคุณแม่ที่ทุ่มเททุกอย่างเพื่อลูกสาว น้องพลอย ภัทราภรณ์ ปานทอง จนตอนนี้เรียนจบ เกียรตินิยมอันดับ 1 คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นคุณหมอให้ครอบครัวได้ภาคภูมิใจ

โดยวันรับปริญญา แม้อากาศจะร้อนจนตัวเองถึงกับเป็นลม ก็ยังสู้สุดใจ เพื่อที่จะได้ดูแลและถ่ายรูปคู่กับลูกสาวสุดที่รัก เห็นความรักที่มีต่อลูกสาวขนาดนี้ ต้องยกตำแหน่งคุณแม่ดีเด่นให้เลย

เรียบเรียงโดย : Women MThai Team

ขออนุญาตใช้เนื้อหา