กลัวอ้วน รูปร่างผอม ลดน้ำหนัก อยากผอม อ้วน โรคคลั่งผอม

สาวถูกเพื่อนล้อ อีอ้วน ลดน้ำหนักจนเป็น โรคคลั่งผอม น้ำหนักเหลือไม่ถึง 25 กก.

Home / Scoop คนดัง / สาวถูกเพื่อนล้อ อีอ้วน ลดน้ำหนักจนเป็น โรคคลั่งผอม น้ำหนักเหลือไม่ถึง 25 กก.

หลังจากที่เราได้รู้จักกับผู้หญิงผู้เป็นแรงบันดาลใจในการลดน้ำหนักมาแล้ว วันนี้เราขอยกเรื่องราวของ Stephanie Rodas หญิงชาวสหรัฐอเมริกา วัย 28 ปี ผู้ป่วยเป็นโรคคลั่งผอม หรือ อะนอเร็กเซีย (Anorexia) กันบ้าง เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้สาวๆ ได้ลดน้ำหนักอย่างถูกต้อง ไม่โหมอดข้าวอดน้ำจนร่างกายซูบผอมเป็นโรค

เธอน้ำหนักไม่ถึง 25 กิโลกรัม จากการป่วยเป็นโรคคลั่งผอมและกลายเป็นโรคพิษสุราเรื้อรังมานานกว่า 16 ปี โดยมีจุดเริ่มต้นมาจากตอนเด็กช่วงอายุ 13 ปี เธอถูกเพื่อนล้อว่า “อีอ้วน” ช่วงพักกลางวันทุกคนจะปาอาหารมาที่ตัวเธอ รังแกเธอเหมือนเป็นตัวตลก ทำให้เธอรู้สึกแย่มาก และกลายเป็นคนกลัวอ้วนอย่างรุนแรง

โรคคลั่งผอม

นั่นจึงเป็นเหตุให้เธอตัดสินใจลดน้ำหนักอย่างบ้าคลั่ง เธอจำกัดการกินอาหารเหลือเพียง 100 แคลอรี่ต่อวัน และออกกำลังกายนานถึง 10 ชั่วโมง จนสภาพร่างกายทรุดและต้องเข้าออกศูนย์บำบัดสุขภาพจิต ตั้งแต่อายุเพียง 17 ปี จนกลายเป็นโรคคลั่งผอมในที่สุด และที่เลวร้ายไปกว่านั้นคือ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เธอเกือบจะไม่มีชีวิตอยู่ต่อไปหลังหมดสติอยู่ภายในบ้านและขาดการตอบสนองไปหลายวัน หลังน้ำหนักลดฮวบเหลือไม่ถึง 25 กิโลกรัม

โรคคลั่งผอม

สำหรับจุดประสงค์ที่เธอตัดสินใจมาออกรายการในครั้งนี้ เพราะต้องการความช่วยเหลือจากแพทย์ให้ช่วยฟื้นฟูร่างกายที่ได้รับความเสียหาย เพื่อให้สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ

โรคคลั่งผอม

Women Mthai ขอส่งอีกหนึ่งกำลังใจให้เธอต่อสู้กับโรคนี้และกลับมามีสุขภาพแข็งแรงในเร็ววันด้วยนะคะ ส่วนสาวๆ ที่ตั้งใจลดน้ำหนักก็อย่าหักโหมมากเกินไปนะคะ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ในปริมาณที่พอเหมาะควบคู่กับการออกกำลังกาย สุขภาพที่ดีและรูปร่างที่สวยงามอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอนค่ะ สู้ๆนะ!

จอย AE มาเอง ลดน้ำหนัก 13 ก.ก. ใน 6 เดือน! สตรองพอไหม ถามใจตัวเองดู