ดีเจเพชรจ้า วิธีดูแลผู้สูงอายุ อาม่า อาม่า เพชรจ้า เคล็ดลับดูแลตัวเอง เพชรจ้า

80 ยังแข็งแรง อาม่า เพชรจ้า มาเล่าเคล็ดลับ สมัยสาวๆ เอวบางแค่ 22 นิ้ว

Home / Scoop คนดัง / 80 ยังแข็งแรง อาม่า เพชรจ้า มาเล่าเคล็ดลับ สมัยสาวๆ เอวบางแค่ 22 นิ้ว

หลังจากที่ดีเจหนุ่ม เพชรจ้า และสาวนิวเคลียร์ โพสต์คลิปความน่ารักของคุณแม่ หรือที่หลายคนเรียกกันติดปากว่า อาม่า ในอินสตาแกรมอยู่บ่อยๆ ก็ทำให้มีคนติดตามจนเกิดเป็นแฮชแท็ก #รักอาม่าพี่เพชรจ้า ไปไหนก็มีแต่แฟนคลับมาขอถ่ายรูปด้วยตลอด

แม้ตอนนี้อายุจะ 80 แล้ว แต่ก็ยังสุขภาพแข็งแรง เมื่อมีโอกาสได้เจอตัวจริง เลยขอนั่งสัมภาษณ์อาม่าสักหน่อย ว่ามีเคล็ดลับดูแลตัวเองยังไงบ้าง?

วิธีการดูแลตัวเอง ในสไตล์อาม่า 

ทุกเช้า อาม่าไปสวนลุม ไปเดินออกกำลังกาย ไปมาหลายสิบปีแล้ว วันไหนไม่ได้ไป รู้สึกเหมือนขาดอะไรไปสักอย่าง ส่วนอาหาร ตอนเช้าก็กินข้าวต้มกับผัก เนื้อสัตว์กินบ้าง ส่วนใหญ่จะเน้นไปทางปลา นอกจากนี้ก็มีฝรั่งปั่น บีบมะนาวนิดหน่อย กินวันละถ้วย จริงๆ ชอบกินมาก เคยกินวันละสองถ้วย แต่ลูกสาวบอกกินมากๆ ก็ไม่ค่อยดี หน้าก็ไม่ได้ไปเข้าคอร์สอะไรที่ไหน แต่งหน้าเองตลอด ทำเองหมดทุกอย่าง ผมก็สระเอง

หันมาถามลูกชายกันบ้าง ถ้ามีผู้สูงอายุอยู่ในบ้าน มีอะไรที่ต้องดูแลเป็นพิเศษบ้าง?

ผู้สูงอายุมีไม่กี่เรื่องที่ต้องห่วง หลักๆ ก็คือความปลอดภัยในบ้าน ไม่ให้มีจุดเสี่ยงที่จะลื่นล้ม แต่สิ่งที่สำคัญมากที่สุดน่าจะเป็นเรื่องของสภาพจิตใจมากกว่า ต้องพาออกมาเที่ยวนอกบ้านบ้าง แล้วก็หาอะไรใหม่ๆ มาให้เรียนรู้ จะได้ไม่เบื่อ ทุกวันนี้ก็ซื้อโทรศัพท์มือถือมาให้ สอนให้กดนั่นกดนี่ เป็นการลับสมองอย่างหนึ่ง

อาม่าเป็นสายคลีน หมอแนะนำอะไรก็กินตามหมดทุกอย่าง เหมือนที่วัยรุ่นกินกันทุกวันนี้เลย เช่นพวกปลาย่าง สลัดผัก ของหวานกินนิดหน่อย คำสองคำเท่านั้น ถ้าเป็นสาวๆ ก็คงได้เป็นนางแบบไปแล้ว เห็นอย่างนี้สมัยสาว เอว 22 เท่านั้นเองนะครับ ดูแลตัวเองดีมาก

สัมภาษณ์และเรียบเรียงโดย : Women MThai Team

ขออนุญาตใช้เนื้อหา