ข้อคิด ความสุข หนูดี วนิษา หนูดี วนิษา เรซ แนวคิดสร้างความสุข

แชร์วนไปค่ะ! 8 แนวคิดสร้างความสุขแบบง่ายๆ ตามสไตล์ หนูดี วนิษา เรซ

Home / Scoop คนดัง / แชร์วนไปค่ะ! 8 แนวคิดสร้างความสุขแบบง่ายๆ ตามสไตล์ หนูดี วนิษา เรซ

ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา หลายๆ คนอาจจะต้องพบเจอกับเหตุการณ์บางอย่างที่เราเองก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ จนบางครั้งทำให้ท้อและหมดกำลังใจไปซะดื้อๆ ใกล้จะปีใหม่ทั้งที ก็อยากจะเริ่มต้นใหม่ ขอใช้ชีวิตให้มีความสุข แบบสบายใจสักหน่อย วันนี้เราเลยมีข้อคิดดีๆ จาก พิธีกร นักพูดสร้างแรงบันดาลใจชื่อดัง อย่าง หนูดี วนิษา เรซ  มาแชร์ให้ฟังกันค่ะ แล้วคุณจะรู้ว่าความสุขแบบง่ายๆ เริ่มต้นได้ที่ตัวคุณเอง…

หนูดี วนิษา

แนวคิดของหนูดี เกี่ยวกับชีวิตที่มีความสุข

1. อยู่ติดดิน กินผักปลูกเอง ทำให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้ ในฐานะคนเมืองที่ยังคงมีอาชีพหลักที่ไม่ใช่เกษตรกร
#หนูดีมีแปลงผักและโรงเห็ดเป็นของตัวเองค่ะ #มีคนช่วยดูแลแต่เราต้องริเริ่มเองนะคะ

2. ไม่ติดหรู ไม่ติดแบรนด์เนม เมื่อก่อนใช่ค่ะ เคยช้อปปิ้ง ปารีส โรม อเมริกา ฯลฯ ของแบรนด์ก็มากค่ะ …หยุดทั้งหมดค่ะ ที่ซื้อในอดีตไม่ใช่เพราะชอบหรู แต่เดินทางไปและสะดวกจะซื้อหา เอาไว้ใส่ทำงาน แต่ตอนนี้พบว่ามีเยอะมากแล้ว และเสียดายทรัพยากรโลก เสียดายเงิน เสียดายพื้นที่เก็บ

หนูดี วนิษา

หนูดี วนิษา

3. แต่งหน้าน้อยมาก …มากกกกกกกกก เพราะพบว่า แต่งเยอะแล้วดูแก่ แถมเมื่อก่อน เคยซื้อเครื่องสำอางเยอะ เพราะไปทำงานบรรยาย ออกทีวี สัมภาษณ์นิตยสาร ฯลฯ ต้องแต่งเองก็เยอะ เลยมีข้ออ้าง อิอิ ตอนหลังพบว่า
– แป้งดีๆ
– ที่กรีดตาเด็ดๆ
– ที่เขียนคิ้วแบบง่ายๆ
– ปัดแก้มเบาๆ
เอาอยู่ค่ะ …..เลยจบ เน้นน้อยๆ อ่อนเยาว์ เลยแทบไม่สะสม คสอ. ประหยัดเว่อร์ แถมแต่งหน้าน้อยๆ ได้รับคำชมเยอะกว่าอีก 

4. ไม่ออกไปงาน ที่ไม่สำคัญกับความสุขระยะยาว สังเกตไหมคะ หนูดีแทบไม่ออกไปงานสังคม ไม่สังสรรค์ ไม่ปาร์ตี้ ไม่ไปงานเปิดตัวสินค้า (ยกเว้นเพื่อนจัด ไม่ไปไม่ได้) เพราะ….เลิกงาน ให้เวลาครอบครัวทั้งหมด & เจอเพื่อนที่สนิทมากๆ หนูดีไม่เน้นเพื่อนเยอะ แต่เน้นคุณภาพแน่นๆ

หนูดี วนิษา

5. ไม่แคร์กระแสสังคม
– ใครอยากผอม …เชิญ
– ใครอยากขาว …เชิญ
– ใครอยากโชว์ไลฟ์สไตล์ไฮโซ …เชิญเลยค้า
เราไม่ตัดสินใคร ทุกคนมีเหตุผลของตัวเอง เราโฟกัสที่ชีวิตเรา …เอนจอย ไม่มองใคร 

6. เลยทำให้หนูดีไม่ขับรถหรู ….ไม่ใช่ซื้อไม่ได้…แต่ใจมันไม่ชอบ รถคันแรกที่แม่ให้ฝึกขับตอน 18 คือรถกระบะ เกียร์กระปุก ให้ฝึกขับในฝน และขึ้นเขา เพราะแม่บอกว่า ลูกสาวต้องขับเป็น และเผื่อไปเช่ารถเมืองนอก เกียร์กระปุกมันถูกกว่า (555 แม่คิดได้) และแม่ชอบนั่งรถขึ้นเขา แต่แม่ไม่กล้าขับ ทุกวันนี้ หนูดีมีหน้าที่ขับรถบนเขาให้แม่ …คนชอบทาย หนูดีต้องขับรถสปอร์ต หรือรถมินิ แน่ๆ หึ …หนูขับโฟร์วีล และกระบะค่ะ #สิงห์สาวรถกระบะ #ภูมิใจหลายๆ

หนูดี วนิษา

หนูดี วนิษา

7. โฟกัสที่ปัจจุบัน อดีต …จบคือจบ ไม่ชอบจำเรื่องไม่ดี หน้าแก่ เปลืองค่าเลเซอร์ลบริ้วรอยนะคะ

8. ไม่โกรธใครนาน ท่องไว้ …เราทำดี ทำไมเราต้องเจ็บ กลับมาโฟกัสที่เราไม่ทำร้ายใคร ขอบคุณตัวเองที่เลือกทำสิ่งที่ถูกต้อง ส่วนใครทำร้ายเรา …. เราอภัย แต่ไม่ยุ่งด้วยอีก แยกย้ายกัน ไม่คิดถึง ไม่พูดถึง บอกตัวเอง เขาคงมีเหตุผลของเขา ให้อภัย แต่ไม่เคยให้โอกาสใครซ้ำสอง
..
ง่ายๆ เท่านี้ค่ะ

หนูดี วนิษา

(รู้จักปล่อยวาง ชีวิตจะได้ไม่เป็นทุกข์ >> คลิก)

ที่มา : อัจฉริยะสร้างได้ / รูปภาพจาก : noodi_vanessa